Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Năm Du lịch quốc gia 2023 tạo dựng đường băng cho du lịch Bình Thuận cất cánh
P.V - 27/03/2023 07:22
 
Năm du lịch Quốc gia không chỉ cơ hội để quảng bá và giới thiệu hình ảnh, mà còn tạo ra một bước tiến xa hơn cho ngành du lịch Bình Thuận.

Khẳng định thương hiệu du lịch tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 đã mở ra cơ hội để địa phương quảng bá và giới thiệu hình ảnh, con người, xã hội, văn hoá và thiên nhiên độc đáo, đa màu sắc; thông qua đó chứng minh tiềm năng trở thành địa phương trọng tâm phát triển kinh tế toàn quốc với ngành du lịch đang chuyển mình mạnh mẽ.

Các tiết mục tại Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2023.
Tiết mục biểu diễn nghê thuật tại Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2023.

Đặc biệt, sự kiện Lễ khai mạc được tổ chức thành công vào tối ngày 25/3 càng khẳng định thương hiệu tổ chức du lịch của Bình Thuận trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước. Sự kiện được đầu tư xứng tầm với sân khấu được dàn dựng công phu, tạo hình độc đáo mang bản sắc riêng của thiên nhiên hùng vĩ và con người Bình Thuận hiền hòa.

Ngoài ra, Lễ khai mạc còn sử dụng công nghệ trình diễn hiện đại như 3D mapping và thực tế ảo AR, drone light, dù lượn động cơ, khinh khí cầu; bắn pháo hoa nghệ thuật cùng những màn biểu diễn chuyên nghiệp, đậm chất nghệ thuật của hơn 400 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn thật sự ấn tượng, hoành tráng và mãn nhãn.

Trình diễn khinh khí cầu và drone light tại Năm du lịch Quốc gia năm 2023.
Trình diễn khinh khí cầu và drone light tại Năm du lịch Quốc gia năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết “đi lên từ gian khó, Bình Thuận đã biết tận dụng các tiềm năng, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để vươn lên mạnh mẽ và đạt được những thành tựu quan trọng trên các hầu hết các lĩnh vực; trong đó, du lịch Bình Thuận đã có những bước chuyển mình kỳ diệu, dần trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn.”

Là tỉnh đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023, trong thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã dồn hết sức để thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư nâng cấp các cơ sở hạ tầng giao thông, du lịch, dịch vụ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiện đại, tích hợp đầy đủ tiện ích cao cấp để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện quan trọng này.

‘‘Chúng tôi tin tưởng rằng, Bình Thuận sẽ để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách và bạn bè gần xa”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cơ hội cho du lịch sải cánh vươn xa

Từ sức hút của các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2023 và đặc biệt là tiếng vang sau thành công rực rỡ của sự kiện Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia đã tạo một bước tiến xa cho ngành du lịch Bình Thuận, khi nơi đây đang trở thành một điểm đến khiến nhiều người mong muốn được đặt chân đến cũng như lên kế hoạch sẽ quay lại nhiều lần.

Trong những năm qua, cùng với sự nghiệp phát triển kinh tế, ngành du lịch Bình Thuận khởi sắc và đạt được những thành quả quan trọng, dần khẳng định vị trí trụ cột trong nền kinh tế của tỉnh.

Bãi biển
Trình diễn thả diều tại Bãi biển Bikini Beach.Năm 2022, Bình Thuận đã đón trên 5,7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 75,5 ngàn lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch 13.680 tỷ đồng. Riêng 2 tháng đầu năm 2023, tỉnh đón gần 1,38 triệu khách nội địa, trên 40 ngàn quốc tế, doanh thu ước đạt trên 3.563 tỷ đồng, phấn đấu thực hiện mục tiêu thu hút được hơn 6,7 triệu du khách trong năm 2023.

Cùng với tài nguyên thiên nhiên và văn hóa đa dạng, phong phú, Bình Thuận còn ưu tiên thu hút đầu tư phát triển nhiều dự án đô thị du lịch, khu phức hợp nghỉ dưỡng được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tích hợp đầy đủ tiện ích cao cấp để nâng tầm chất lượng dịch vụ, thu hút khách du lịch chất lượng cao, chi tiêu mạnh từ các đoàn khách quốc tế, khách du lịch MICE và Wellness (chăm sóc sức khỏe).

Đến nay, tỉnh Bình Thuận đã hình thành thêm những điểm đến mới hiện đại với hệ tiện ích đa dạng chuẩn quốc tế thu hút du khách trong nước và quốc tế, điển hình như NovaWorld Phan Thiet.

Đô thị NovaWorld Phan Thiet đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 với hệ tiện ích đa dạng như Khách sạn Movenpick Resort Phan Thiet 5 sao, Radisson Resort Phan Thiet 4 sao, cụm sân golf PGA 36 hố, công viên giải trí Circus Land, Quảng trường – công viên biển Bikini Beach... đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến vui chơi, trải nghiệm. Đại đô thị này được kỳ vọng sẽ là một điểm đến mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Bình Thuận trong Năm Du lịch quốc gia 2023.

công viên giải trí Circus Land trong Đô thị NovaWorld Phan Thiet
Công viên giải trí Circus Land trong Đô thị NovaWorld Phan Thiet.

Cùng với sức lan tỏa của chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, hạ tầng khu vực cũng đang hối hả về đích trước 30/4 như cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo, các tuyến đường nối cao tốc, tuyến đường ven biển… sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến Bình Thuận, ngành du lịch Bình Thuận được chờ đợi sẽ sải cánh vươn xa trong thời gian tới.

Bình Thuận: Những điểm đến hấp dẫn
Năm Du lịch Quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” chính thức khai mạc tối 25/3/2023 tại thành phố Phan Thiết. Đây là điểm nhấn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư