
-
Lạm phát Anh tăng vọt lên 3,8% trong tháng 7
-
Xuất khẩu của Nhật Bản giảm sâu nhất trong hơn 4 năm
-
SoftBank bất ngờ đặt cược đầu tư 2 tỷ USD vào Intel
-
Mỹ bổ sung 407 mã sản phẩm vào danh sách áp thuế 50% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ ngày 18/8/2025
-
Mastercard và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN hợp tác thúc đẩy cơ hội kinh doanh và phát triển kinh tế -
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nói gì sau hội đàm kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi?

Ngày 7/7, Thượng nghị sỹ Mỹ Robert Menendez cho biết nước này đã chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới, cắt đứt quan hệ với cơ quan y tế hàng đầu thế giới giữa lúc dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
Ông Menendez, nghị sỹ hàng đầu của đảng Dân chủ tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, xác nhận chính quyền Trump đã thông báo với Quốc hội về quyết định trên. Mỹ đã gửi quyết định rút khỏi WHO lên Tổng thư ký Liên hợp quốc và có hiệu lực từ ngày 6/7.
Trên mạng Twitter, ông Menendez viết: "Gọi cách đối phó với dịch COVID-19 của chính quyền Trump là hỗn loạn và nhảm nhí thì vẫn chưa đủ. Quyết định này sẽ không thể bảo vệ mạng sống hay lợi ích của người dân Mỹ. Nó sẽ khiến người dân Mỹ bị ốm đau và nước Mỹ bị cô lập."
Ngay từ cuối tháng 5, Tổng thống Trump đã công bố quyết định "cắt đứt quan hệ" và chấm dứt việc cung cấp ngân sách cho WHO. Ông Trump chỉ trích WHO đã hành động một cách yếu kém trong công tác đối phó với dịch bệnh COVID-19.
Theo ông chủ Nhà Trắng, WHO phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại mà dịch bệnh COVID-19 gây ra trên toàn thế giới.
Ngay lập tức, tuyên bố của Tổng thống Trump đã hứng chịu một làn sóng phản đối ở cả bên trong và bên ngoài nước Mỹ. Nhiều quan chức và chuyên gia y tế cho rằng việc Mỹ rút
tiền tài trợ và chấm dứt tư cách thành viên tại WHO có thể ảnh hưởng đến nỗ lực phối hợp của toàn cầu trong "cuộc chạy đua" tìm ra vắcxin cho COVID-19./.

-
Thị trường IPO công nghệ Mỹ đang bùng nổ trở lại -
Mastercard và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN hợp tác thúc đẩy cơ hội kinh doanh và phát triển kinh tế -
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nói gì sau hội đàm kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi? -
Kinh tế Anh tăng trưởng tốt hơn dự báo trong quý II/2025 -
IEA nâng dự báo nguồn cung dầu mỏ năm 2025 -
Mức thuế quan "sống được" -
Tổng thống Trump gia hạn thời gian "đình chiến" thuế quan với Trung Quốc thêm 90 ngày
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á