-
Hoan nghênh những kết quả tích cực trong tiến trình đàm phán hiệp định thương mại đối ứng -
Rộng mở dư địa hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ -
Lãnh đạo các nước đánh giá cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế -
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza -
Tổng Bí thư chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ -
[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm đến Washington D.C. tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
![]() |
| Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: AFP |
Thông tin trên được Nhà Trắng xác nhận trong một thông báo phát đi ngày 30/7.
Bà Kamala Harris sẽ là Phó tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Việt Nam và là quan chức cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Joe Biden thăm Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và châu Á nói chung. Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương bao gồm các vùng biển nhiệt đới thuộc Ấn Độ Dương, tây và trung Thái Bình Dương cùng với các vùng biển nối hai đại dương này. Khu vực này giáp với Nhật Bản, Ấn Độ, và Australia.
Chuyến thăm của Phó tổng thống Harris diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Biden nỗ lực củng cố mối quan hệ khu vực với các quốc gia Đông Nam Á.
"Tổng thống [Joe] Biden và Phó tổng thống Harris đã đặt ưu tiên hàng đầu là xây dựng lại các mối quan hệ đối tác toàn cầu và giữ vững an ninh quốc gia, và chuyến thăm sắp tới sẽ tiếp tục thực hiện công việc này - làm sâu sắc thêm cam kết của chúng tôi ở Đông Nam Á", bà Symone Sanders, cố vấn cấp cao và người phát ngôn viên của Phó tổng thống Harris, nhấn mạnh trong thông báo của Nhà Trắng.
Nhà Trắng không cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình chuyến thăm sắp tới của Phó tổng thống Harris. Chuyến thăm Singapore và Việt Nam sắp tới sẽ là chuyến công du quốc tế thứ hai của Phó tổng thống Harris sau chuyến thăm Guatemala và Mexico vào tháng 6 trong một nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của việc di cư đến Mỹ.
Theo Nhà Trắng, Phó tổng thống Harris sẽ gặp các nhà lãnh đạo của Singapore và Việt Nam để thảo luận về an ninh khu vực, biến đổi khí hậu, và đại dịch Covid-19. Bà Harris cũng sẽ thảo luận về những nỗ lực chung với các nhà lãnh đạo để "thúc đẩy một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ".
Thông báo của Nhà Trắng về chuyến thăm của Phó tổng thống Harris được đưa ra vài ngày sau chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đến Singapore, Philippines, và Việt Nam.
Tờ Business Times dẫn thông báo từ Thư ký báo chí của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, chuyến thăm sắp tới của Phó tổng thống Mỹ khẳng định sức mạnh của mối quan hệ giữa Mỹ và Singapore. Bà Harris sẽ gặp các nhà lãnh đạo Singapore để thảo luận về cách thức hợp tác trong các lĩnh vực như quốc phòng, thương mại điện tử, và an ninh mạng, theo Business Times.
"Tôi rất vui mừng được chào đón Phó tổng thống Harris trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của bà tới Singapore", tờ Business Times dẫn lời Thư ký báo chí của Thủ tướng Singapore.
-
Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5 - 3 lần so với năm 2020 -
Hoan nghênh những kết quả tích cực trong tiến trình đàm phán hiệp định thương mại đối ứng -
Rộng mở dư địa hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ -
Lãnh đạo các nước đánh giá cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế
-
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza -
Tổng Bí thư chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ -
[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm đến Washington D.C. tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza -
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sĩ Hoa Kỳ -
Đường tới Việt Nam phú cường -
Ngoại giao kinh tế sẽ chuyển mạnh từ “mở đường” sang “kiến tạo phát triển” -
Việt Nam khẳng định trách nhiệm quốc tế tại Hội đồng Hòa bình về Gaza
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

