Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 09 năm 2022, 04:50:31
Ngày vía Thần Tài: Mua vàng loại nào để cả năm may mắn?
Bảo Phương (Vietnamnet) - 22/02/2018 10:41
 
Theo quan niệm xưa, vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) nếu đi mua vàng sẽ gặp may mắn về tài lộc trong suốt cả năm đó. Vậy, vào ngày vía Thần tài khi đi mua vàng cần lưu ý chọn những loại vàng nào để được may mắn?
TIN LIÊN QUAN

Lưu ý khi mua vàng cầu may

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, giới kinh doanh buôn bán thường tranh thủ đi mua vàng. Nhiều người quan niệm đi mua vàng vào ngày này, dù ít hay nhiều, người mua sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm.

Thực tế, mấy năm gần đây, cứ vào ngày vía Thần tài, không chỉ dân kinh doanh mà cả giới văn phòng, người lao động,... cũng chen chân xếp hành những hàng dài chờ cả tiếng đồng hồ để mua vàng cầu may mắn với hy vọng cuộc sống sung túc, công việc làm ăn sẽ phát tài.

Vậy, vào ngày vía Thần Tài, khi đi mua vàng cần lưu ý chọn những loại vàng nào để đảm bảo chất lượng?

 Người dân thường xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may mắn

Người dân thường xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may mắn

Theo các chuyên gia, khi đi mua vàng ngày vía Thần Tài nên chọn cửa hàng vàng có uy tín, đảm bảo chất lượng. Khách nên mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này đi bán sẽ không mất giá.

Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Bởi nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri.

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Các chuyên gia cũng cho hay, với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách dễ nhận biết. Do đó, khi đi mua vàng cần chú ý, tuổi vàng đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9). Ngoài ra, khi đi mua vàng các loại cũng phải lấy hóa đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng.

Hàng triệu sản phẩm vàng chờ bán

Trao đổi với PV. VietNamNet, bà Trần Như My - Giám đốc Kinh doanh vàng Tập đoàn Doji cho biết, vào ngày vía Thần Tài năm ngoái, đơn vị này bán hết sạch 220.000 sản phẩm vàng các loại. Năm nay, để phục vụ khách hàng cho ngày vía Thần Tài, doanh nghiệp đã chuẩn bị 250.000 sản phẩm vàng 999.9 ép vỉa. Ngoài ra còn có thêm 10.000 sản phẩm quà tặng mạ vàng 999.9 công nghệ Nano như: túi tiền tài lộc, kim nguyên bảo, bắp cải tài lộc, thuận buồm xuôi gió, kim ngân lộc,...

Theo bà Trần Như My, các sản phẩm chủ lực của ngày vía Thần Tài năm nay vẫn là đồng vàng ép vỉ 999.9 trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ; đồng vàng kim tuất; đồng vàng Thần Tài; các loại nhẫn tròn trơn và vàng miếng.

 Theo các chuyên gia trong ngành, nên chọn những địa chỉ uy tín để mua vàng

Theo các chuyên gia trong ngành, nên chọn những địa chỉ uy tín để mua vàng

“Giờ mở cửa phục vụ khách mua vàng bắt đầu sớm hơn thường lệ. Cụ thể, vào ngày mùng 9 âm lịch sẽ mở cửa từ 7h30’ sáng, ngày mùng 10 sẽ mở cửa từ 6h30’ sáng”, bà My cho hay.

Bà Bùi Hồng Tâm, chủ chuỗi cửa hàng phong thủy Ancarat Jewery, cho hay, ngoài những sản phẩm vàng nhẫn tròn trơn, đồng vàng, linh vật vàng, dịp đầu năm nay và ngày vía Thần Tài, đơn vị này còn tung ra thị trường sản phẩm đồng xu Bitcoin vàng 999,9.

“Năm 2017, tất cả những người làm tài chính đều không thể quên những thời điểm lên cao chóng mặt và lao dốc không phanh của đồng tiền ảo Bitcoin. Đây là một sự kiện nhiều sóng gió và khó quên nhất trong năm 2017 nên đơn vị này in ấn, phát hành loại tiền này làm kỷ niệm”, bà Tâm nói.

Trong khi đó, để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài năm nay, các doanh nghiệp vàng khác như Bảo Tín Minh Châu, PNJ, SJC, Phú Quý,... cũng sẽ tăng thêm 10-20% số lượng sản phẩm vàng bán ra thị trường với các dòng chủ lực là nhẫn tròn trơn ép vỉ từ 0,5 chỉ đến 5 chỉ/sản phẩm, sản phẩm vàng miếng ép vỉ, đồng tiền vàng, sản phẩm vàng mỹ nghệ các loại.

Theo các chuyên gia vàng, mấy năm gần đây, các hàng vàng thường “cháy hàng” trong ngày vía Thần Tài. Lượng vàng bán ra cứ năm sau tăng gấp đôi năm trước, với hàng tấn vàng được bán ra trong dịp này.

Thực tế, PNJ cũng từng tiết lộ, chỉ trong ngày thần tài năm 2017, đơn vị này đã thu tới 560 tỷ đồng, đạt mức kỷ lục khi lượng vàng bán ra tăng gấp đôi so với năm 2016.

Giá vàng ngày vía Thần tài: Đột ngột lao dốc sau khi tăng mạnh
Sau khi tăng mạnh ở chiều bán ra trong phiên đầu giờ sáng, đến tầm trưa, giá vàng trong nước trong ngày vía Thần Tài đột ngột lao dốc ở cả hai...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư