![](https://media.baodautu.vn/thumb_x160x95/Images/phamoanh/2025/02/11/khong-day-them-hoc-them-cac-truong-lung-tung-bo-gddt-len-tieng1739257374.jpg)
-
Bộ GD&ĐT: Hướng tới các trường không học thêm, dạy thêm
-
Danh sách những trường đại học xét tuyển đầu vào bằng chứng chỉ SAT
-
Hà Nội thí điểm hạn chế xe ô tô trên 16 chỗ hoạt động trong khu phố cổ
-
Hoạt động công đoàn góp phần lan tỏa hình ảnh, dấu ấn của cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư
-
Hải Phòng tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân và Hội thi viết thư pháp -
Thủ tướng chỉ đạo "nóng" về công tác tuyển sinh, yêu cầu công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 trong tháng 2/2025
![]() |
Nhà thiết kế Hoàng Ngân |
Tạm dừng với thời trang
Tuần lễ thời trang Việt Nam có phải là sự đánh dấu trở lại với thời trang của chị?
Thực ra tôi chưa bao giờ nói lời tạm biệt với thời trang. Trong vòng 3 năm qua, tôi dừng lại việc tham gia các show thời trang để chú tâm vào làm thêm một số công việc khác.
Sau quá nhiều năm không có nhiều hoạt động, bỗng một ngày chị xuất hiện, hình như nó không đơn giản kiểu “thích thì xuất hiện thôi”, đúng không?
Thực ra việc này có trong kế hoạch của tôi. Sau 3 năm, tôi đã hoàn thành một số dự định cá nhân, và lần xuất hiện với bộ sưu tập gần đây nhất, nó vẫn là sự tiếp nối công việc tôi đang làm.
Tại sao lại là sự chuyển mình qua mỹ thuật hội họa chứ không phải là một lĩnh vực nào khác?
Tôi bắt đầu vẽ tranh từ năm 6 tuổi và đã nhận được những giải thưởng hội họa trong nước và quốc tế. Nhưng hơn thế, tôi phát hiện ra, lúc vẽ là lúc tôi cảm thấy có nhiều hứng thú nhất. Có lẽ vậy nên tôi luôn có một kế hoạch sẽ dành phần lớn thời gian cho việc vẽ, như đã dành 20 năm cho thời trang. Và nhiều năm qua, dù bận rộn với thời trang, nhưng tôi vẫn vẽ, rất nhiều các ký họa về phong cảnh, hoa và người, một ít màu sơn dầu.
Bây giờ chị tự tin nhận mình là hoạ sỹ?
Cũng như nhiều thứ khác trong cuộc sống, danh xưng không phải là cái quan trọng.
Mơ mộng và thích làm nhiều thứ
Chị có khiêm tốn quá không khi tranh của chị chưa tổ chức triển lãm đã bán được gần hết?
Không hẳn là tranh bán được là bạn có quyền tự tin rằng bạn là người vẽ đẹp đến độ “vạn người mê”. Đôi khi đó là do được bạn bè ủng hộ và cũng có thể hợp gu một ai đó thôi.
Tôi có cho nhiều bạn bè trong giới hội họa xem tranh của mình để mong có thêm những sự góp ý và điều đáng mừng là các bạn đều cổ vũ và ủng hộ tôi đi tiếp “cuộc rong chơi” này.
Thiết kế thời trang, kinh doanh và giờ là hội họa, dường như chị ôm đồm quá nhiều thứ?
Có lẽ tôi mơ mộng và thích làm nhiều thứ. Nhưng tất cả những công việc trên mang lại cho tôi sự hiểu biết và có thể kiếm được tiền. Bạn có tin là trong hai năm chúng tôi mở spa, chuyên về việc massage thư giãn và chăm sóc sức khỏe, tôi đã nghiên cứu và đưa ra một liệu trình kết hợp giữa massage và yoga. Ở Việt Nam vào thời điểm này tôi có thể tự hào là nơi đầu tiên sáng tạo ra liệu trình này, hiện đã đang thu hút rất nhiều khách hàng trải nghiệm.
Chị bản năng và yêu thích để thay đổi như vậy liệu có mạo hiểm quá không?
20 năm tôi gắn bó với thời trang có thể đã là câu trả lời, và cho tới giờ tôi vẫn chưa bao giờ muốn từ bỏ thời trang. Một phần, cái mơ ước “ngồi im một chỗ để vẽ” đã thôi thúc và tôi dành thời gian cho nó. Phần nữa, trong quãng thời gian rất dài tôi dành cho thời trang đó, tôi đã trải nghiệm gần hết các ngóc ngách lý thú trong ngành này, từ việc vẽ thiết kế, điều khiển xưởng thợ, trình diễn bộ sưu tập, xây dựng cửa hàng bán lẻ, làm stylist cho phim ảnh, cho tới việc thiết kế và sản xuất đồng phục, giảng dạy, viết báo, làm giám khảo, giám đốc sáng tạo về hình ảnh cho tạp chí …, tôi thực sự không biết còn ngách nào trong ngành này mà tôi chưa chạm tới.
Sự nổi tiếng và tiền bạc quan trọng với chị như thế nào?
Sự nổi tiếng, đó là ưu ái của xã hội dành cho những sáng tạo đẹp đẽ, nhưng đằng sau đó, có lẽ tôi vẫn là chính tôi.
Còn tiền, tôi tâm niệm, tôi vẫn phải làm ra tiền nhưng chỉ từ công việc mình thích.
Vậy kế hoạch sắp tới của chị là gì?
Ngoài việc vẽ tranh và làm một triển lãm trong tháng 3, tôi còn đang xây dựng một trang web bán hàng quần áo thời trang, hoa, tranh nghệ thuật và sách.
Cảm ơn chị về buổi trò chuyện!
![](https://media.baodautu.vn/thumb_x235x140/Images/chicuong/2015/05/30/20-nha-thiet-ke-goc-a-quyen-luc-cua-thoi-trang-the-gioi1432947468.jpg)
-
Hoạt động công đoàn góp phần lan tỏa hình ảnh, dấu ấn của cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư -
Hải Phòng tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân và Hội thi viết thư pháp -
Hà Nội: Các trường THCS chất lượng cao thông báo lịch tuyển sinh lớp 6 -
Thủ tướng chỉ đạo "nóng" về công tác tuyển sinh, yêu cầu công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 trong tháng 2/2025 -
Chọn môn thi thứ 3 vào lớp 10: Góc nhìn thực tế và chính sách -
Thị trường phim Tết Việt 2025: Lợi nhuận khủng đi kèm tranh cãi -
Hà Nội: Doanh thu vận tải hành khách và hàng hóa tăng gần 24%
-
Acecook Happiness Concert - Hành trình 9 năm lan tỏa hạnh phúc qua âm nhạc
-
Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) bổ nhiệm tân Tổng giám đốc
-
BIDV và SP Group hợp tác vì mục tiêu xanh
-
Doanh nghiệp “Mở tài khoản mới - Đón lộc kinh doanh” cùng Agribank
-
Tài chính công nghệ giữa kỷ nguyên chuyển mình cất cánh
-
Hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI