Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Nghệ sĩ xót xa trước sự ra đi của NSƯT Phạm Bằng ​
Ngọc Hà (ANTĐ) - 01/11/2016 08:12
 
Sự qua đời của NSƯT Phạm Bằng khiến bạn bè đồng nghiệp vô cùng bàng hoàng và đau xót…

Thuộc lớp nghệ sĩ sau nhưng cũng là bạn diễn thân thiết của NSƯT Phạm Bằng, nghệ sĩ hài Vân Dung chia sẻ chị rất hối hận vì chưa có cơ hội ở gần hỏi thăm sức khỏe của ông khi ông bị ốm. 

ảnh 1

“Sao bố đi đột ngột thế mà không nói gì với anh em đội hài chúng con... sao bố ốm mà bố cũng chẳng nói lấy 1 lời! Hay bố giận anh em chúng con à? đừng đi thế chứ. Sao những người thân yêu của đội hài cứ lần lượt ra đi thế!! buồn quá... con không muốn thế đâu. Về với anh em đi bố!!!!!” – Vân Dung bùi ngùi xót xa.

ảnh 2

Nghệ sĩ Trà My cũng thốt lên đầy tiếc nuối khi biết tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. Chị cho biết chưa đầy 2 tháng mà giới nghệ sĩ Việt Nam phải đón nhận tới 4 tin buồn. Trà My cũng gọi “bố” xưng “con” với NSƯT Phạm Bằng và rất bất ngờ trước sự ra đi của người bố đáng kính – một bậc tiền bối trong làng nghệ sĩ.

“Ôi còn chuyện gì xảy ra với làng nghệ sĩ nữa đây. Con không cầm nổi… Bố ơi! Vĩnh biệt Bố! Người nghệ sĩ mà con luôn kính trọng. Đau xót quá Bố ơi!”, nghệ sĩ Trà My viết.

ảnh 3

Ca sĩ Minh Quân ngậm ngùi chia sẻ: “Xin kính cẩn trước vong linh bố - NSƯT Phạm Bằng và chia buồn cùng toàn thể gia quyến. Lại 1 người nghệ sỹ lão làng nữa ra đi, để lại nỗi nhớ thương vô hạn và những vai diễn để đời cho nền nghệ thuật Việt Nam, được nhân dân yêu mến và kính trọng !!!”.

Cũng trong tâm trạng đầy xúc động, Minh Quân viết: “Chợt thấy nhớ và thèm cái cảm giác cầm trên tay bát chè bố Bằng -giữa cái tiết trời se lạnh này. Một năm có quá nhiều nỗi buồn, quá nhiều nghê sỹ từ biệt trần gian”.

ảnh 4

NSƯT Chí Trung là một trong những nghệ sĩ đầu tiên biết tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. Anh được một nhân viên của bệnh viện nơi ông cấp cứu và trút hơi thở cuối cùng báo tin. NSƯT Chí Trung chia sẻ đây là sự mất mát quá lớn: “Chúng cháu vĩnh biệt Bác, người nghệ sĩ của nhân dân”.

Nghệ sĩ hài Quang Thắng cho biết anh rụng rời tay chân khi nghe tin NSƯT Phạm Bằng mất. Cách đây một tháng, Quang Thắng còn đi thu quảng cáo chung với NSƯT Phạm Bằng và ông chính là người dạy dỗ anh nhiều thứ. Với Quang Thắng thì NSƯT Phạm Bằng giống như một người bố, một người thầy mà anh đã có cơ hội gắn bó với ông từ khi vợ của ông chưa qua đời.

Nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng 85 tuổi vẫn lái xe máy đi diễn
Vóc người nhỏ gọn, linh lợi, nghệ sĩ Phạm Bằng nói ông được trời cho sức khỏe và sự minh mẫn để tuổi này vẫn có thể đi khắp nơi diễn cho...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư