 Đệ trình hồ sơ ghi danh Lê Quý Đôn là Danh nhân Văn hóa Thế giới
  Đệ trình hồ sơ ghi danh Lê Quý Đôn là Danh nhân Văn hóa Thế giới - 
                 Đệ trình hồ sơ ghi danh Lê Quý Đôn là Danh nhân Văn hóa Thế giới Đệ trình hồ sơ ghi danh Lê Quý Đôn là Danh nhân Văn hóa Thế giới
- 
                 Hà Nội kiên quyết chấn chỉnh hoạt động biểu diễn thiếu chuẩn mực Hà Nội kiên quyết chấn chỉnh hoạt động biểu diễn thiếu chuẩn mực
- 
                 Hà Nội ban hành Quy định mới về tổ chức và đánh giá cụm, khối thi đua Hà Nội ban hành Quy định mới về tổ chức và đánh giá cụm, khối thi đua
- 
                 Dừng bắn pháo hoa nổ tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu năm 2025 Dừng bắn pháo hoa nổ tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu năm 2025
- 
                Samsung Việt Nam tổng kết và trao giải cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 
- 
                Xây dựng Kế hoạch phát triển Lễ hội Thiết kế Sáng Hà Nội 2025-2026, tầm nhìn đến 2030 
|  | ||
| Bầu Hải Thụy (ngoài cùng bên phải) cùng nhạc sĩ Vinh Sử và người đẹp Trà Ngọc Hằng. | 
Bỏ vợ vì nghề "bầu sô"
Tốt nghiệp Học viện âm nhạc quốc gia, bầu Hải Thụy không giấu giếm từ năm thứ 3 hệ trung cấp của Nhạc viện đã làm bầu sô. Đó là cuối năm 2003, chương trình đầu tiên là chuỗi Gala cười đi các tỉnh, có chương trình kiếm lời nhưng cũng nhiều chương trình thua lỗ.
Bầu Hải Thụy bảo chỉ cần 300 triệu làm vốn xoay vòng là anh đã có thể làm công việc bầu sô một cách thoải mái mà không phải vay mượn ai. Đến thời điểm này anh không nhớ đã đứng ra tổ chức tất cả bao nhiêu sô diễn nhưng mỗi chương trình đều có những thăng trầm của nó.
Nếu có những đêm nhạc gây được dấu ấn trong lòng khán giả như “Đoàn Chuẩn – Từ Linh”, "Đêm nhạc Thanh Tuyền”, "Đêm nhạc tri ân Vinh Sử”… thì cũng có những khi bầu Hải Thụy vấp phải những bài học đắng cay khi bị khán giả quay lưng.
Bài học đắng cay nhất mà anh vấp phải đó là “bắt chước” TP.HCM tổ chức show ca nhạc quy tụ những gương mặt đình đám vì scandal và chính vì câu slogan tưởng là đùa vui “chương trình không dành cho phụ nữ đoan trang và trẻ em dưới 18 tuổi” ở banner lại khiến cho đêm diễn thất bại thảm hại về doanh thu lẫn uy tín.
Hải Thụy cho rằng khi theo nghiệp bầu sô cũng có nghĩa là anh phải chấp nhận cả những niềm vui và những đắng cay. Anh không phủ nhận vì đam mê với công việc này (liên tục phải tiếp xúc với nghệ sĩ trong đó có nhiều ca sĩ đẹp và nổi tiếng) mà anh đã phải đối diện với sự chất vấn, suy xét và cuối cùng đi đến quyết định ly hôn với người vợ đầu.
“Từ khi tôi tốt nghiệp Nhạc viện cho đến giờ, trước mỗi năm học, trường Cao đẳng văn hóa du lịch Sài Gòn đều liên lạc có ý mời tôi vào trong đó giảng dạy. Có những cơ hội tốt cho mình sau này nhưng tôi vẫn muốn theo nghề bầu sô. Tôi thích vì thấy nó thoải mái hơn là người làm công viên chức.
Có người từng hỏi tôi rằng tôi theo nghề bầu sô có phải để kiếm tiền dễ hơn, nhanh giàu. Nói thật rằng cuộc sống này chẳng biết như thế nào mới là giàu. Hiện tại với công việc bầu sô ca nhạc, tôi thấy mình có đầy đủ đáp ứng cho cuộc sống hàng ngày” – bầu Hải Thụy tâm sự.
Từ bầu sô khét tiếng chuyển qua “buôn vàng”
Với giới ca sĩ trong nước cũng như hải ngoại, cái tên Hoàng Tiến (hay còn được gọi thân mật là “Tiến thuốc tẩy” đã khá quen thuộc khi anh liên tiếp tổ chức thành công rất nhiều show ca nhạc lớn, quy tụ nhiều giọng ca như: Tuấn Vũ, Chế Linh, Thanh Tuyền, Quang Lê, Minh Tuyết, Đàm Vĩnh Hưng...
Vốn xuất thân là ca sĩ, từng đoạt giải 4 cuộc thi Giọng hát Trẻ Hà Nội, tốt nghiệp Học viện âm nhạc quốc gia nhưng Hoàng Tiến không an phận làm một thầy giáo dạy thanh nhạc hay một ca sĩ thuộc biên chế của một đoàn nào đó mà muốn dấn thân với công việc làm bầu sô.
|  | 
| Bầu Hoàng Tiến (thứ hai từ phải sang). Ảnh: Mạnh Thắng. | 
Khi học năm thứ hai đại học (lúc đó là năm 2001), bầu Tiến đứng ra làm sô đầu tiên là liveshow Đàm Vĩnh Hưng ở Cẩm Phả (Hạ Long) và không lãi xu nào. Nhưng càng làm anh càng có thêm những bài học cho riêng mình về khâu tổ chức. Với hơn 10 năm trong nghề, anh cho rằng chuỗi đêm nhạc của Tuấn Vũ là thu về nhiều lợi nhuận nhất.
“Với số tiền lãi từ việc tổ chức 8 đêm nhạc Tuấn Vũ tại Nhà hát Lớn, một đêm ở Cung Việt Xô và một đêm ở khách sạn Daewoo tôi có thể đủ tiền để sống trong vòng 20 năm. Người ca sĩ cho tôi nếm trải nhiều cung bậc cảm xúc nhất khi tổ chức các đêm nhạc chính là danh ca Chế Linh” - Hoàng Tiến thổ lộ.
Hoàng Tiến bảo có làm nghề bầu sô mới hiểu đôi khi tiền làm lóa mắt con người ta. Anh nói: “Phơi bày sự thật đẹp đẽ gì đâu. Tôi là người tổ chức show thích thì làm không thích thì tạm ngưng còn người ta nếu không đi hát thì… Nhưng cũng phải nói thật có những nghệ sĩ lật lọng trắng trợn lắm”.
Hoàng Tiến không giấu giếm mấy tháng qua anh tập trung cho công việc “buôn vàng” và tạm gián đoạn công việc bầu sô. Là người coi trọng chuyện gia đình, anh cũng muốn dành thời gian cùng bà xã chăm sóc hai cô con gái bé nhỏ. Khi nào thấy hào hứng anh sẽ quay trở lại tiếp tục với công việc bầu sô.
Những “nghịch cảnh, éo le” của bầu sô
Là người lâu năm trong nghề bầu sô, chị O. bảo câu chuyện về bầu T. trong làng Chèo vẫn được nhiều người làm nghề truyền tai nhau coi đó là bài học xương máu để rút kinh nghiệm.
“Bầu T. là người làm mưa làm gió với vở chèo “Nàng Si ta” đợt đầu tiên công diễn. Một cặp giấy mời khi đó thường bán được với giá nửa chỉ vàng mà ngày nào bầu T. cũng sở hữu trong tay vài chục giấy mời.
Bầu T. giàu nổi tiếng, ông mua 5 nhà ở Hà Nội, có 3 bà vợ tiêu xài tiếng tăm nổi như cồn trong làng nghệ. Nhưng khi lún sâu vào vòng xoáy cờ bạc, ông không những bị hao mòn của cải mà các nhân tình nhân ngãi cũng quay mặt đi. Bầu T. từ chỗ sung sướng trọng vọng đã phải bỏ về quê sống ẩn dật xa lánh bạn bè” – chị O. kể.
Tuy nhiên, trong làng bầu, có lẽ số phận hẩm hiu khiến nhiều người vẫn nhớ đó là nhạc sĩ Đỗ Quang. Dù xây dựng hình ảnh 1088 thành công rực rỡ, nhưng chính nghề làm bầu bạc bẽo, không chịu nổi áp lực, anh đã tự tử khi còn rất trẻ.
| Hồ Ngọc Hà xuất hiện trên bảng đề cử EMA 2014 MTV vừa chính thức công bố các đề cử cho MTV EMA 2014. Katy Perry đang dẫn đầu danh sách đề cử, theo sau là Ariana Grande, Pharrell Williams và 5 Seconds of Summer. Đại diện của Việt Nam tranh giải Best Worldwide Act - Hồ Ngọc Hà cũng đã chính thức xuất hiện trong hạng mục đề cử khu vực Đông Nam Á. | 
| Đẳng cấp ca sĩ Việt và những mức cát sê "khủng" đến khó tin Cát sê của ca sĩ Việt luôn là điều nhạy cảm mà giới bầu sô và chính những người trong cuộc không muốn công bố. Ca sĩ T.H từng chia sẻ rằng vì không thích ông giám đốc một công ty nổi tiếng chuyên sản xuất các cuộc thi thu hút hàng triệu lượt người xem trên truyền hình nên khi được mời làm giám khảo anh đã hét giá 1 tỉ đồng. | 
| Giang Hồng Ngọc ngày càng nổi bật tại Nhân tố bí ẩn Với giọng hát đầy cảm xúc, cháy bỏng cùng màn vũ đạo quyến rũ, Giang Hồng Ngọc không chỉ là thí sinh nổi bật nhất trong đêm Dạ vũ Nhân tố bí ẩn (14/9) mà còn trở thành truyền nhân xuất sắc nhất của huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà khi làm mới lại ca khúc đình đám của cô- “Hãy nói với em.” | 
| Mr Đàm, Hà Hồ bị xối nước đá giữa trường quay Hai giám khảo X Factor chấp nhận những lời thách thức của người khác từ trào lưu đổ nước đá lên đầu bằng cách thực hiện ngay giữa trường quay với hàng ngàn khán giả theo dõi. | 
Sơn Hà (Vietnamnet)
- 
                     Dừng bắn pháo hoa nổ tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu năm 2025 Dừng bắn pháo hoa nổ tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu năm 2025
- 
                     Samsung Việt Nam tổng kết và trao giải cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 Samsung Việt Nam tổng kết và trao giải cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025
- 
                     5 bảng lương mới được chuẩn bị trong tổng thể cải cách tiền lương quốc gia 5 bảng lương mới được chuẩn bị trong tổng thể cải cách tiền lương quốc gia
- 
                     Xây dựng Kế hoạch phát triển Lễ hội Thiết kế Sáng Hà Nội 2025-2026, tầm nhìn đến 2030 Xây dựng Kế hoạch phát triển Lễ hội Thiết kế Sáng Hà Nội 2025-2026, tầm nhìn đến 2030
- 
                  Vĩnh Long: Chuỗi hoạt động đặc sắc tại Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch mừng Lễ hội Ok Om Bok 
- 
                  Hà Nội lọt Top thành phố hạnh phúc nhất thế giới và châu Á năm 2025 
- 
                  “Sóng xanh” VNPT vượt lũ, đem bình an tới bà con miền Trung 
- 
                  EU giảm một nửa số cảnh báo đối với nông sản xuất khẩu của Việt Nam 
- 
                  Trẩy hội chùa Keo 2025, hòa mình trong “Ánh sáng Thần Quang” 
- 
                  Doanh nhân nữ Thái Bình hỗ trợ người dân Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão số 11 
- 
                  Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới lần thứ 6 
-   Trúng vàng mỗi ngày cùng Vikki Bank - Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Trúng vàng mỗi ngày cùng Vikki Bank - Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất
-   Tierra Diamond thể hiện vị thế thương hiệu Việt tại tọa đàm Made For Trade do DMCC tổ chức Tierra Diamond thể hiện vị thế thương hiệu Việt tại tọa đàm Made For Trade do DMCC tổ chức
-   Vietnam Silicon được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025" tại HR Asia Vietnam Silicon được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025" tại HR Asia
-   Hà Nội khép lại chuỗi sự kiện Việt - Dubai: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội hợp tác toàn cầu Hà Nội khép lại chuỗi sự kiện Việt - Dubai: Doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội hợp tác toàn cầu
-   Vedan 8 năm liền vào “Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm” Vedan 8 năm liền vào “Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm”
-   Pi Group và Seven Holding Land ký kết Đối tác phân phối chiến lược Đô thị số Picity Pi Group và Seven Holding Land ký kết Đối tác phân phối chiến lược Đô thị số Picity










