Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Người đẹp vòng 1 ở Trung Quốc bị phản đối vì thắng nhờ phẫu thuật
Mai Nguyễn (Vietnam+) - 29/07/2016 09:05
 
Zhang Xiaojiao, một bà mẹ 25 tuổi đã đánh bại nhiều thí sinh tiềm năng khác để trở thành người chiến thắng cuộc thi Người mẫu vòng 1 quốc tế Thường niên lần thứ 6 diễn ra tại Hợp Phì hồi đầu tháng này.
Cuộc thi người mẫu vòng 1 tại Hợp Phì, Trung Quốc. (Nguồn: Shanghaiist)

Các giám khảo đã dành rất nhiều lời khen ngợi cô Zhang vì sự tự tin và chững chạc mà cô thể hiện. Tuy nhiên, theo như bà mẹ nóng bỏng này chia sẻ, không phải lúc nào cô cũng như vậy.

Hồi năm 2014, Zhang đã tốt nghiệp Đại học An Huy với bằng người dẫn chương trình truyền hình. Nhờ thân hình thon thả và khuôn mặt đẹp, cô rất tự tin trên sân khấu.

Trang Sina cho biết sau hai năm làm việc, cô đã trở thành một người dẫn chương trình có tiếng ở Hợp Phì.

Tuy rất tự tin, cô Zhang vẫn cảm thấy không hài lòng với bản thân về một điểm: vòng 1 của cô quá bé và phẳng. Vì thế, cô đã cân nhắc đi phẫu thuật nâng ngực.

Cô Zhang đã nghĩ đến chuyện đi phẫu thuật thẩm mỹ từ nhiều năm trước, nhưng chưa bao giờ có đủ can đảm để đi đến phòng khám. Dù có suy nghĩ cởi mở về vấn đề này, nhưng cô vẫn lo lắng rằng gia đình, bạn bè, thậm chí cả con mình sẽ nghĩ gì khi cô đưa ra quyết định này.

Cô tiếp tục nghiên cứu về phẫu thuật thẩm mỹ và hỏi xin lời khuyên từ những chuyên gia.

Năm ngoái, cô đã gặp một người bạn từng phẫu thuật thẩm mỹ và rất ngạc nhiên khi biết bố đẻ và chồng người bạn là những người đã hối thúc cô bạn thay đổi ngoại hình. Nhờ đó, cô đã có đủ can đảm để tiến hành phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật thành công, nhiều bạn bè và đồng nghiệp đã khen cô hết lời. Zhang cho biết cô không hối hận với quyết định của mình và khẳng dịnh sự tự tin vào bản thân là điều quan trọng nhất với cô. Việc phẫu thuật thẩm mỹ là cách để cô cảm thấy mình đẹp và tự tin hơn.

Zhang Xiaojiao mang con lên sân khấu.

Một tháng sau ca phẫu thuật, chương trình trực tuyến do cô làm người dẫn đã thu hút vô số người theo dõi mới trong ngày đầu tiên quay lại.

Với sự tự tin mới này, cô Zhang đã quyết tậm ghi danh vào cuộc thi Người mẫu vòng 1 quốc tế thường niên lần thứ 6. Cuộc thi này được tổ chức hàng năm ở Hợp Phì, An Huy bởi một phòng phẫu thuật thẩm mỹ tại địa phương. Cô Zhang đã cạnh tranh với rất nhiều cô gái trẻ có bộ ngực nở nang, thậm chí trong số thí sinh còn có một cô gái người Italy.

Để thực sự gây ấn tượng với giám khảo, cô Zhang đã có một chiến thuật khá mới là mang cả con mình lên sân khấu. “Cuộc sống là một loạt những thử thách. Những người dẫn chương trình cần hiểu được vẻ đẹp và tuổi trẻ. Tôi sẽ không thể tiến xa đến mức này nếu tôi không nắm lấy cơ hội,” cô chia sẻ.

Trái với phản ứng của ban giám khảo, nhiều bình luận trên mạng không hề hứng thú với việc cô Zhang giành chiến thắng và chỉ trích cô vì đã phẫu thuật thẩm mỹ.

“Cô ta thắng cuộc thi vì có bộ ngực giả đúng không? Các cô gái trẻ cần noi theo vẻ đẹp tự nhiên thay vì vẻ đẹp nhân tạo,” một người viết.

“Có thể giờ cô ấy không hối hận với lựa chọn của mình, nhưng sau này rồi cô ấy sẽ cảm thấy thế. Sự tự tin không bắt nguồn từ phẫu thuật thẩm mỹ. Những người có thái độ sống tích cực sẽ thể hiện sự tự tin một cách tự nhiên,” một người khác bình luận.

Đây là lần thứ hai liên tiếp cuộc thi người mẫu vòng 1 này xướng tên người chiến thắng là người đã từng đi nâng ngực. Có ý kiến cho rằng toàn bộ cuộc thi đã được sắp đặt từ trước.

Zhang Xiaojiao bị chỉ trích vì đã đi phẫu thuật trước đó. (Nguồn: Shanghaiist)
Ngọc Trinh hở bạo vòng 1 sexy tại sự kiện ở Bắc Ninh
'Nữ hoàng nội y' diện váy cut-out phần ngực và tôn đường cong cơ thể.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư