Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Một phụ nữ câu được con cá ngừ khổng lồ nặng 411,6kg
Huy Đồng - 06/04/2014 05:58
 
Bà Donna Pascoe (56 tuổi, người New Zealand) đã vô cùng may mắn khi bắt được một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng tới 411,6 kg.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Bắt sống được cá sấu khổng lồ chuyên ăn thịt người
Ba ba “khủng” không thể thả vào Hồ Gươm làm bạn với cụ Rùa!
Người bắt Cua Đinh khổng lồ muốn thả xuống Hồ Gươm làm bạn với "cụ Rùa"
Chữ Trung Quốc khắc trên mai rùa "lạ" có nội dung gì?

 

Bà Donna Pascoe và con cá ngừ khổng lồ  

 

Theo ước tính, con cá ngừ trên có thể chế biến được thành 1.769 hộp cá và nếu tính theo giá thị trường có thể lên tới 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng). Con cá ngừ xanh được các ngư dân ví von là “Picasso của biển."

Tuy nhiên, do nó không được đánh bắt từ tàu cá thương mại nên bà Pascoe không được phép bán. Chính vì vậy, bà Pascoe muốn giữ lại nó theo kiểu “thú nhồi bông” và treo lên tường nhà để làm kỷ niệm.

Để bắt được con cá ngừ khổng lồ trên, bà Pascoe phải vật lộn với nó suốt 4 tiếng 11 phút gần quần đảo Three Kings ngoài khơi Cape Reinga của New Zealand.

Với trọng lượng lên đến hơn 400kg, bà Pascoe phải nhờ tới sự trợ giúp của 4 ngư dân đi cùng và sử dụng dây chuyên dụng có thể kéo được con cá ngừ khổng lồ dài 2,6 m lên thuyền.
 
Các ngư dân phải rất vất vả mới có thể kéo con cá ngừ lên thuyền
"Đó là một con cá rất cứng đầu và bướng bỉnh nhưng thật may mắn tôi đã kiên trì bắt nó phải khuất phục. Chúng tôi tự nhủ rằng phải có được con cá ngừ trước khi nó bị những con cá mập lao tới cắn xé. Khi nó cắn câu chúng tôi không biết đó là gì. Khi kéo được nó lên thuyền tất cả đều vui mừng dù khi đó chân tay chúng tôi đã rời rã" - bà Pascoe cho hay.

Theo Chủ tịch Hiệp hội nghề Cá Vương quốc Anh Alistair Blair, giá trị thực của con cá ngừ trên là vào khoảng 83.000 USD. Tuy nhiên, nếu được đem bán đấu giá giống con cá ngừ vây xanh nặng 222kg tại Nhật năm ngoái (giá 1,09 triệu USD), con cá của bà Pascoe có thể bán được với giá khoảng 2 triệu USD./.
 
Con cá ngừ nặng tới 411,6kg

 

Mục sở thị nghề săn bò cạp vùng Bảy Núi – An Giang Mục sở thị nghề săn bò cạp vùng Bảy Núi – An Giang

Bằng cặp mắt nhà nghề, anh Cương có thể biết cái hang nào có bò cạp trú ngụ hoặc không. Bởi thế, chỉ trong vài giờ, với cái giá nhỏ, anh Cương dạo qua mấy mô đất trong vườn khoai mì, nhãn,… là mang về cả trăm con bò cạp chúa hung dữ.

Chiêm ngưỡng củ khoai khổng lồ hơn 16kg ở Vĩnh Phúc Chiêm ngưỡng củ khoai khổng lồ hơn 16kg ở Vĩnh Phúc

Một người tại thôn Thanh Cao, xã Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc (phía nam của dãy Tam Đảo), vừa bất ngờ đào được củ khoai khổng lồ nặng tới hơn 16kg!

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư