Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 06 năm 2024,
Nam A Bank và Eximbank liên tiếp bổ nhiệm nhân sự cấp cao
Thùy Vinh - 31/10/2015 14:25
 
Nam A Bank bổ nhiệm thêm Phó tổng giám đốc mới là ông Võ Việt Trung. Trước đó vài ngày, Eximbank cũng công bố việc bổ nhiệm thêm một Phó tổng giám đốc mới, nâng tổng số Phó tổng giám đốc của Ngân hàng này lên 15 người.
.
Ông Võ Việt Trung, tân Phó tổng giám đốc của Nam A Bank

Ông Võ Việt Trung sinh năm 1976 tại Bến Tre, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Trước khi về Nam A Bank, ông Võ Việt Trung là Phó Tổng giám đốc OceanBank phụ trách khu vực phía Nam từ năm 2007 tới 2015. Đồng thời, ông Trung cũng có một thời gian làm Phó Tổng giám đốc của SouthernBank. Sau khi bổ nhiệm ông Võ Việt Trung giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Nam A Bank, số lượng thành viên Ban điều hành của ngân hàng này đã được nâng lên con số 9, gồm 1 Tổng giám đốc và 8 Phó tổng.

Trước đó, ngày 19/10, Eximbank bổ nhiệm ông Bùi Văn Đạo, Giám đốc khu vực Eximbank miền Tây Nam Bộ giữ chức Phó tổng giám đốc. Đây là vị Phó tổng giám đốc thứ 15 của ngân hàng này. Eximbank cũng là ngân hàng đứng thứ hai về số lượng sếp phó sau Sacombank.

Có thông tin cho biết Đại hội cổ đông bất thường của Eximbank sẽ được tổ chức vào tháng 11/2015 và sẽ có sự thay đổi trong bộ phận nhân sự cấp cao.

Gần đây, NHNN cho hay, thông qua số cổ phần Vietcombank nắm giữ 8,2% tại Eximbank, NHNN có thể sẽ đưa nhân sự vào điều hành, quản lý Eximbank trong thời gian tới.

Còn tại Sacombank ông Trầm Bê – người từng nắm quyền Phó chủ tịch HĐQT thường trực Sacombank đã bàn giao công việc trước ngày 30/10/2015. Như vậy, ông Bê sẽ không tham gia quản trị Sacombank sau tái cơ cấu. Theo văn bản của NHNN, ông Trầm Bê tự nguyện cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn cho NHNN hoặc tổ chức, cá nhân do NHNN chỉ định thực hiện đầy đủ các quyền của cổ đông theo quy định của pháp luật và Điều lệ ngân hàng SouthernBank. Thông qua số cổ phần đã uỷ quyền này, dự kiến đại diện của Nhà nước tham gia vào HĐQT Sacombank sau hợp nhất sẽ chính thức có mặt trong đại hội cổ đông sắp tới.

Vì sao cuộc “hôn nhân” Nam A Bank - Eximbank không thành
Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) sẽ đi tiếp con đường tự tái cơ cấu mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phê duyệt từ năm ngoái và không có kế hoạch sáp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư