Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Ninh Bình: Xe lãnh đạo công an lắp biển “tứ quý 9” để… tiện công tác
Tiến Nguyên - 11/06/2014 15:43
 
Theo Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình, chiếc xe Ford Expedition được Bộ Công an cấp, mang biển kiểm soát 80B. Tuy nhiên, trong dịp Đại lễ Vesak vừa qua, chiếc xe này được đeo biển 35A-9999 để… tiện công tác.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
'Thiếu gia' đi xe sang không biển, hành hung CSGT
Đột kích xưởng làm biển số giả tứ quý, biển số đẹp như thật
Hà Nội lại có 2 xe chênh lệch "đẳng cấp" cùng biển số 29A-999.99
Xe của Công an tỉnh Thanh Hóa dùng biển số 36B- 6789 giả?
 

Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình trong cuộc trao đổi với PV Dân trí.

 
  Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình trong cuộc trao đổi với PV  

“Hóa trang” vì công việc chung?

 

Như đã đưa tin, thời gian qua, dư luận tỉnh Ninh Bình xôn xao về việc 2 chiếc xe ô tô hạng sang cùng đeo biển xanh 35A-9999. Người dân đã ghi lại được hình ảnh 2 chiếc xe Toyota Camry và Ford Expedition dùng chung chiếc biển kiểm soát “tứ quý” trên.

 

Nhiều người cho rằng, chiếc xe Ford Expedition đeo biển thật còn xe Camry đeo biển giả vì xe Camry trong bức ảnh là xe đời mới, không thể đeo biển kiểm soát 4 số. Thậm chí, nhiều người còn “tố” rằng cả 2 xe trên đều đeo biển giả. Tấm biển kiểm soát “tứ quý 9” trên thuộc về xe Toyota Land Cruiser màu xám bạc.

Hai chiếc xe sang trùng biển xanh “tứ quý 9”.

Hai chiếc xe sang trùng biển xanh “tứ quý 9”.
Hai chiếc xe sang trùng biển xanh “tứ quý 9”.

Ngày 10/6, trả lời PV, Thượng tá Lã Hồng Phúc - Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình - khẳng định, chiếc xe mang biển kiểm soát 35A-9999 đã hỏng và được Công an tỉnh bỏ từ lâu. Tấm biển kiểm soát trên, Thượng tá Phúc cho rằng do Phòng Cảnh sát giao thông chưa thu hồi, lái xe vẫn quản lý biển.

“Hai xe Camry và Ford Expedition đều là xe của Công an tỉnh. Trong đó, xe Ford là do Bộ Công an cấp cho Công an tỉnh, mang biển 80B-4318, dùng để chở lãnh đạo Công an tỉnh. Chỉ có 1 lần chiếc xe này đeo biển 35A-9999 là đợt Đại lễ Vesak ở Bái Đính. Lái xe lấy biển cũ đeo vào để mang tính chất địa phương và tiện cho công tác bảo vệ.” - Thượng tá Phúc “trần tình”.

Theo Thượng tá Phúc, nhiều khi xe của lực lượng công an cần “hóa trang” để sử dụng việc khác nên có thể dùng biển kiểm soát khác. Song, việc sử dụng biển kiểm soát khác chỉ diễn ra trong 1 thời gian.

“Trường hợp này không phải chuyên án mà chỉ là phục vụ công việc chung.” - Thượng tá Phúc nói.

Lái xe “mượn” biển?

Về chiếc xe Toyota Camry màu trắng, Thượng tá Lã Hồng Phúc cho hay, chiếc xe này vừa được Bộ Công an cấp cho Công an tỉnh, vừa mới được đăng ký. Trước đó, lái xe lắp biển như thế nào, Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình cũng… không nắm được.

“Có thể là lái xe tự ý lắp.” - Thượng tá Phúc nhận định.

Biển kiểm soát thật của 2 xe Toyota Camry và Ford Expedition.

Biển kiểm soát thật của 2 xe Toyota Camry và Ford Expedition.
Biển kiểm soát thật của 2 xe Toyota Camry và Ford Expedition.

Theo thông tin từ Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình, chiếc xe Camry trắng vừa được đăng ký đầu tháng 4/2014, mang biển kiểm soát 35A-001.15. Chiếc xe này được giao cho lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ.

Trước câu hỏi về việc xe Ford Expedition chuyên chở lãnh đạo Công an tỉnh, xe Toyota Camry được lực lượng Cảnh sát giao thông sử dụng, tại sao lại xảy ra việc 2 xe sử dụng chung 1 biển kiểm soát “tứ quý 9”, Thượng tá Phúc không có câu trả lời rõ ràng và chỉ nhận định: “Có thể lái xe hỏi mượn của nhau.”!?

Xe Ford Expedition được để trong “chuồng” gắn biển dành cho xe 35A-9999.
Xe Ford Expedition được để trong “chuồng” gắn biển dành cho xe 35A-9999.

Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình cho hay, tới đây, Công an tỉnh sẽ báo cáo sự việc với lãnh đạo, yêu cầu lái xe giải trình cụ thể đã lắp biển như thế nào, sử dụng ra sao. Theo Thượng tá Phúc, nếu phát hiện lái xe vi phạm quy chế ngành, Công an tỉnh sẽ kiểm điểm, tùy từng mức độ vi phạm để xử lý.

“Trong trường hợp này có lẽ chỉ xử lý hành chính.” - Thượng tá Phúc đánh giá.

Quan sát của chúng tôi, tại khu để xe trong trụ sở Công an tỉnh Ninh Bình, chiếc xe Ford Expedition mang BKS 80B-4318 được để trong “chuồng” có gắn biển dành cho chiếc xe có biển kiểm soát 35A-9999.

Thanh Hóa: Ngỡ ngàng 2 xe sang biển xanh dùng chung biển số khủng 6789 Thanh Hóa: Ngỡ ngàng 2 xe sang biển xanh dùng chung biển số khủng 6789

Cả chiếc xe Lexus 530 và một chiếc xe Toyota Corola màu trắng cùng gắn biển số “khủng” màu xanh 36B-6789.

Khám phá dàn Lexus biển số độc của đại gia Ninh Bình Khám phá dàn Lexus biển số độc của đại gia Ninh Bình

Dàn Lexus biển "khủng" của các đại gia Ninh Bình cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ không kém gì Phantom Rồng hay Maybach 62S.  Lexus không chính hãng dài cổ đợi thủ tục về Việt Nam Hà Nội: bóc gỡ đường dây buôn lậu 1.200 ô tô triệu USD  

“Hóa phép” ô tô biển số nước ngoài thành xe nội “Hóa phép” ô tô biển số nước ngoài thành xe nội

Bằng thủ đoạn làm giả giấy đăng ký và sổ đăng kiểm xe ôtô, Nguyễn Thanh Ngọc, SN 1971, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình (Hà Nội) đã “hóa phép” 2 chiếc xe ôtô mang biển số nước ngoài để lưu hành tại Việt Nam, rồi mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ. Thanh Hoá: Phá ổ chế bằng lái xe giả công nghệ mới

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư