Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 04 năm 2024,
Mới đầu năm, Sông Tranh bị liên tiếp 2 trận động đất
Công Bính - 21/02/2015 21:47
 
Một trận động đất mạnh xảy ra vào chiều nay 21/2 (mùng 3 Tết) tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Trước đó, vào chiều ngày 20/2, một trận động đất mạnh 2,4 độ richter cũng xảy ra ở Sông Tranh 2.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Sau diễn tập, Thủy điện Sông Tranh 2 có động đất

Vị trí trận động đất mạnh 2,4 độ richter tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 vào lúc 13h57 ngày 20/2

Theo ông Nguyễn Văn Ý, chủ quán cà phê Stone tại thị trấn Bắc Trà My, quán cà phê của ông bị rung lắc do ảnh hưởng của động đất; khách uống cà phê trong quán của ông đều cho biết họ cảm nhận được trận động đất rất rõ khi bàn bị rung lắc trong khoảng vài giây. Tuy nhiên, do đã “quen” với động đất nên không ai bỏ chạy ra ngoài.

Xác nhận với phóng viên, ông Lê Nho Triều – Chánh Văn phòng huyện Bắc Trà My, cho biết, khi ông đang trực Tết tại cơ quan có cảm nhận được rung lắc từ trận động đất xảy ra khoảng 14h40 chiều nay.

Cúng theo ông Triều, sau khi động đất xảy ra, lãnh đạo huyện đã gọi điện đến các địa phương xung quanh thủy điện Sông Tranh 2 để hỏi thăm về tình hình thiệt hại cũng như tâm lý của người dân. Tuy nhiên, các xã báo cáo về không có thiệt hại gì nhiều và người dân cũng không có tâm lý hoang mang.

Trao đổi về cường độ của trận động đất, ông Lê Nho Triều cho biết, đây là trận động đất mạnh nhất từ đầu năm 2015, còn về cường độ thì phải chờ Viện Vật lý địa cầu với đầy đủ máy móc, trang thiết bị đặt ở thủy điện Sông Tranh 2 mới xác định được.

Đến 16h30 (tức gần 2h sau khi trận động đất xảy ra), Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn chưa cập nhật cường độ của trận động đất này.

Trao đổi với phóng  viên, nhiều người dân Bắc Trà My cho biết, trận động đất xảy ra vào chiều nay (21/2) mạnh hơn nhiều so với trận động đất xảy ra trước đó vào ngày mùng 2 Tết.

Trước đó, vào hồi 13h57 ngày 20/2, một trận động đất có độ lớn 2,4 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 15,347 độ vĩ Bắc – 108,151 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6.3 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Động đất ở Sơn La, chung cư cao tầng Hà Nội rung lắc

() Viện Vật lý địa cầu xác nhận xảy ra hai trận động đất mạnh ở Sơn La lúc 19h15 tối 19/7, khiến các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rõ sự rung lắc, thấy đồ vật trong nhà bỗng nhiên rơi xuống.

Bài học từ thảm họa

(Baodautu.vn) Nhật Bản vừa tưởng niệm 3 năm ngày thảm họa động đất, sóng thần tàn phá đất nước, cướp đi sinh mạng của 19.000 người dân (ngày 11/3/2011).

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư