-
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương
![]() |
| Sở giao dịch chứng khoán Tokyo sẽ giảm tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa nhỏ trong rổ chỉ số Topix từ năm 2022. Ảnh: AFP |
Tuyên bố này được Sở giao dịch chứng khoán Tokyo đưa ra hôm nay 25/12, trong nỗ lực tái cấu trúc thị trường. Cơ quan này cũng cho biết sẽ thiết lập các chỉ số chứng khoán mới từ tháng 4/2022.
Động thái trên của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo được đưa ra sau khi vấp phải sự chỉ trích rằng cơ quan này đã cấp phép cho nhiều công ty có triển vọng tăng trưởng thấp và năng lực quản trị yếu kém, nhưng được niêm yết trong rổ chỉ số chính - Topix. Đây là nguyên nhân mà giới phân tích cho rằng đã kìm hãm sức tăng trưởng của chỉ số Topix thời gian qua.
Sở giao dịch chứng khoán Tokyo cho hay, cơ quan này sẽ giảm tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa nhỏ trong rổ chỉ số Topix từ năm 2022, đồng thời tái cấu trúc thị trường chứng khoán theo ba thị trường nhỏ hơn vào tháng 4/2022, bao gồm: thị trường cao cấp (prime market), thị trường tiêu chuẩn (standard market) và thị trường tăng trưởng (growth market).
Thị trường cao cấp sẽ đưa ra các tiêu chí niêm yết khắt khe hơn so với quy định niêm yết trong rổ chỉ số Topix, nhưng các nhà phân tích kỳ vọng một lượng lớn trong số gần 2.200 cổ phiếu đang niêm yết trong Topix sẽ nâng cấp lên thị trường cao cấp.
Sở giao dịch chứng khoán Tokyo cho hay, để phân cấp lại thị trường trong thời gian tới, cơ quan này cũng đã lên kế hoạch thiết lập các chỉ số chứng khoán mới, đồng thời bãi bỏ một số chỉ số, gồm: chỉ số TSE Mothers (thị trường bảng 3) dành cho các chứng khoán mới nổi hoặc có tốc độ tăng trưởng cao và chỉ số thị trường bảng 2 dành cho các công ty có quy mô trung bình.
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI -
Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương -
Khuyến nghị với Chính phủ không mở rộng chính sách tiền tệ -
Chủ tịch UBND TP.HCM: Tránh xáo trộn, phát sinh làn sóng ngầm khi xây dựng bảng giá đất
-
SeABank thông báo mời thầu -
15 năm phụng sự đất nước, phụng sự cộng đồng, TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động -
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500) và Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 (Value500)

