Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Nexif Energy mua thành công cụm dự án thủy điện Sông Giang
Thùy Linh - 17/12/2019 09:29
 
Nexif Energy vừa hoàn tất thủ tục mua 94% vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Khai thác Thủy điện Sông Giang - một công ty sở hữu cụm công trình hai nhà máy thủy điện bậc thang kiểu đường dẫn trên cùng một dòng sông, có tổng công suất 49MW tại tỉnh Khánh Hòa.

Hai dự án này gồm dự án thủy điện Sông Giang 2 có công suất 37MW đã đi vào vận hành sản xuất từ tháng 12/2014 và dự án thủy điện Sông Giang 1 có công suất 12MW đang được khẩn trương thi công, dự kiến hoàn thành công trình trong quý II năm 2021.

Tỷ lệ tăng trưởng nhu cầu điện năng tại Việt Nam hàng năm vào khoảng 10-12%, mở ra cơ hội đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng trong ngành sản xuất. truyền tải và phân phối điện. Để thu hút vốn đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng gia tăng, Việt Nam đã và đang kiến tạo môi trường pháp chế thuận lợi, khuyến khích đầu tư trong các dự án năng lượng tái tạo và hiện đang trong quá trình phát triển thị trường điện cạnh tranh.

Dự án thủy điện Sông Giang dự kiến ​​sẽ tạo ra sản lượng điện đáp ứng nhu cầu điện năng của khoảng 74.000 hộ gia đình tại Việt Nam và hàng năm sẽ góp phần thay thế khoảng 110.000 tấn khí thải carbon gây hiệu ứng khí nhà kính. Dự án cũng sẽ trực tiếp tạo thêm 250 việc làm trong quá trình xây dựng Dự án Sông Giang 1 và duy trì 50 vị trí việc làm lâu dài khi nhà máy đi vào hoạt động. Dự án cũng sẽ trực tiếp và gián tiếp đóng góp vào sự phát triển kinh tế địa phương thông qua nhiều phương cách có ý nghĩa.

Ngài Surender Singh, Nhà sáng lập kiêm đồng Tổng giám đốc Điều hành của Nexif Energy cho biết: "Việc mua thành công dự án này sẽ bổ sung đáng kể vào danh mục dự án năng lượng tái tạo của Nexif Energy tại Việt Nam và đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình thực thi sứ mệnh mang đến nguồn điện năng sạch, đáng tin cậy cho Việt Nam và khu vực. Thành công ngày hôm nay là sự tiếp nối sự hiện diện của Nexif Energy tại Việt Nam, tiếp sau các Dự án Thủy điện Cốc San tại tỉnh Lào Cai, các dự án điện gió đang triển khai tại tỉnh Bến Tre và Sóc Trăng. Dự án mới này cũng đóng góp đáng kể vào danh mục các dự án của chúng tôi tại Thái Lan, Philippines ở khu vực châu Á cũng như danh mục dự án đang mở rộng nhanh chóng tại Australia”.

"Nexif Energy chào đón cơ hội được phát triển dự án này và đóng góp cho ngành năng lượng tái tạo đang tăng trưởng nhanh chóng ở Việt Nam. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của Nexif Energy là trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực phát điện tại khu vực châu Á và Australia. Chúng tôi mong muốn phát triển và đầu tư thêm nhiều dự án tại Việt Nam và các thị trường mục tiêu của Nexif Energy", ngài Matthew Bartley, Nhà sáng lập kiêm đồng Tổng giám đốc Điều hành của Nexif Energy cho biết thêm.

Giám đốc Điều hành của Quỹ Denham Capital – ngài Saurabh Anand bổ sung: “Quỹ Denham Capital cam kết mang điện năng sạch với chi phí sản xuất thấp đến các khu vực và vào thời điểm phát sinh nhu cầu. Việc hoàn tất thu mua dự án này chính là một dấu mốc đánh ghi nhận trong kế hoạch đầu tư vào danh mục dự án sản xuất năng lượng tái tạo nối lưới có tổng công suất hơn 1.000MW của chúng tôi tại khu vực châu Á và Australia đến năm 2021".

Nexif Energy được thành lập vào tháng 8/2015 bởi Nexif - một công ty quản lý năng lượng độc lập có trụ sở tại Singapore và Denham Capital - một công ty vốn tư nhân hàng đầu thế giới chuyên đầu tư vào lĩnh vực năng lượng với hơn 9 tỷ USD vốn đầu tư và vốn cam kết tại tám quỹ đầu tư. Mục tiêu của Nexif Energy là phát triển, tài trợ, xây dựng và khi có cơ hội, mua lại các công ty sản xuất năng lượng tái tạo và năng lượng truyền thống ở khắp châu Á và Australia.

Denham Capital là công ty quỹ vốn tư nhân hàng đầu thế giới chuyên đầu tư các dự án năng lượng và khai khoáng với hơn 9,3 tỷ USD vốn đầu tư và vốn cam kết tại tám quỹ đầu tư. Denham Capital có văn phòng tại London (Anh), Boston (Hoa Kỳ), Houston (Hoa Kỳ), São Paulo (Brazil) và Perth (Australia). Denham Capital đầu tư trực tiếp vào các ngành năng lượng và khai khoáng, bao gồm các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực năng lượng, dầu khí, và khai khoáng quốc tế trên khắp toàn cầu. Các chuyên gia đầu tư của Denham Capital áp dụng kinh nghiệm sâu rộng về điều hành và kiến thức chuyên môn để phối hợp, hợp tác với các nhân sự quản lý nhằm đạt được các mục tiêu đầu tư dài hạn. Để tìm hiểu thêm thông tin về Denham Capital, xin truy cập vào website tại địa chỉ www.denhamcapital.com.

Nexif Energy được phê duyệt đầu tư dự án điện gió công suất 80 MW tại Việt Nam
Nexif Energy, một công ty sản xuất điện độc lập ở châu Á và Australia đã được phê duyệt phát triển, xây dựng và vận hành một dự án điện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư