Moody's: Hyundai và Kia đối diện với án phạt lớn
Theo Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's, Hyundai và Kia của Hàn Quốc nằm trong số các hãng sản xuất ô tô có thể dính án phạt vì các mẫu xe có lượng phát thải cao trong những năm tới.

Moody’s cho hay, các nhà sản xuất ô tô có thể đối mặt với án phạt lớn hoặc chịu mức đánh giá tín nhiệm thấp nếu không nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm lượng khí thải, giữa lúc Mỹ, Trung Quốc và châu Âu thắt chặt các quy định khí thải và thúc đẩy phát triển các sản phẩm ô tô điện.

Nhà phân tích cấp cao James Leaton của Moody’s cho rằng, các khoản tiền phạt lớn sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy sự ra đời của một loạt xe điện hoặc các mẫu xe lai mới trong năm tới.

Một số nhà sản xuất ô tô có thể không đạt được mục tiêu và phải trả tiền phạt hoặc mất thị phần khi họ từ bỏ việc bán các mẫu xe có lượng khí phát thải cao. Trong đó, Hyundai và Kia là những hãng có nguy cơ bị phạt cao nhất, dựa trên đánh giá rằng họ khó có thể đạt được các mục tiêu vào 2020 - 2021.

Theo báo cáo của Moody’s, Hyundai và Kia sẽ phải nhận đánh giá xếp hạng tín nhiệm xấu nếu phải chịu bất kỳ khoản phạt nào. Hiện, 2 "ông lớn" trong ngành ô tô của Hàn Quốc đều có xếp hạng tiêu cực Baa1.

H.Đ

Bình luận của bạn về bài viết...