-
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được giao đạt doanh thu 71.857 tỷ đồng trong 5 năm tới -
Quảng Ninh: Gần 300 phiên kết nối giao thương mở rộng không gian hợp tác doanh nghiệp -
Thêm tín hiệu tích cực trong làn sóng doanh nghiệp mới -
Xuất khẩu tủ gỗ, tủ lavabo sang Canada khó vì thuế tự vệ tạm thời -
FDI chất lượng cao phải giúp doanh nghiệp Việt Nam cùng lớn lên -
Chính phủ đề xuất Quốc hội giảm thuế để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp
Trong phiên 1 với chủ đề “Nhận định xu hướng Logistics của Việt Nam” tại Hội nghị Logistics 2023 với chủ đề "Logistics Việt Nam - Con đường phía trước" do Báo Đầu tư và Công ty SLP Vietnam phối hợp tổ chức sáng nay, ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương cho rằng, ngành logistics bản chất đã tồn tại rất lâu đời và gắn liền với các địa phương, song ngành này chỉ mới được gọi tên khoảng chục năm trở lại đây cùng với sự thúc đẩy của Chính phủ để logistics phát triển.
![]() |
Hiện chúng ta cũng đã nhìn thấy được sự phát triển đồng bộ về hạ tầng để phát triển ngành logicstics. Đặc biệt là trong năm 2023, Chính phủ đã và đang quan tâm đẩy mạnh quy hoạch cơ sở hạ tầng, từ đó ngành logistics có cơ hội phát triển, tăng trưởng.
Đồng thời, công nghệ, chuyển đổi số cũng là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp trong ngành logistics đẩy mạnh, phát triển và không chỉ phát triển trong nước, địa phương mà còn vươn tầm quốc tế.
Thế nhưng, thách thức của chúng ta hiện nay là năng lực doanh nghiệp trong ngành logistics của Việt Nam còn những hạn chế nhất định. Trong đó, phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chưa có nhiều năng lực cạnh tranh.
"Thực tế chúng ta cũng có thể thấy được rằng, dịch vụ hàng hóa logistics của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay chỉ mới ở biên giới Việt Nam, chưa thể bứt phá ra quốc tế. Đây được xem là hạn chế lớn đối với doanh nghiệp logistics trong nước", ông Hải nói.
Tất nhiên, điều này cũng có trách nhiệm của các cơ quan quản lý trong việc đẩy mạnh, hoàn thiện cơ sở hạ tẩng, khung pháp lý để thúc đẩy ngành logistics phát triển, nhưng trước hết bản thân các doanh nghiệp lĩnh vực này cũng cần nỗ lực tăng trưởng.
Cũng theo Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương Trần Thanh Hải, Logistics của Việt Nam đã nhìn thấy con đường phát triển xanh, nhưng chúng ta cũng phải nỗ lực để có thể thúc đẩy, phát triển ngành logistics hơn nữa trong thời gian tới đây.
-
FDI chất lượng cao phải giúp doanh nghiệp Việt Nam cùng lớn lên -
Chính phủ đề xuất Quốc hội giảm thuế để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp -
Muốn thu hút "đại bàng thật", chính quyền TP. Đồng Nai cam kết mạnh với doanh nghiệp -
VPSF 2026: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh trở thành bài toán phát triển của kinh tế tư nhân -
Khi người tài chọn những "bài toán lớn" thay vì chức danh -
BSR xuất bán lô nhiên liệu Diesel sinh học B5 đầu tiên từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
GreenYellow và MM Mega Market đánh dấu cột mốc mới trong hành trình hợp tác chuyển dịch năng lượng sạch
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1) -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế Top 3 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín 2026

