Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Người đẹp Ngọc Trinh: 7 năm qua tôi chỉ yêu một người
Thất Sơn (vnexpress) - 30/10/2015 14:49
 
Người đẹp chia sẻ, trên phim trường "Vòng eo 56", cô khó vào cảnh hôn với diễn viên Petey Nguyễn vì không quen cảm giác gần gũi người đàn ông khác ngoài bạn trai.

- Phim "Vòng eo 56" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vừa khép lại các cảnh quay cuối cùng, cảm giác của chị ra sao?

- 35 ngày quay phim để lại trong tôi nhiều kỷ niệm không thể nào quên. Phim quay ở vài bối cảnh nhưng tôi thích nhất là 12 ngày ở Đồng Tháp. Tại đó, tôi như được sống lại một phần đời của mình, thấy lại cảnh ngày xưa mình bưng tô bún bị té xuống bùn sình, bị cha đánh, nhà bị chủ nợ đến đòi...

Tôi thường nghe kể, đoàn phim quay xong, khi đóng máy, các thành viên trong đoàn hay nhớ nhau lắm. Lúc đó, tôi nghĩ: "Chắc cũng giả bộ với nhau thôi chứ hết quay, xong việc càng khỏe chứ nhớ nhung gì". Vậy mà giờ tới lượt mình, tôi mới hiểu cảm giác đó. Về lại Sài Gòn, tôi thấy nhớ đoàn phim, nhớ mọi người, nhớ từng bối cảnh và nhớ cả bản thân mình nữa. Quá khứ, với nhiều người, nếu trôi đi là mất hẳn, giờ tôi có điều kiện để mình được sống lại phần đời đã qua. Công việc này nó giúp tôi nhìn lại cuộc sống của mình hiện tại để tự nhủ phải sống tốt hơn vì ít ra thấy mình cũng là người may mắn.

Diễn viên Việt kiều Petey Nguyễn

Diễn viên Việt kiều Petey Nguyễn và Ngọc Trinh trong một cảnh quay. Petey Nguyễn phải chủ động trong các cảnh diễn thân mật với nữ người mẫu.

- Cảnh quay khó nhất mà chị thực hiện là gì?

- Tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp nên sợ những cảnh thân mật với bạn diễn nam lắm. Bảy năm qua tôi chỉ yêu và gắn bó với một người. Trong chuyện tình cảm, tôi luôn nghiêm túc, chung thủy. Nên khi lên phim trường, khi đạo diễn bảo mình đóng cảnh thân mật với Petey Nguyễn - người đóng bạn trai của tôi trên màn ảnh - tôi thật sự rất lúng túng và thấy khó quá.

Thấy tôi không thực hiện được cảnh hôn với Petey, anh Vũ Ngọc Đãng ban đầu không hiểu lắm. Mọi người còn nghĩ nhầm là vì tôi sợ bạn trai ghen nên phải giữ gìn. Nhưng thực tình, người yêu của tôi không bao giờ cấm cản tôi làm công việc của mình. Chỉ vì bản thân tôi không thể thấy quen được với cảm giác thân mật một người đàn ông nào khác ngoài bạn trai. Tôi lúc nào cũng nhắc nhở mình phải biết ý thức về điều đó, giới hạn những hành động sa đà. Tôi sợ cảm xúc bị lẫn lộn giữa phim và đời thật. Bởi tôi đâu nhiều kinh nghiệm, không có được sự "chai lì" để khống chế cảm xúc như diễn viên chuyên nghiệp.

Để hoàn thành các cảnh thân mật như yêu cầu của đạo diễn, tôi phải nhờ anh Petey Nguyễn chủ động khá nhiều trong các cảnh này.

ngoc-trinh-7-nam-qua-toi-chi-yeu-mot-nguoi-1

Phim của Vũ Ngọc Đãng có nhiều cảnh quay lãng mạn về chuyện tình yêu của Ngọc Trinh. "Vòng eo 56" đang trong giai đoạn hậu kỳ, dự kiến ra rạp vào ngày 8/3/2016.

- Ai là bạn diễn để lại cho chị nhiều cảm xúc nhất?

- Đó chính là diễn viên Công Ninh. Thầy Ninh đóng vai cha của tôi quá đạt, làm tôi khóc rất nhiều. Chỉ cần cảnh quay nào có "cha" Ninh là tôi nhập tâm rất tự nhiên, thoải mái. Kế đó là anh Petey vào vai Hưng - bạn trai tôi. Những câu thoại tôi nói với Hưng trong phim đều từ "ruột gan" của mình mà ra và đều là những điều mình từng nói ngoài đời thật với người yêu. Khi đóng cùng nhau, mỗi lần nhìn vào đôi mắt lúc nào cũng ướt nước của Petey, tôi cũng dễ bị truyền cảm xúc.

- Cha đẻ của chị nói gì khi phim đề cập đến quá khứ của gia đình?

- Cha tôi chỉ lên thăm tôi lúc quay ở Đồng Tháp. Tính cha ít nói lắm, không có ý kiến gì về việc tôi làm, chỉ đứng lẳng lặng xem tôi diễn xuất thôi. Những cảnh quay tôi khóc, cha đứng xem rồi cũng rơm rớm nước mắt. Mẹ và anh Hai tôi cũng ghé trường quay thăm tôi. Mẹ khen tôi đóng tốt, đóng cảm động. Anh chị tôi cũng rất nôn nao đến ngày ra rạp xem phim tôi đóng (cười).

ngoc-trinh-7-nam-qua-toi-chi-yeu-mot-nguoi-2

Nghệ sĩ Công Ninh (trái) vào vai người cha nghèo khổ của Ngọc Trinh trên phim.

- Bạn trai của chị chăm sóc chị ra sao trên phim trường?

- Lúc tôi quay dưới Đồng Tháp, bạn trai tôi xuống thăm hai lần. Lần đầu là vào ngày thực hiện cảnh quay đầu tiên. Lần thứ hai là đúng dịp sinh nhật tôi. Khi quay ở TP HCM, hầu như anh ghé qua thường xuyên. Nhưng anh không can thiệp nhiều, chỉ đến khoảng 1-2 giờ đồng hồ quan sát tôi làm việc thôi. Bảy năm bên nhau, bạn trai tôi đã lo cho tôi rất nhiều thứ, ngay cả việc anh thu xếp thời gian bận rộn để đến trường quay ủng hộ tinh thần tôi, cũng đủ khiến tôi rất vui rồi.

- Chị mong chờ điều gì ở bộ phim đầu tay?

- Tôi thấy anh Vũ Ngọc Đãng đã hoàn thành một kịch bản phim gần như giống đến 70% cuộc đời thật của tôi. Tất nhiên phim ảnh cần phải thêm thắt để hấp dẫn hơn, nhưng những thêm thắt của anh Đãng vẫn đảm bảo bám sát sự chân thật về những điều gắn bó với một con người như tôi. Tôi biết, chuyện làm phim của tôi cũng bị "ném đá" nhiều lắm. Không ít người cứ bảo cuộc sống tôi có gì hay ho mà cũng bày đặt làm phim này kia, phí tiền. Nhưng tôi hiểu mình đang làm gì. Cuộc đời ai cũng có chuyện để kể, tôi hy vọng mình cũng có chuyện để kể cho mọi người.

 

Ngọc Trinh đóng cảnh tình tứ với Việt kiều điển trai Petey Majik Nguyễn
Ảo thuật gia Việt kiều điển trai Petey Majik Nguyễn đóng vai người yêu của Ngọc Trinh trong "Vòng eo 56".
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư