Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 13:00:52
Nhiều chuyến bay Vietjet bị ảnh hưởng do thời tiết xấu tại Hải Phòng, Đồng Hới
Anh Minh - 17/03/2016 21:48
 
Vietjet cho biết, lịch bay của hãng trong ngày 17/3 bị xáo trộn vì sương mù ở sân bay Cát Bi ( Hải Phòng) và sân bay Đồng Hới (Quảng Bình).
Thời tiết xấu buộc các chuyến bay và hạ cánh từ sân bay Cát Bi phải hủy
Thời tiết xấu buộc các chuyến bay và hạ cánh từ sân bay Cát Bi phải hủy

Theo Vietjet, tại sân bay Cát Bi ( Hải Phòng), Đồng Hới (Quảng Bình) chiều và tối nay do sương mù dầy đặc không đủ điều kiện cất và hạ cánh. Tất cả chuyến bay đi và đến từ sân bay Cát Bi của các hãng hàng không đều bị ảnh hưởng, cụ thể Vietjet có 2 chuyến huỷ (VJ291,VJ287), 2 chuyến ( VJ284,VJ286) xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh đi Hải Phòng phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Tại Đồng Hới chuyến VJ 261 đi TP. Hồ Chí Minh phải huỷ. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

 Vào thời điểm tháng 3, 4 hàng năm tình trạng thời tiết xấu tại Hải Phòng và các tỉnh miền Trung tương đối phổ biến, thời tiết là "khắc tinh" của ngành hàng không. Mùa đông vừa qua có những sân bay ở Mỹ phải huỷ hàng ngàn chuyến bay, thậm chí đóng cửa sân bay vì bão tuyết.

 Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết sẽ được VietJet chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn. Hãng cũng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu. Vietjet cũng đã thông tin qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS… để hỗ trợ hành khách tốt nhất.

Mây mù làm tê liệt hoạt động bay tại sân bay Cát Bi
Do điều kiện thời tiết xấu, mây mù, tầm nhìn giảm ở sân bay tại Hải Phòng, Vietnam Airlines đã không thể khai thác các chuyến bay đi/đến địa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư