-
Đầu tư cho văn hóa để TP.HCM phát triển bền vững -
Thoát nghèo bền vững bắt đầu từ quyền được tiếp cận thông tin -
Giáo dục và đào tạo Việt Nam 2025: Năm của đột phá và đổi mới toàn diện -
Mặt trận Tổ quốc tặng 30.000 suất quà cho người khó khăn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ -
Đề xuất giảm mạnh phí, lệ phí trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch -
Căng thẳng nguồn nhân lực giao thông
Đây là một phần của Dự án Thiên Thần - chương trình đã mang lại việc làm bền vững, thu nhập ổn định và sự tự tin hòa nhập xã hội cho người khuyết tật tại Việt Nam.
Trong đợt tuyển sinh tập trung này, ít nhất 10 học viên sẽ bắt đầu khoá đào tạo nghề may miễn phí từ ngày 10/10/2025. Người tham gia được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng trong 2 tháng đầu, sau đó được hưởng lương theo sản phẩm, được hỗ trợ chỗ ở và các phúc lợi khác. Doanh nghiệp cho biết đối tượng tuyển dụng là người khuyết tật, không yêu cầu kinh nghiệm.
![]() |
Bà Nguyễn Hồng Hạnh, Giám đốc Hạnh Phúc TokyoLife chia sẻ: “Từ năm 2018, khi bắt đầu Dự án Thiên Thần, chúng tôi luôn trăn trở: Làm thế nào để người khuyết tật có một công việc bền vững theo suốt cuộc đời? Ban đầu, hành trình không hề dễ dàng, chúng tôi phải đến tận nhà thuyết phục gia đình tin rằng con họ có thể học nghề và đi làm. Đến nay, khi thấy các bạn trưởng thành, tự tin, lập gia đình và làm chủ cuộc sống, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi”.
Tính đến hiện tại, 142 người khuyết tật đã có việc làm với nhiều vị trí tại cửa hàng, văn phòng và xưởng sản xuất của TokyoLife. Năm 2023, dự án vinh dự nhận Giải thưởng Hành Động Cộng Đồng – Human Act Prize.
Anh Nguyễn Đức Thanh - nhân viên gắn bó 5 năm tại Xưởng may Thiên Thần, xúc động chia sẻ: “Từ một người khuyết tật vận động, chưa biết gì về nghề may, em đã có cơ hội học hỏi và làm việc trong sự quan tâm, tình yêu thương và sự hỗ trợ của đồng nghiệp. Chính điều đó đã giúp em vừa lo được cho hai con nhỏ, vừa giữ vững niềm tin vào cuộc sống.”
Theo Cục Bảo trợ Xã hội - Bộ Y tế, đến cuối năm 2024, Việt Nam có hơn 8 triệu người khuyết tật, chiếm 6,11% dân số từ 2 tuổi trở lên. Trong đó có khoảng 1,7 triệu người khuyết tật nặng hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng và 0,8 triệu người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.
Dù đã nhận được sự quan tâm của Nhà nước và nhiều hỗ trợ nhưng phần lớn người khuyết tật vẫn đối mặt với khó khăn trong đời sống và hòa nhập xã hội. Theo các chuyên gia, để người khuyết tật thật sự vươn lên tự chủ, yếu tố then chốt chính là cơ hội được học nghề và có việc làm ổn định, phù hợp. Khi được trao cơ hội làm việc phù hợp, người khuyết tật không chỉ phát huy năng lực mà còn truyền cảm hứng cho toàn bộ tập thể.
-
Mặt trận Tổ quốc tặng 30.000 suất quà cho người khó khăn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ -
Đề xuất giảm mạnh phí, lệ phí trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch -
Căng thẳng nguồn nhân lực giao thông -
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã phát triển nhanh về số lượng, mạnh về chất lượng -
Hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV, Tết Bính Ngọ 2026 -
Kết quả nổi bật của Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” -
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Bính Ngọ 2026
-
Tasco chia sẻ định hướng chiến lược -
SeABank thông báo mời thầu -
15 năm phụng sự đất nước, phụng sự cộng đồng, TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động -
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng

