Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 09 năm 2021, 03:23:53
Mộc Thành Lộc vươn ra biển lớn
Linh Thùy - 28/11/2019 13:52
 
Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV Mộc Thành Lộc (tỉnh Bình Dương) khẳng định vị thế là doanh nghiệp dẫn đầu ngành gỗ, đánh dấu bước đột phá trên chặng đường hoạt động.
Sản phẩm của Công ty Mộc Thành Lộc có chất lượng tốt, được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng.
Sản phẩm của Công ty Mộc Thành Lộc có chất lượng tốt, được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng.

Khẳng định vị thế qua chất lượng

Trong những năm qua, Công ty Mộc Thành Lộc không ngừng đổi mới sáng tạo. Đây là yếu tố giúp doanh nghiệp giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành gỗ suốt hơn một thập kỷ qua.

Mộc Thành Lộc đã khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước với những dòng sản phẩm chất lượng cao như: gỗ xẻ sấy, phôi gỗ dán, ván ghép cao su, đã có mặt tại các thị  trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Dubai…

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, Mộc Thành Lộc đã áp dụng công nghệ 4.0 vào những dây chuyền sản xuất tiên tiến, với hệ thống máy móc hiện đại. Ngoài ra, các khâu nguyên liệu sản phẩm đầu vào được kiểm tra nghiêm ngặt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Công ty Mộc Thành Lộc luôn coi trọng đầu tư vào nền tảng con người và công nghệ, nguồn nguyên liệu đầu vào, không ngừng nỗ lực cải tiến sản phẩm, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Làm sao để lớn mạnh hơn nữa, phát triển hơn nữa, là một trong những thôi thúc lớn nhất với ông Phạm Văn Thành, Giám đốc Công ty Mộc Thành Lộc. Ông luôn định hướng để công ty của mình phát triển một cách bền vững, cung cấp những dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, từ mẫu mã đến chất lượng đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong nước và quốc tế, tạo nên ấn tượng cho thương hiệu Mộc Thành Lộc.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Phạm Văn Thành chia sẻ, để mang đến thị trường những sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý là một quá trình không ngừng nỗ lực của các cán bộ, nhân viên trong Công ty. Người lao động trong Công ty Mộc Thành Lộc không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề, với tinh thần cầu thị, tiếp thu kinh nghiệm của những người đi trước, vươn lên làm chủ công nghệ nhập từ các nước phát triển, vận dụng vào sản xuất của doanh nghiệp.

“Luôn luôn lắng nghe mong muốn của khách hàng để hiểu họ cần gì, đồng thời đặt cái tâm vào từng sản phẩm. Sản phẩm đưa ra thị trường phải đảm bảo chất lượng đặt lên hàng đầu, chứ không phải là lợi nhuận. Đó là bí quyết để sản phẩm của Mộc Thành Lộc chiếm được niềm tin của khách hàng”, ông Thành nói.

Sẵn sàng căng buồm ra khơi

Hiện nay, ngành gỗ Việt Nam có lợi thế vô cùng lớn, đó là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn đang nóng lên từng ngày, nhiều doanh nghiệp dịch chuyển sản xuất gỗ sang Việt Nam. Trong khi đó, hai hiệp định thương mại lớn là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết, đã tạo ra sự cộng hưởng lớn với ngành gỗ. Đây chính là cơ hội mở ra với ngành gỗ Việt Nam để thâm nhập các thị trường Mỹ, EU.

Với Mộc Thành Lộc, công ty luôn nắm bắt cơ hội để gia tăng giá trị xuất khẩu. Để vươn ra thị trường EU và Mỹ, Mộc Thành Lộc không ngừng nỗ lực cải tiến thiết bị máy móc, nâng cao trình độ nhân công; tuân thủ quy tắc xuất xứ, đáp ứng yêu cầu truy xuất nguồn gốc nguyên liệu chế biến sản phẩm gỗ tự nhiên.

“Chúng tôi lấy giá trị cốt lõi của Công ty là kim chỉ nam cho chiến lược phát triển, đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và tạo điều kiện cho từng nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của Mộc Thành Lộc. Điều đó góp phần hoàn thành sứ mệnh tạo ra những sản phẩm chất lượng vượt trội cho khách hàng và đáp ứng được yêu cầu của thị trường”, ông Thành cho biết.

Cũng theo ông Thành, Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi Luật Lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) sẽ là bước đệm quan trọng để Mộc Thành Lộc mở cánh cửa bước vào thị trường châu Âu.

Doanh nghiệp gỗ phải liên kết mới bao được sân nhà
Vốn chỉ tập trung vào thị trường xuất khẩu, song nay, các doanh nghiệp đồ gỗ Việt Nam đang lập chiến lược để quay lại chiếm lĩnh sân nhà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư