-
Đà Nẵng triển khai Đề án Hội nhập và hợp tác quốc tế giai đoạn 2026-2030
-
Toyota nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án hiện đại hóa nhà máy -
Hà Lan thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong công nghệ cao và phát triển bền vững -
Quán triệt, triển khai quyết liệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị -
Đưa quan hệ kinh tế Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới -
Việt Nam - Indonesia: Từ tình hữu nghị bền chặt đến đối tác kinh tế chiến lược
Đánh giá về tình trạng này, TS Trương Minh Nhật Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Cần Thơ cho rằng, nguyên nhân “chảy máu” nguồn nhân lực CNTT là do tại địa phương thiếu “sân chơi”, vì quá ít doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực CNTT. Mặt khác, do điều kiện làm việc tại TP.Hồ Chí Minh tốt hơn, mức lương hấp dẫn hơn nên đã thu hút được nguồn lực CNTT “chảy” về.
![]() |
| . |
Ông Dương Thế Dũng, Phó giám đốc sở TT-TT TP.Cần Thơ cho biết, thời gian gần đây, đã có nhiều đơn vị mong muốn được đầu tư vào lĩnh vực CNTT tại đại phương.
Nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư và tạo “sân chơi” cho nguồn nhân lực CNTT, địa phương đã quy hoạch, xây dựng khu CNTT tập trung giai đoạn 1 khoảng 20ha tại Khu đô thị Nam Cần Thơ.
UBND TP.Cần Thơ cũng đã có chủ trương giao cho Quỹ đầu tư thành phố làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào đầu năm tới. Bên cạnh đó, địa phương cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo phải tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và đào tạo phải đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, trong đó chú trọng đào tạo CNTT phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, có như thế thì kỹ sư ra trường mới tìm được việc làm phù hợp ở tại vùng ĐBSCL.
-
Đà Nẵng triển khai Đề án Hội nhập và hợp tác quốc tế giai đoạn 2026-2030
-
Toyota nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án hiện đại hóa nhà máy -
Hà Lan thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong công nghệ cao và phát triển bền vững -
Quán triệt, triển khai quyết liệt các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị
-
Đưa quan hệ kinh tế Việt Nam - Singapore lên tầm cao mới -
Việt Nam - Indonesia: Từ tình hữu nghị bền chặt đến đối tác kinh tế chiến lược -
Đổi mới mô hình phát triển: Cuộc đua với sự ủy thác của lịch sử - Bài 3: Cuộc đua sáng kiến -
Rà soát tiến độ Quốc lộ 15D kết nối cảng Mỹ Thủy với cao tốc -
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào -
Việt Nam phản đối hoạt động xây dựng trái phép của Trung Quốc tại Hoàng Sa -
[Insight] Kiến tạo môi trường để doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi giá trị toàn cầu
-
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 -
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh

