-
Doanh nghiệp công nghệ Việt cần làm chủ công nghệ chiến lược, vươn ra thị trường quốc tế -
MISUMI đầu tư khoảng 4,6 tỷ Yên mở rộng sản xuất tại Việt Nam và nhiều quốc gia -
Phê duyệt Chương trình KHCN và đổi mới sáng tạo quốc gia đặc biệt về công nghệ chiến lược -
NAPAS, BIDV và Weixin Pay hợp tác mở rộng dịch vụ thanh toán qua mã QR giữa Việt Nam - Trung Quốc -
Hợp tác với CT Group, Cần Thơ kỳ vọng hiện thực hóa lời giải công nghệ cho các bài toán lớn -
Đà Nẵng: Doanh nghiệp đề xuất dự án đào tạo nguồn nhân lực AI - bán dẫn
Mobile World Congress mang đến cho người dùng hàng loạt thiết bị mới hấp dẫn. Đó cũng là nơi các nhà sản xuất trình diễn những công nghệ tiên tiến nhất cho chiếc smartphone của mình.
Trong số những công nghệ đáng chú ý tại MWC năm nay, cải tiến về camera trên một số mẫu máy như LG G5, Samsung Galaxy S7 được quan tâm bậc nhất.
Công nghệ sạc pin siêu tốc của Oppo
![]() |
Công nghệ Super VOOC cho phép sạc một smartphone pin 2.500 mAh trong 15 phút.
Oppo không giới thiệu smartphone nào tại MWC. Thay vào đó, họ khiến giới công nghệ bất ngờ với công nghệ chống rung trên camera, đặc biệt là công nghệ sạc siêu tốc. Có tên gọi Super VOOC – công nghệ này có thể tạo ra cách mạng trong cách người dùng sạc thiết bị di động. Theo Oppo, người dùng có thể sạc đầy một viên pin 2.500 mAh chỉ sau 15 phút, dù sử dụng cổng micro USB hay USB Type C bằng công nghệ Super VOOC.
Có được công nghệ này là nhờ Oppo sử dụng hệ thống sạc điện áp thấp và loại pin tùy biến (Oppo không công bố chính xác tùy biến như thế nào). Ban đầu, công nghệ này chỉ có mặt trên smartphone do Oppo sản xuất. Tuy nhiên, nếu nó thực sự mang đến khả năng sạc siêu tốc như quảng cáo, việc các nhà sản xuất khác xin sử dụng bằng sáng chế trên thiết bị của họ là điều tất yếu. Ngay bây giờ, nhiều người đã háo hức trước viễn cảnh sạc bất cứ smartphone nào trong 15 phút để sử dụng cả ngày.
Thiết kế module của LG G5
![]() |
LG G5 được bình chọn là smartphone sáng tạo nhất tại MWC 2016 nhờ thiết kế dạng module.
LG G5 mang đến nét tươi mới hoàn toàn so với các thế hệ trước nhờ vỏ kim loại và thiết kế dạng module. Phần đuôi máy có thể tháo rời dễ dàng, thay thế bằng một trong những món phụ kiện được làm riêng cho G5, bao gồm camera grip (có nút chụp hình cứng, nút zoom và pin 1.200 mAh), hay Hi-Fi DAC do Bang & Olufsen sản xuất. LG không phải hãng đầu tiên trình diễn ý tưởng smartphone dạng module (Google nổi tiếng với dự án Ara, sản xuất smartphone dang module) nhưng họ là hãng đầu tiên đưa nó vào hiện thực, trên một sản phẩm cao cấp (bán ra tháng 4).
Công nghệ tự động lấy nét Dual Pixel của Samsung
![]() |
Galaxy S7 là smartphone đầu tiên dùng công nghệ Dual Pixel.
So với dòng Galaxy S6, Galaxy S7 và s7 edge của Samsung không khác biệt nhiều về kiểu dáng nhưng mang trong mình nhiều cải tiến quan trọng. Chẳng hạn, Samsung thay đổi hoàn toàn camera sau của máy: thay vì sử dụng camera 16 megapixel với công nghệ lấy nét theo phase, S7 dùng camera 12 megapixel với điểm ảnh lớn và công nghệ lấy nét Dual Pixel. Công nghệ này – cho đến hiện tại – vẫn chỉ xuất hiện trên máy DSLR (như một số máy ảnh của Canon), hoàn toàn mới lạ trên smartphone.
Không giống công nghệ lấy nét theo phase: dùng 5% - 10% số điểm ảnh để lấy nét, Dual Pixel sử dụng toàn bộ điểm ảnh cho việc lấy nét. Công nghệ này giúp máy lấy nét tốt hơn các vật thể chuyển động hoặc trong điều kiện thiếu sáng.
Camera sau góc rộng của LG G5
![]() |
G5 không phải smartphone đầu tiên có camera kép. Vậy điểm nhấn của nó là gì? Một trong 2 camera của máy được thiết kế phổ thông với độ phân giải 16 megapixel, ống kính góc rộng 78 độ. Camera còn lại có góc siêu rộng: 135 độ (độ phân giải 8 megapixel) – rộng hơn cả mắt người (114 độ). Nhờ đó, G5 cho phép chụp những bức ảnh góc siêu rộng - ở độ phân giải 8 megapixel, không cần phụ kiện gắn ngoài.
-
Doanh nghiệp công nghệ Việt cần làm chủ công nghệ chiến lược, vươn ra thị trường quốc tế -
MISUMI đầu tư khoảng 4,6 tỷ Yên mở rộng sản xuất tại Việt Nam và nhiều quốc gia -
Phê duyệt Chương trình KHCN và đổi mới sáng tạo quốc gia đặc biệt về công nghệ chiến lược -
NAPAS, BIDV và Weixin Pay hợp tác mở rộng dịch vụ thanh toán qua mã QR giữa Việt Nam - Trung Quốc
-
Hợp tác với CT Group, Cần Thơ kỳ vọng hiện thực hóa lời giải công nghệ cho các bài toán lớn -
Đà Nẵng: Doanh nghiệp đề xuất dự án đào tạo nguồn nhân lực AI - bán dẫn -
TP.HCM: Cấp bách đẩy nhanh giải ngân vốn lĩnh vực khoa học công nghệ, chuyển đổi số -
BSides Hanoi 2026: Con người nằm ở đâu khi AI đang thay đổi bức tranh an ninh mạng? -
Làm chủ tối thiểu 10 công nghệ lõi phục vụ trực tiếp sản phẩm công nghệ chiến lược -
Hà Nội tăng tốc hình thành cực tăng trưởng công nghệ cao phía Tây -
Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Israel về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1) -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế Top 3 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín 2026 -
Tháo gỡ điểm nghẽn, đưa kinh tế số thành động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên phát triển mới -
Anova Agri hợp tác cùng Base.vn kiến tạo mô hình vận hành thế hệ mới, hiện thực hóa chiến lược ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2)

.jpg)


