-
Bám sát mục tiêu, yêu cầu, kịch bản điều hành tăng trưởng kinh tế 2 con số -
Bảo đảm an ninh năng lượng để tăng trưởng cao -
Việt - Lào thúc đẩy gắn kết chiến lược, hướng tới mục tiêu thương mại 10 tỷ USD -
Bộ Tài chính Việt Nam - Lào ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026-2030 -
[Ảnh] Lễ đón Thủ tướng Lào thăm chính thức Việt Nam -
Thủ tướng Lào đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam và dự AFF 2026
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo chí sau khi ký một sắc lệnh hành pháp tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington, D.C., vào ngày 25/2/2025. Ảnh: AFP |
Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng chương trình công dân "thẻ vàng" sẽ thay thế chương trình thị thực nhà đầu tư nhập cư "EB-5" - một chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài có lượng tiền lớn tạo ra hoặc duy trì việc làm tại Mỹ trở thành các công dân thường trú.
Chương trình EB-5 cấp "thẻ xanh" cho những người nước ngoài cam kết đầu tư vào các doanh nghiệp Mỹ.
Tổng thống Trump cho biết: "Chúng tôi sẽ bán thẻ vàng". "Chúng tôi sẽ định giá cho thẻ đó khoảng 5 triệu USD", ông chủ Nhà Trắng nói thêm.
"Nó sẽ cung cấp cho bạn các đặc quyền của thẻ xanh cộng với đó sẽ là một con đường để trở thành công dân (Mỹ) và những người giàu có sẽ đến đất nước chúng tôi bằng cách mua thẻ này", Tổng thống Trump nhấn mạnh.
Ông Trump nói thêm rằng thông tin chi tiết về chương trình công dân "thẻ vàng" sẽ được công bố trong hai tuần nữa.
Trả lời cầu hỏi của báo chí, ông chủ Nhà Trắng cũng cho biết, có khả năng các nhà tài phiệt Nga có thể đủ điều kiện để được cấp "thẻ vàng". "Có thể. Tôi biết một số nhà tài phiệt Nga là những người rất tốt", ông Trump nói.
Chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5, do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ quản lý (USCIS) quản lý, được Quốc hội Mỹ thiết lập vào năm 1990 để "kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc tạo việc làm và đầu tư vốn của các nhà đầu tư nước ngoài", theo website của USCIS.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick nói với các phóng viên rằng: "Chương trình EB-5 ... đầy rẫy những điều vô nghĩa, bịa đặt và gian lận, và đó là một cách để có được thẻ xanh với giá thấp. Vì vậy, Tổng thống đã nói, thay vì có chương trình EB-5 vô lý này, chúng tôi sẽ chấm dứt chương trình EB-5. Chúng tôi sẽ thay thế nó bằng chương trình thẻ vàng của ông Trump".
-
[Ảnh] Lễ ký kết các văn kiện hợp tác Việt Nam - Lào -
Quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Timor-Leste -
Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, gắn kết chiến lược Việt Nam - Lào -
Quảng Ninh: Sắp xếp bộ máy gắn với sử dụng hiệu quả tài sản công -
Lãnh đạo Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông phía Nam tỉnh -
Thủ tướng Thái Lan dự AFF 2026, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam -
Việt Nam - Campuchia hướng tới hợp tác sâu hơn về kinh tế và công nghệ
-
QMS Top Tower mở bán, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư -
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ -
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu

