Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 26 tháng 02 năm 2024,
Mỹ có thể vươn lên trở thành nhà sản xuất khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới
T.T - 07/12/2023 11:30
 
Mỹ đang trên đà trở thành nước sản xuất và xuất khẩu khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới trong năm nay, đồng thời là quốc gia xuất khẩu các sản phẩm tinh chế và khí đốt hóa lỏng hàng đầu.
Cơ sở lọc dầu Wilmington của Mỹ ở Los Angeles, California. Ảnh: AFP/TTXVN
Cơ sở lọc dầu Wilmington của Mỹ ở Los Angeles, California. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, nước này đã sản xuất 13,2 triệu thùng dầu thô mỗi ngày trong tháng 9/2023 và là mức sản xuất hàng tháng cao nhất từ trước đến nay của đất nước này.

Mỹ không chỉ sản xuất nhiều dầu thô mà còn xuất khẩu phần lớn lượng dầu thô, tăng mạnh khối lượng xuất khẩu hơn nữa trên các tàu chở dầu sang châu Âu và châu Á. Xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của Mỹ đã tăng 19% so với năm 2022.

Xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của Mỹ do công ty cung cấp dữ liệu hàng hóa Kpler theo dõi. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11/2023, dữ liệu của Kpler cho thấy xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của Mỹ đạt trung bình 4 triệu thùng/ngày, mức cao nhất từ trước đến nay và tăng 19% so với cùng kỳ năm trước đó.

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ chỉ riêng trong tháng 11/2023 đạt trung bình 4,45 triệu thùng/ngày, mức trung bình hàng tháng cao thứ hai trong lịch sử, chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh 4,46 triệu thùng/ngày trong tháng 3/2023.

Xuất khẩu LNG của Nga sang EU tăng kỷ lục, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng tăng mua
Nhật báo kinh doanh Kommersant mới đây dẫn số liệu từ công ty dữ liệu Kpler cho biết lượng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) xuất khẩu của Nga sang Liên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư