-
Bộ Xây dựng thống nhất chủ trương đầu tư cao tốc Bắc-Nam phía Tây đi qua 3 tỉnh -
TP.HCM chuẩn bị phương án ứng phó rủi ro đứt gãy chuỗi cung ứng năng lượng -
Quảng Ninh sẽ hoàn thành sắp xếp thôn, bản, khu phố trước ngày 30/6 -
Dự kiến hôm nay, ngày 25/5/2026, hệ thống điện lập kỷ lục mới về sản lượng điện -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đối thoại Shangri-La 2026 -
Sửa Luật Đất đai và những vấn đề cần được khơi thông
Tại cuộc họp, Bộ Y tế đã báo cáo về phương án mua vắc-xin phòng Covid-19 của Công ty Pfizer; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định là Công ty Pfizer không chấp nhận đàm phán về giá, các điều kiện hợp đồng và bên Việt Nam phải trả lời Công ty Pfizer chậm nhất trong ngày 18/5/2021.
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ |
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các Phó Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu dự họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kết luận như sau:
1. Việc mua vắc-xin phòng Covid-19 là cần thiết, cấp bách theo đúng kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tại Công văn số 50-CV/TW ngày 19/2/2021 và của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021.
2. Bộ Y tế chịu trách nhiệm về lựa chọn loại vắc-xin phòng chống Covid-19; chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo nêu trên tại cuộc họp Thường trực Chính phủ.
3. Trong điều kiện “chống dịch như chống giặc”, khan hiếm vắc-xin phòng chống Covid-19 trên toàn cầu, để sớm có vắc-xin và tiêm cho nhân dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế và các Bộ, ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm vì sức khỏe nhân dân, sức khỏe cộng đồng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, cùng cộng đồng trách nhiệm, thống nhất thực hiện các giải pháp để có vắc-xin sớm nhất. Đây là tình huống cấp bách, vì thế việc mua vắc-xin phải được xử lý theo quy định của pháp luật về các trường hợp đặc biệt, cấp bách và phải được thực hiện ngay.
4. Giao Văn phòng Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp khẩn trương chuẩn bị phiếu xin ý kiến Thành viên Chính phủ và Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ việc mua vắc-xin phòng Covid-19 của Công ty Pfizer, gửi xin ý kiến các Thành viên Chính phủ trong ngày 17/5/2021 và xin lại ý kiến các Thành viên Chính phủ trước 9h sáng ngày 18/5/2021.
5. Căn cứ Nghị quyết của Chính phủ, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến thẩm định chính thức bằng văn bản về phương án mua vắc-xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế đề xuất, đồng thời dự thảo Quyết định phê duyệt phương án lựa chọn nhà thầu theo quy định của Luật đấu thầu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
-
Việt Nam chủ động hợp tác, củng cố vai trò trong chuỗi thương mại toàn cầu -
Chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ hai nước -
Đà Nẵng ra “hạn chót” GPMB dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E -
Huế kéo dài vốn đầu tư công, lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất -
ASEAN và Trung Quốc bàn thúc đẩy COC, tăng hợp tác khu vực -
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị -
Huy động cao các nguồn điện đắt tiền để ứng phó nắng nóng từ 23/5 đến 31/5/2026
-
Carlsberg Việt Nam xây dựng đội ngũ hiệu suất cao trên nền tảng niềm tin, trao quyền và văn hóa phát triển -
Samsung tiếp tục tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh cho các nhà máy ở Việt Nam -
Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026
-
C.P. Việt Nam chung sức phát triển mảng xanh, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng -
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng

