-
Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng -
Công điện của Thủ tướng về tăng cường các giải pháp quản lý, bình ổn giá nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu xây dựng -
Quảng Ninh: Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý I/2026 dự kiến đạt 12,09% -
Thủ tướng: Bảo vệ an ninh mạng, an ninh dữ liệu là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu -
Công bố danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Trao quyền cho cơ sở, Hà Nội thúc đẩy hiệu quả quản lý và phát triển kinh tế
Tổng cục Thống kê đã chính thức công bố, kim ngạch xuất khẩu năm 2015 chỉ đạt 162,1 tỷ USD, giảm 327 triệu USD so với ước tính. Lý do là vì, kim ngạch xuất khẩu ở một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực giảm mạnh, như điện thoại các loại và linh kiện giảm 473 triệu USD; điện tử, máy tính và linh kiện giảm 193 triệu USD, gạo giảm 95 triệu USD.
Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu đạt 165,6 tỷ USD, tương đương số ước tính trước đó. Như vậy, hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa năm 2015 khép lại với mức nhập siêu đạt 3,5 tỷ USD, tương đương 2,2% kim ngạch xuất khẩu.
![]() |
| . |
Cùng với công bố số liệu chính thức năm 2015, Tổng cục Thống kê cũng cho biết, tháng 1/2016, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 13,8 tỷ USD, tăng nhẹ 0,5% (tương đương 65 triệu USD) so với tháng 12/2015.
Trong đó, khu vực đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) ước đạt 9,7 tỷ USD tăng 4,8% (449 triệu USD), khu vực đầu tư trong nước ước đạt 4,1 tỷ USD giảm 8,7% (384 triệu USD).
Số liệu thống kê cho thấy, kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng gia công, lắp ráp tăng so với tháng 12/2015. Chẳng hạn, điện thoại các loại và linh kiện tăng 44,3% (773 triệu USD); điện tử máy tính và linh kiện tăng 7,1% (93 triệu USD).
Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng giảm, như dệt may giảm 9,4% (206 triệu USD); dầu thô giảm 23% về lượng và 40% trị giá, tương đương 191 nghìn tấn và 96 triệu USD.
So với tháng cùng kỳ năm trước, kim ngạch xuất khẩu tháng 1 năm nay tăng 2,2% (304 triệu USD).
Về thị trường, Tổng cục Thống kê dự đoán Hoa Kỳ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong tháng 1/2016 với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3,1 tỷ USD, tăng 17,3% (452 triệu USD) so với cùng kỳ năm trước.
Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 14 tỷ USD, giảm 2,1% (298 triệu USD) so với tháng 12/2015. Trong đó, khu vực kinh tế trong nước đạt 5,85 tỷ USD, giảm 11,9% (787 triệu USD); khu vực có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 8,15 tỷ USD, tăng 6,4% (489 triệu USD).
So với cùng kỳ năm 2015, nhập khẩu giảm nhẹ với 0,8% (109 triệu USD).
Về thị trường, Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 4,4 tỷ USD, tăng nhẹ với 0,4% (16,9 triệu USD) so với cùng kỳ năm 2015.
Với kết quả này, tháng 1/2016, cả nước ước nhập siêu 200 triệu USD. Trong đó, khu vực đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 1,6 tỷ USD, còn khu vực kinh tế trong nước vẫn nhập siêu với 1,8 tỷ USD.
-
Thủ tướng: Chủ động đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng, xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng -
Công điện của Thủ tướng về tăng cường các giải pháp quản lý, bình ổn giá nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu xây dựng -
Quảng Ninh: Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý I/2026 dự kiến đạt 12,09% -
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Có 99,70% cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu
-
Thủ tướng: Bảo vệ an ninh mạng, an ninh dữ liệu là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu -
Công bố danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Trao quyền cho cơ sở, Hà Nội thúc đẩy hiệu quả quản lý và phát triển kinh tế -
Hà Nội thúc tăng trưởng hai con số gắn với phân cấp, phân quyền -
Hải Phòng – Đà Nẵng tăng cường hợp tác, tạo động lực tăng trưởng mới -
Tăng cường hợp tác an ninh Việt Nam - Lào, giữ vững ổn định khu vực -
Hưng Yên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2026
-
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026

