-
Đà Nẵng chấn chỉnh tình trạng yêu cầu nộp bản sao chứng thực -
Truy xuất nguồn gốc để hàng giả không còn chỗ đứng -
Đà Nẵng thành lập 3 Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó với mưa bão -
Giả mạo văn bản Đà Nẵng chỉ đạo nghỉ làm việc từ chiều 22/10 do bão số 12 -
TP.HCM thu hồi đất, công trình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt -
Khánh Hòa xử lý các vướng mắc trong Khu công nghiệp Du Long
![]() |
| Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn:NBTV) |
Chính phủ Mỹ đã nhất trí trả 1,95 tỷ USD để đảm bảo được mua 100 triệu liều vắcxin có khả năng phòng virus SARS-CoV-2, do công ty dược phẩm Mỹ Pfizer phối hợp với công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức bào chế.
Thông cáo chung của Bộ Y tế và dịch vụ con người cùng Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết thỏa thuận giữa hai bên cũng cho phép Chính phủ Mỹ "mua thêm 500 triệu liều" khác. Trước đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã nhất trí chi hàng tỷ USD để phát triển và mua các loại vắcxin tiềm năng phòng COVID-19. Chính phủ Mỹ đã khởi động một chương trình chung giữa hai bộ trên nhằm thúc đẩy việc bào chế vắcxin, thuốc điều trị cũng như việc chẩn đoán bệnh.
Hơn 150 vắcxin sử dụng các công nghệ khác nhau hiện đang được phát triển trên toàn cầu, trong đó khoảng 12 loại đã được thử nghiệm lâm sàng. Các chính phủ đã ký nhiều thỏa thuận với các hãng dược phẩm nhằm đảm bảo nguồn cung của các loại vắcxin tiềm năng. vắcxin của Pfizer và BioNTech nằm trong số các loại sẽ được đưa ra thử nghiệm trên diện rộng. vắcxin này đã chứng tỏ đầy hứa hẹn trong các nghiên cứu quy mô nhỏ giai đoạn đầu trên người.
Pfizer sẽ phân phối vắcxin nếu sản phẩm này nhận được Quyền Sử dụng khẩn cấp hoặc được cấp phép của Cục Dược phẩm và thực phẩm Mỹ, sau khi hoàn tất các bước chứng minh độ an toàn và tính hiệu quả trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3 trên diện rộng. Các công ty trên bày tỏ hy vọng sẵn sàng xin cấp phép vào đầu tháng 10 tới nếu các nghiên cứu thành công.
Pfizer và BioNTech hy vọng đến cuối năm 2020 có thể sản xuất 100 triệu liều trên toàn cầu và có thể hơn 1,3 tỷ liều đến cuối năm 2021./.
-
Giả mạo văn bản Đà Nẵng chỉ đạo nghỉ làm việc từ chiều 22/10 do bão số 12 -
TP.HCM thu hồi đất, công trình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt -
Khánh Hòa xử lý các vướng mắc trong Khu công nghiệp Du Long -
Cần tăng cường chế tài và ứng dụng công nghệ trong đấu tranh chống hàng giả -
Khánh Hòa tập trung xử lý các dự án có loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở” -
Đà Nẵng: 100 cơ sở, hạng mục, công trình vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về PCCC -
Thêm nhiều cựu cán bộ Cục Quản lý lao động ngoài nước bị khởi tố
-
Vietcombank có nữ thành viên Ban Điều hành được vinh danh “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” -
Vinamilk cùng cộng đồng viết tiếp hành trình sẻ chia với người dân hậu thiên tai -
Nabati Việt Nam được HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025” -
Thắng giải thương hiệu truyền cảm hứng - Nature Foods khẳng định vị thế ngành công nghệ thực phẩm -
Ra mắt Ngọc Long Plaza - Tâm điểm giao thương mới của Hưng Yên -
SOLIDWORKS - Hành trình 30 năm đổi mới và tạo dấu ấn toàn cầu

