-
Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu -
Thủ tướng: Đồng ý chủ trương ứng ngân sách nhà nước cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu -
Mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập cho người dân được mua nhà ở xã hội -
Ủy ban Bầu cử TP.HCM: Kết quả bầu cử thể hiện trách nhiệm, quyền làm chủ và niềm tin của Nhân dân -
Danh sách 125 đại biểu trúng cử HĐND TP. Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 -
Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu: Cần “không gian pháp lý đủ rộng” cho Hà Nội tăng trưởng hai con số
| Một trung tâm kiểm soát khí đốt tự nhiên ở Hajduszoboszlo, Hungary. Ảnh: AFP/TTXVN |
Hiện tại, các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất của châu Âu đã lấp đầy 97,89% (cao hơn 8,54 điểm phần trăm so với mức trung bình vào thời điểm này trong 5 năm qua), chứa 107,75 tỷ m3 khí đốt. Các nước châu Âu đã lấp đầy các kho chứa dưới lòng đất lượng khí đốt đạt mục tiêu 90% cho mùa sưởi ấm vào giữa tháng 8. Trước đây, Ủy ban châu Âu lên kế hoạch đạt được chỉ số này vào tháng 11.
Trước đây, công suất lấp đầy tối đa tuyệt đối của các cơ sở lưu trữ khí đốt dưới lòng đất của EU được quan sát vào ngày 28/10/2019 - 97,84%.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) trước đây đã lưu ý rằng châu Âu có thể lấp đầy gần 100% các cơ sở lưu trữ khí đốt của mình, nhưng ngay cả trữ lượng cao như vậy trong trường hợp mùa đông lạnh giá và việc ngừng cung cấp khí đốt hoàn toàn từ Nga cũng có thể dẫn đến bất ổn thị trường ở khu vực này vào mùa đông. IEA cũng cho rằng vào cuối mùa sưởi ấm sắp tới, trữ lượng tại các cơ sở lưu trữ khí đốt dưới lòng đất của EU có thể giảm xuống dưới mức tới hạn 20%. Châu Âu phần lớn đã được giúp đỡ vượt qua mùa sưởi ấm vừa qua nhờ thời tiết mùa đông ấm áp.
Đồng thời, căng thẳng trên thị trường khí đốt châu Âu có thể lặp lại vào cuối mùa đông sắp tới do thời tiết lạnh giá và nguồn cung LNG giảm.
-
Mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập cho người dân được mua nhà ở xã hội -
Ủy ban Bầu cử TP.HCM: Kết quả bầu cử thể hiện trách nhiệm, quyền làm chủ và niềm tin của Nhân dân -
Danh sách 125 đại biểu trúng cử HĐND TP. Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 -
Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu: Cần “không gian pháp lý đủ rộng” cho Hà Nội tăng trưởng hai con số
-
Danh sách 125 người trúng cử đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh -
Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026 - 2031 -
Thực hiện tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và phát triển giao thông điện -
TP.HCM: Triển khai giải phóng mặt bằng cho Dự án Metro Bến Thành - Cần Giờ -
Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới -
Việt Nam theo sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông -
Quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU, thúc đẩy hợp tác nghề cá với EU
-
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển”
