-
TP.HCM chi hơn 1.295 tỷ đồng chăm lo, thăm hỏi các đối tượng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Hai tuyến metro tại Hà Nội đón 74.503 lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Tâm điểm du Xuân, nguyện cầu may mắn hot nhất miền Bắc -
Nghệ sĩ dương cầm Lưu Hồng Quang: “Hà Nội luôn là nơi an yên nhất để tôi sạc pin tâm hồn” -
Kỳ tích của Phi đội Quyết Thắng năm xưa -
Thủ đô chào đón Xuân Ất Tỵ văn minh, an toàn và hạnh phúc
Một trong những nữ nhân viên chuyên bóc tôm phục vụ khách |
Xuất phát từ ý tưởng này, một số nhà hàng tại Thượng Hải đã cung cấp dịch vụ đặc biệt, nhờ đó thu hút khách hơn thường lệ. Cụ thể, thực khách sẽ được phục vụ “tận răng”, ăn tôm cua không sợ bẩn tay vì có những nữ nhân viên xinh xắn bóc tôm tận tình.
Ở tuổi 22, Hà Nam Tân, sinh viên năm cuối ngành thiết kế thời trang, đang làm việc theo thời vụ tại nhà hàng. Nhờ có ngoại hình thu hút, cô gái quyết định làm thêm tại đây vì lương cao hơn so với các công việc bưng bê khác.
Cô gái bóc tôm phục vụ khách "tận răng" |
Nam Tân cho hay, nếu chăm chỉ làm việc, mỗi ngày cô có thể bóc hơn 100 con tôm và nhận 15% phí dịch vụ. “Lương của tôi có tháng đạt tới 10.000 tệ (hơn 35 triệu đồng). Con số này là khoản thu nhập rất tốt. Và hơn nữa, tôi lại có cơ hội gặp gỡ nhiều người”, cô gái hồ hởi chia sẻ.
Cô gái trẻ cũng cho biết, trước đó cô chỉ phải mất 2 ngày huấn luyện để biết cách bóc vỏ tôm đúng cách. Với sự phục vụ tận tình như vậy, thực khách chỉ việc ngồi lướt điện thoại và thưởng thức món ăn ngon lành.
Một nhà hàng khác ở Thẩm Dương lại sử dụng dàn nữ phục vụ mặc bikini, chuyên bóc tôm cua phục vụ khách VIP Một nhà hàng khác ở Thẩm Dương lại sử dụng dàn nữ phục vụ mặc bikini, chuyên bóc tôm cua phục vụ khách VIP |
Một nhà hàng khác ở Thẩm Dương, Trung Quốc, cũng từng hút khách bằng dịch vụ tương tự. Tại đây, thực khách có thể thưởng thức tôm, cua, ngon lành, mà không cần dùng tới tay. Ngoài việc không cần tự lột vỏ tôm, khách hàng còn được các nữ nhân viên diện bikini nóng bỏng phục vụ.
Ý tưởng bóc tôm, cua, phục vụ khách đến từ một nữ tiếp viên hàng không đã nghỉ việc |
Trên thực tế, ý tưởng nhân viên bóc tôm cho khách được lấy cảm hứng từ câu chuyện của một nữ tiếp viên hàng không người Trung Quốc đã nghỉ việc và mở dịch vụ “bóc vỏ cua chuyên nghiệp” cho khách. Theo lời giới thiệu của cô gái, giá mỗi bóc vỏ một con cua là 10 tệ (gần 35.000 đồng) và sẽ thêm 5 tệ nếu thực khách muốn bón tận miệng.
Những năm gần đây, ở Trung Quốc xuất hiện ngày càng nhiều các dịch vụ khác lạ để thu hút thực khách. Trong số đó, không ít loại hình dịch vụ bị dư luận nước này lên tiếng phản đối vì không hợp thuần phong mỹ tục.
Theo Odd/Sina
-
Hà Nội đặt mục tiêu số hóa 300 sản phẩm làng nghề trong 5 năm tới -
Thủ tướng yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong Lễ hội Xuân năm 2025 -
Hai tuyến metro tại Hà Nội đón 74.503 lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Các cơ sở giáo dục tinh gọn như thế nào trong năm 2025? -
Tâm điểm du Xuân, nguyện cầu may mắn hot nhất miền Bắc -
Nghệ sĩ dương cầm Lưu Hồng Quang: “Hà Nội luôn là nơi an yên nhất để tôi sạc pin tâm hồn” -
Lễ hội Gò Đống Đa lần đầu diễn ra buổi tối với màn trình diễn 3D mapping
- Nutifood đề xuất ngày khởi công sớm dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
- SeABank hoàn tất chuyển nhượng Công ty Tài chính PTF cho AEON Financial Service
- Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới 5.0 của iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank