-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược -
Đưa hợp tác Gia Lai với 4 tỉnh phía Nam của Lào đi vào chiều sâu, thực chất
-
Đà Nẵng khởi công dự án khu công nghiệp hơn 4.150 tỷ đồng -
Thường vụ Thành ủy Huế thống nhất nhiều nội dung quan trọng -
Thủ tướng: Tập trung phát triển công nghệ chiến lược, phấn đấu phủ sóng 5G trên toàn quốc -
Đà Nẵng: Cam kết hoàn thành 6 trường liên cấp trước 30/8
![]() |
| Sở giao dịch chứng khoán Tokyo sẽ giảm tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa nhỏ trong rổ chỉ số Topix từ năm 2022. Ảnh: AFP |
Tuyên bố này được Sở giao dịch chứng khoán Tokyo đưa ra hôm nay 25/12, trong nỗ lực tái cấu trúc thị trường. Cơ quan này cũng cho biết sẽ thiết lập các chỉ số chứng khoán mới từ tháng 4/2022.
Động thái trên của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo được đưa ra sau khi vấp phải sự chỉ trích rằng cơ quan này đã cấp phép cho nhiều công ty có triển vọng tăng trưởng thấp và năng lực quản trị yếu kém, nhưng được niêm yết trong rổ chỉ số chính - Topix. Đây là nguyên nhân mà giới phân tích cho rằng đã kìm hãm sức tăng trưởng của chỉ số Topix thời gian qua.
Sở giao dịch chứng khoán Tokyo cho hay, cơ quan này sẽ giảm tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa nhỏ trong rổ chỉ số Topix từ năm 2022, đồng thời tái cấu trúc thị trường chứng khoán theo ba thị trường nhỏ hơn vào tháng 4/2022, bao gồm: thị trường cao cấp (prime market), thị trường tiêu chuẩn (standard market) và thị trường tăng trưởng (growth market).
Thị trường cao cấp sẽ đưa ra các tiêu chí niêm yết khắt khe hơn so với quy định niêm yết trong rổ chỉ số Topix, nhưng các nhà phân tích kỳ vọng một lượng lớn trong số gần 2.200 cổ phiếu đang niêm yết trong Topix sẽ nâng cấp lên thị trường cao cấp.
Sở giao dịch chứng khoán Tokyo cho hay, để phân cấp lại thị trường trong thời gian tới, cơ quan này cũng đã lên kế hoạch thiết lập các chỉ số chứng khoán mới, đồng thời bãi bỏ một số chỉ số, gồm: chỉ số TSE Mothers (thị trường bảng 3) dành cho các chứng khoán mới nổi hoặc có tốc độ tăng trưởng cao và chỉ số thị trường bảng 2 dành cho các công ty có quy mô trung bình.
-
Thủ tướng: Tập trung phát triển công nghệ chiến lược, phấn đấu phủ sóng 5G trên toàn quốc -
Đà Nẵng: Cam kết hoàn thành 6 trường liên cấp trước 30/8 -
Phó thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gia Lai cần kiên định “3 không” trong thu hút đầu tư -
Gia Lai định hình lại mô hình tăng trưởng trong bối cảnh mới -
Ông Vũ Đại Thắng tái đắc cử Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031 -
Cơ cấu 2.552 người trúng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 -
Các quy định mới về quản lý nợ công
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững

