Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Nghi can dùng búa cướp tiệm vàng trong dịp Tết ra đầu thú
Duy Kiên (ANTĐ) - 24/02/2016 10:23
 
Sau 10 ngày dùng búa, cướp tiệm vàng ở huyện Củ Chi, TP.HCM, nghi can Huỳnh Cao Thắng (SN 1984, quê tỉnh Đồng Nai, tạm trú huyện Củ Chi) vừa ra đầu thú.
TIN LIÊN QUAN

Hiện Công an huyện Củ Chi đang tạm giữ hình sự Thắng và đang trong giai đoạn tiếp tục mở rộng điều tra. Thắng chính là nghi can trong vụ “truy tìm kẻ cướp tiệm vàng dịp Tết” xảy ra tại tiệm vàng Thanh Tuyền II (số 28, đường số 17, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) vào ngày mùng 4 Tết, tức ngày 11/2 như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin.

Camera an ninh của tiệm vàng ghi nhận lại cảnh Thắng dùng búa đập tủ kính, cướp vàng. Ảnh trích xuất từ camera an ninh của tiệm vàng
Camera an ninh của tiệm vàng ghi nhận lại cảnh Thắng dùng búa đập tủ kính, cướp vàng. Ảnh trích xuất từ camera an ninh của tiệm vàng

Theo thông tin ban đầu và lời khai của Thắng khi bị bắt giữ cho hay, 15h45 chiều mùng 4 Tết, ông Nguyễn Hồng Thanh (SN 1947) đang ngồi trong tiệm vàng Thanh Tuyền II để trông coi tiệm vàng của mình. Lúc này Thắng đang đeo khẩu trang bịt mặt, đi xe gắn máy đến.

Thắng chạy xộc vào tiệm vàng, dùng búa mang theo, đập vỡ tủ kính trưng bày vàng rồi cướp vàng, tẩu thoát. Ông Thanh lập tức tri hô, đuổi theo. Một số người dân đã nghe thấy, hỗ trợ ông Thanh bắt giữ được Thắng.

Số vàng mà Thắng lấy đi khoảng 15 lượng vàng 18k, ước tính hơn 320 triệu đồng.

Khi người dân giữ Thắng, chờ công an đến bàn giao thì những người tại hiện trường lơ là, nên Thắng chạy thoát vào một con hẻm gần đó. Tang vật vàng rơi vãi khắp nơi, người dân giúp ông Thanh thu hồi được một số ít.

Đáng nói khi bắt giữ Thắng, người dân nhanh chóng nhận diện được đối tượng này, vốn cư ngụ tại địa phương. Do đó Công an vào cuộc đã nhanh chóng xác định được Thắng và tổ chức truy bắt, vận động gia đình đưa Thắng ra đầu thú. Biết khó thoát nên mới đây Thắng đã đầu thú ở Công an huyện Củ Chi và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư