-
Không kịp thông xe 2 đoạn cao tốc Bắc – Nam qua miền Trung dịp Tết 2026 -
Huế triển khai Chiến lược phát triển dịch vụ logistics -
[Longform] TP.HCM: Giữ vững vị thế đầu tàu tăng trưởng -
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 1/2026 tăng 29,5% so với cùng kỳ năm trước -
Ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam -
Hưng Yên: Chuẩn bị chu đáo cho bầu cử HĐND các cấp
![]() |
| Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu trên truyền hình đêm ngày 11.3 về việc ứng phó dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CNN |
Theo đó, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ dừng tất cả các chuyến đi từ Châu Âu tới nước Mỹ trong vòng 30 ngày trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, lệnh hạn chế đi lại sẽ không áp dụng với tất cả các nước Châu Âu mà chỉ với các quốc gia Châu Âu trong khu vực Schegen, đồng thời không áp dụng đối với công dân Mỹ đã trải qua các cuộc kiểm tra sàng lọc y tế thích hợp.
Theo thông tin từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ, lệnh hạn chế được đưa không áp dụng đối với các thường trú nhân hợp pháp của Mỹ, công dân Mỹ và một số thành viên gia đình của họ.
CNN trích lời Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu trên truyền hình: “Để tránh có thêm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 xâm nhập vào lãnh thổ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạm dừng tất cả các chuyến đi từ Châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày tới. Quy định này sẽ có hiệu lực từ nửa đêm ngày 13.3".
Ông Trump cho biết Châu Âu đã chứng kiến thêm nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 hơn do các chính phủ đã thất bại trong việc ngăn chặn các chuyến đi xuất phát từ Trung Quốc, nơi bắt nguồn dịch bệnh Covid-19.
Bộ Tài chính Mỹ cũng sẽ trì hoãn các khoản thanh toán thuế mà không thưởng hoặc phạt đối với một số doanh nghiệp và cá nhân nhất định bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch bệnh, Tổng thống cho biết thêm.
Trong tuyên bố trên truyền hình, Tổng thống Trump cho biết ông “tự tin” rằng Mỹ sẽ “đánh bại” dịch bệnh Covid-19.
"Tôi tin tưởng rằng bằng cách kiểm soát và tiếp tục thực hiện các biện pháp cứng rắn, chúng tôi sẽ giảm đáng kể mối đe dọa đối với công dân Mỹ và cuối cùng chúng tôi sẽ nhanh chóng đánh bại virus này. Từ ban đầu, các quốc gia và người dân đã phải đối mặt với những thách thức không thể lường trước bao gồm quy mô lây lan rộng khắp và các mối nguy cơ nguy hiểm đối với sức khoẻ. Đây là cách mà virus đã luôn và sẽ luôn tồn tại. Không chỉ là ứng phó mà chúng tôi còn ứng phó với tốc độ rất nhanh và chuyên nghiệp”, CNN trích dẫn lời phát biểu của Tổng thống Donald Trump cho hay.
-
Hưng Yên: Chuẩn bị chu đáo cho bầu cử HĐND các cấp -
Hưng Yên chăm lo đời sống người lao động dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 -
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
Thúc đẩy hợp tác giữa Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) -
Điểm tên 9 mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD trong tháng 1/2026 -
Đối ngoại Đại hội XIV: Tự chủ chiến lược, hội nhập chủ động trong kỷ nguyên mới -
Khởi động xây dựng cửa khẩu thông minh Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc)
-
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank? -
Nutifood sở hữu dây chuyền sữa công thức pha sẵn đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận hữu cơ Úc (ACO) -
Chailease Việt Nam thông báo bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động -
20 năm chặng đường ABS - Sẵn sàng vươn tầm -
ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa -
Vietnamobile mời thầu gói thầu Thanh lý thiết bị viễn thông di động công nghệ 2G

