-
EU chấm dứt vụ kiện chống bán phá giá nhựa PET Việt Nam -
Chào mừng chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Vietjet mở đường bay đầu tiên đến Sri Lanka -
Chìa khóa tăng trưởng cao nằm ở năng suất lao động -
Vietnam Airlines công bố mở đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Sri Lanka -
Doanh nghiệp Việt Nam - Sri Lanka ký loạt hợp tác du lịch, nông nghiệp -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gỡ điểm nghẽn thể chế, nâng sức cạnh tranh nông nghiệp Việt
Theo Báo cáo kiểm toán của Công ty cổ phần tập đoàn KIDO (mã: KDC), MIA yêu cầu bồi thường về việc vi phạm thuế từ kết quả thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế tại Công ty cổ phần Mondelez Kinh Đô- công ty con trước đây của KIDO, theo quyết định từ Cục thuế tỉnh Bình Dương.
Đây là khoản phạt thuế của công ty con mà KIDO đã chuyển nhượng cho MIA trước đó, và KIDO có nghĩa vụ phải thanh toán cho MIA theo hợp đồng chuyển nhượng.
Do đó, KIDO đã phải điều chỉnh hồi tố bằng cách tăng khoản phải trả ngắn hạn khác và giảm khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2017 cùng số tiền gần 15,4 tỷ đồng.
Kido lý giải, năm 2000, KIDO (lúc đó là Kinh Đô) đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại Bình Dương và được hưởng mức thuế đặc biệt (dành cho các doanh nghiệp tại đây).
Năm 2014, để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, KDC đã đầu tư mua thiết bị máy móc với giá trị lớn và Kế toán đưa khoản đầu tư mở rộng này tiếp tục được hưởng thuế suất đặc biệt này như trước đó.
Khoản đầu tư ban đầu đến giai đoạn này vẫn được hưởng thuế suất đặc biệt bình thường.
Tuy nhiên, sau 5 năm, cơ quan Thuế mới tiến hành kiểm tra thuế của doanh nghiệp và loại khoản đầu tư mới này ra khỏi danh mục được hưởng thuế suất đặc biệt.
“Liên quan đến thuế, nếu có khoản phát sinh thêm trong giai đoạn trước chuyển giao cho đối tác Mondeleze thì sẽ được hai bên cân nhắc, thương thảo hợp lý. Do việc áp dụng luật và các quy định về thuế đối với các loại nghiệp vụ khác nhau có thể được giải thích theo nhiều các khác nhau, số thuế được trình bày trên báo cáo sẽ bị thay đổi theo quyết định cuối cùng của cơ quan thuế”, phía Kido cho biết.
Ngoài ra, tính đến ngày 29/03/2019, KIDO cho biết vẫn chưa nhận được quyết định chính thức nào từ cơ quan chức năng về dự án Lavenue 8-12 Đồng Khởi mà KIDO đang nắm 50% vốn.
Lavenue, được thành lập từ 09/2010 với hoạt động chính là kinh doanh doanh bất động sản. Lavenue hiện là chủ đầu tư Dự án Lavenue Crown tại số 8-12 Lê Duẩn, quận 1. Việc đầu tư dự án này của Lavenue đã và đang được các cơ quan có thẩm quyền tiến hành thanh tra.
Trong danh sách các khoản đầu tư vào công ty liên doanh liên kết đồng kiểm soát của KIDO, giá trị ban đầu của khoản đầu tư này 1.087 tỷ đồng
Năm 2018, Lavenue lỗ phát sinh 1,28 tỷ đồng, kéo luỹ kế lỗ lên 16 tỷ đồng và giá trị khoản đầu tư này của KIDO tính đến 31/12/2018 là 1.071 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp Việt Nam - Sri Lanka ký loạt hợp tác du lịch, nông nghiệp -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gỡ điểm nghẽn thể chế, nâng sức cạnh tranh nông nghiệp Việt -
Từ thanh toán đến nộp thuế số: VNPAY và PGBank triển khai giải pháp toàn diện hỗ trợ hộ kinh doanh và doanh nghiệp -
Doanh nghiệp Đà Nẵng phản ánh nhiều bất cập về thị trường vật liệu xây dựng -
Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận -
EVN đẩy mạnh đầu tư lưới điện đáp ứng nhu cầu phát triển của Nghệ An -
Thêm 4 "cánh tay nối dài" hỗ trợ hải quan thu thuế 24/7
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
VCN tổ chức Ngày hội bán hàng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập
