Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 02 năm 2021, 17:45:17
NextTech ra mắt học viện chuyên đào tạo người bán hàng Online thế hệ mới
Nhã Nam - 12/12/2020 21:09
 
Học viện Live Stream NextOn.vn được thành lập với mục tiêu đào tạo hàng trăm ngàn người bán hàng Online thế hệ mới sử dụng công nghệ truyền hình trực tiếp (Live Stream).
TIN LIÊN QUAN

Học viện NextOn chính thức ra mắt.
Học viện NextOn chính thức ra mắt.

Tập đoàn công nghệ NextTech vừa chính thức ra mắt Học viện Live Stream NextOn.vn với mục tiêu đào tạo hàng trăm ngàn người bán hàng Online thế hệ mới sử dụng công nghệ truyền hình trực tiếp (Live Stream) trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử. 

Lấy cảm hứng từ sự bùng nổ của Live Commerce tại Trung Quốc trong mùa Covid-19, NextOn mong muốn mang lại cơ hội đổi đời cho hàng vạn học viên từ đó đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của kinh tế số bằng đội ngũ nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao. 

Sau khóa học, học viên được giới thiệu việc làm hoặc trở thành cộng tác bán hàng của hệ sinh thái hơn 8 vạn doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh kỹ thuật số của Tập đoàn NextTech.

Thông tin được ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech chia sẻ, trong bối cảnh Covid-19, chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh lên mạng đã trở thành lựa chọn tất yếu cho mọi doanh nghiệp và người tiêu dùng

Ở Trung Quốc, bán hàng thông qua truyền hình trực tiếp (Live Stream, hay còn gọi là Live Commerce) đã bùng nổ và trở thành Hot Trend lan ra toàn cầu trong thời gian qua, với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng.

Chẳng hạn, tỷ phú Jack Ma Live Stream bán son, bà lão 80 tuổi Live Stream bán mơ… Hơn năm trăm triệu người dùng Live Stream tại Trung Quốc, KOL doanh thu nghìn tỷ sau 30 phút bán Live Stream, Live Stream bán hàng được công nhận là một nghề… 

“Live Stream bán hàng không chỉ giúp nhiều nam thanh nữ tú cho đến các bậc cao niên không cần giỏi công nghệ mà chỉ với cái duyên ăn nói đã đổi đời trở thành triệu phú USD, mà còn là ‘cứu cánh’ cho nền thương mại nước này trong dịch bệnh Covid-19”, ông Nguyễn Hòa Bình nói.

Tại Việt Nam, Live Stream bán hàng cũng chớm thành trào lưu và hứa hẹn trở thành phương cách làm giàu mới cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, do phát triển tự phát nên các Live Streamer còn thiếu nhiều kỹ năng và kỹ thuật chuyên nghiệp để thành công, thậm chí hình thức này còn bị nhiều “giang hồ mạng” lạm dụng gây ra nhiều hình ảnh không tốt trong thời gian qua. 

Trong khi đó, nếu được trang bị kiến thức, kết hợp với cá tính và cái duyên riêng, hàng vạn người trẻ trên toàn quốc hoàn toàn có thể đổi đời nhờ bán hàng Online thay vì chạy xe công nghệ hoặc các công việc phổ thông khác.

Với những lý do đó, dựa trên nền tảng 20 năm kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái thương mại điện tử của mình, Tập đoàn NextTech quyết định thành lập Học viện Live Stream NextOn.vn, với sứ mệnh “nuôi dưỡng cộng đồng Live Streamer nhân văn”.

Học viện này sẽ không chỉ trang bị kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật và kinh nghiệm cho hàng trăm ngàn Live Streamer tại Việt Nam, mà còn kết nối việc làm bán hàng Online tới hàng vạn doanh nghiệp trên toàn quốc đang sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số của NextTech.

Thông tin cho biết, khóa cơ bản của NextOn thiên về trang bị kỹ năng, bao gồm: kế hoạch và lập kịch bản Live Stream, chuẩn bị diện mạo và thuyết trình trước ống kính, tương tác với khán giả và nghệ thuật chốt đơn, cơ bản về xây dựng nhân hiệu và tạo ảnh hưởng trên mạng... 

Trong khi đó, khóa nâng cao tập trung các vấn đề kỹ thuật như: lựa chọn hàng hóa, thiết lập và vận hành phòng Live Stream, chốt đơn - xử lý và hoàn tất đơn hàng, quảng bá và thu hút khán giả cho phiên bán... 

Định hướng đào tạo của NextOn là thực chiến nên sẽ đi tập trung vào kỹ năng, minh họa bằng các Case Study thành công từ thị trường Trung Quốc và Việt Nam; thực hành bằng các công cụ hỗ trợ thương mại điện tử tiên tiến nhất hiện nay từ hệ sinh thái của tập đoàn NextTech và mạng lưới đối tác liên kết. 

Theo kế hoạch, NextOn sẽ khai giảng khóa Live Stream đầu tiên tại Hà Nội trung tuần tháng 12/2020 và sau đó liên tục tổ chức nhiều khóa học tiếp theo trên toàn quốc trong năm 2021. 

Kết thúc mỗi khóa học, học viên được kiểm tra sát hạch và cấp chứng chỉ bởi Tập đoàn NextTech trước khi giới thiệu việc làm hoặc hợp tác bán hàng. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư