Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 11 năm 2021, 07:21:35
Nga công bố lệnh trừng phạt nhằm trả đũa Canada
PV - 26/03/2014 06:42
 
Ngày 24/3, Nga cho biết đã ra lệnh cấm nhập cảnh nước này đối với 13 nghị sỹ và các giới chức công quyền khác của Canada. >>> >>> > >>> > >>>


Thủ tướng Canada Stephen Harper. (Nguồn: THX/TTXVN)


Theo AFP, lệnh cấm trên được đưa ra sau khi Ottawa áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại 7 quan chức Nga và 3 quan chức cấp cao của Crimea liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Crimea.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ trong số những người Canada hiện bị từ chối nhập cảnh vào Nga có Christine Hogan, Cố vấn chính sách đối ngoại của Thủ tướng Canada, Chủ tịch Quốc hội Andrew Sheer và nhà báo-chính trị gia Chrystia Freeland.

Trước đó, ngày 22/3, Thủ tướng Canada Stephen Harper đã cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin làm tổn hại an ninh toàn cầu bằng việc điều quân tới Crimea và sáp nhập bán đảo trên Biển Đen này, đồng thời ban hành một số lệnh cấm với các quan chức Nga, cũng như đình chỉ các chương trình hợp tác quân sự./.

Nga bị loại khỏi nhóm cường quốc công nghiệp G8
Lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới hôm qua quyết định chấm dứt vai trò của Nga tại nhóm các cường quốc công nghiệp G8, trong khi Moscow...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư