
-
Chứng khoán Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội mới nửa cuối năm 2025
-
Số tài khoản chứng khoán cán mốc 10% dân số, gần 200.000 cá nhân mở mới trong tháng
-
HNX chính thức dừng tiếp nhận niêm yết cổ phiếu mới
-
Khối ngoại mạnh tay giải ngân tuần đầu tháng 7, VN-Index tiến gần mốc 1.390 điểm
-
Cổ phiếu ngân hàng giúp quỹ ngoại PYN Elite Fund lãi tốt trong tháng 6 -
Khối ngoại hào hứng gom hàng kỷ lục, chứng khoán nhẹ nỗi lo âu về thuế quan
Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa báo lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ quý I hơn 6,8 tỷ đồng, gấp 11 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây là kết quả tích cực so với dự báo suy giảm chung của toàn thị trường và mặt bằng ngành. Một số doanh nghiệp bất động sản hiện tại còn công bố thông tin lỗ.
Riêng với Nam Long, trong quý I, công ty đã bàn giao cụm căn hộ Flora MP6-7-8 của dự án Mizuki Park. Điều này giúp đem lại doanh thu và lợi nhuận cho Công ty.
Theo kế hoạch, trong quý II, Nam Long mở bán các sản phẩm nhà ở xã hội, đất nền, nhà ở thương mại tại dự án Cần Thơ. Công ty cũng đang giới thiệu ra thị trường các sản phẩm căn hộ Flora Panorama thuộc khu đô thị Mizuki Park hay nhiều sản phẩm tại Akari City.
Với lượng hàng ổn định, Nam Long luôn có lượng tiền người mua trả trước cao trên báo cáo tài chính. Đây là tiền khách hàng đặt cọc khi mua dự án, đợi khi sản phẩm đủ điều kiện, bàn giao thì doanh nghiệp được ghi nhận doanh thu. Tại ngày 31/3, khoản tiền này đạt 3.617 tỷ đồng, tăng 10% so với đầu năm.
Doanh nghiệp có 4.310 tỷ đồng tiền nhàn rỗi. Trong thời kỳ "tiền mặt là vua", số tiền này có giá trị rất lớn trong việc duy trì hoạt động, triển khai dự án cũng như có thể phục vụ quá trình M&A dự án nếu thích hợp.
Nam Long cũng là doanh nghiệp sử dụng an toàn đòn bẩy tài chính. Tại ngày 31/3, công ty có 5.604 tỷ đồng nợ vay tài chính, chủ yếu là vay dài hạn. Tỷ lệ vay nợ/vốn chủ sở hữu là 0,42 lần.
Năm nay, HĐQT đặt ra kế hoạch doanh thu thuần 4.835 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 919 tỷ đồng, tăng lần lượt 11% và 6% so với thực hiện năm trước. Công ty tiếp tục xây dựng và bán ra, bàn giao sản phẩm ở nhiều dự án như Akari City, Mizuki Park (TP HCM), Soutgate (Long An) hay Cần Thơ, Izumi City (Đồng Nai). Doanh số ước tính khoảng 10.000 tỷ đồng. Kế hoạch này sẽ được trình cổ đông tại cuộc họp ĐHCĐ thường niên 2023 diễn ra hôm nay, 22/4.
-
Cổ phiếu ngân hàng giúp quỹ ngoại PYN Elite Fund lãi tốt trong tháng 6 -
Khối ngoại hào hứng gom hàng kỷ lục, chứng khoán nhẹ nỗi lo âu về thuế quan -
Sắc xanh áp đảo, VN-Index vượt qua mốc 1.380 điểm -
Thị trường chứng khoán Việt Nam và triển vọng nâng hạng trong kỳ đánh giá tháng 9/2025 -
KITA Invest chi gần 800 tỷ đồng tất toán 3 lô trái phiếu trước hạn -
Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện hiện diện ở một công ty chứng khoán -
Thị trường tài chính số sẽ có nhiều đột phá sau động thái hợp tác của loạt ông lớn
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower