Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 04 năm 2021, 20:03:56
Norsk Solar Việt Nam lắp đặt điện mặt trời tại 11 Trung thương mại GO!
Hải Yến - 05/03/2021 18:58
 
Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam và Công ty Norsk Solar ký kết thỏa thuận hợp tác để lắp đặt và khai thác năng lượng điện mặt trời tại các Trung tâm thương mại GO!
TIN LIÊN QUAN
Dự án ký kết giữa Central Retail Việt Nam với Norsk Solar Việt Nam sẽ được khởi công từ đầu tháng 04 năm 2021 tới đây, tại 11 trung tâm thương mại GO! trên toàn quốc và dự kiến đưa vào hoạt động sau 03 tháng thi công
Dự án ký kết giữa Central Retail Việt Nam với Norsk Solar Việt Nam sẽ được khởi công từ đầu tháng 4/2021 tại 11 trung tâm thương mại GO! trên toàn quốc và dự kiến đưa vào hoạt động sau 3 tháng thi công

Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa cùng Công ty Norsk Solar ký kết thỏa thuận hợp tác để lắp đặt và khai thác năng lượng điện mặt trời tại các Trung tâm thương mại GO!

Theo đó, khi hoàn thiện lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời sẽ cung cấp khoảng 30% lượng điện năng tiêu thụ tại mỗi Trung tâm thương mại GO!, điều này góp phần cho cam kết phát triển bền vững của Central Retail tại Việt Nam.

Cụ thể, dự án ký kết giữa Central Retail Việt Nam với Norsk Solar Việt Nam sẽ được khởi công từ đầu tháng 04 năm 2021 tới đây, tại 11 trung tâm thương mại GO! trên toàn quốc và dự kiến đưa vào hoạt động sau 03 tháng thi công. Tổng diện tích lắp đặt gần 60 ngàn m2 mái.

Sau khi đưa vào hoạt động, dự án sẽ cung cấp hơn 300,000 MWh điện sạch, giảm phát thải trên 120,000 tấn CO2 trong suốt thời gian hoạt động (120.000 tấn CO2 tương đương lượng khí thải của hơn 25.000 chiếc xe ô tô phát thải mỗi năm).

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết: “Phát triển môi trường bền vững là một trong 7 hoạt động trọng điểm trong kế hoạch phát triển bền vững của Central Retail tại Việt Nam. Với việc triển khai dự án điện năng lượng mặt trời lần này kết hợp với nhiều hoạt động xanh đã được triển khai, Central Retail  mong muốn sẽ tạo nên những trung tâm thương mại xanh, đại siêu thị xanh, đóng góp vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư và mang đến một môi trường mua sắm, vui chơi không chỉ tiện lợi mà còn thân thiện và bền vững cho khách hàng.”

Trong thời gian sắp tới, tập đoàn Central Retail dự kiến sẽ phủ năng lượng xanh tại tất cả các trung tâm thương mại và đại siêu thị của tập đoàn trên 39 tỉnh thành khắp cả nước. Đây là dự án có quy mô lớn nhất trong các cam kết phát triển bền vững của tập đoàn Central Retail tại Việt Nam nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn, là “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng sống của người Việt”.

Central Retail đang đổi tên hàng loạt siêu thị, sẽ "xoá sổ" thương hiệu Big C?
Với lý do "tái định vị thương hiệu", Tập đoàn Central Retail đã đổi tên 07 siêu thị Big C thành Tops Market và 05 đại siêu thị Big C thành GO!.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư