Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
NS BlueScope Việt Nam chung tay với cộng đồng
Hồng Sơn - 03/02/2016 21:26
 
NS BlueScope Việt Nam không chỉ là một doanh nghiệp nước ngoài hoạt động sản xuất - kinh doanh hiệu quả, an toàn trong sản xuất, mà còn coi trọng an toàn cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua những hành động sẻ chia, đóng góp thiết thực.

Thêm niềm vui, sẻ chia dịp Tết đến - Xuân về

Ngay từ sáng sớm của một ngày áp Tết Bính Thân, hàng trăm học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (xã Mỹ Xuân, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tề tựu ở sân trường để đón chờ một sự kiện mà các em đã chờ đợi từ nhiều ngày qua. Đúng 7 giờ sáng, một chiếc xe ca dừng lại ở cổng trường. Hàng chục thanh niên hối hả đưa xuống những thùng hàng, xếp hàng chỉnh tề với băng rôn, cờ và cả đàn ghi ta… Họ là những nhân viên trẻ của NS BlueScope Việt Nam tham gia các hoạt động cộng đồng dịp Tết đến - Xuân về.

Trong gần một giờ đồng hồ, không gian của ngôi trường ở vùng quê Tân Thành như bừng sáng lên với những tiếng cười rộn rã. Không chỉ cùng các em chơi các trò chơi, cùng hát vang những bài ca tươi vui chào đón mùa Xuân mới đang về, mà các bạn trẻ của NS BlueScope Việt Nam còn mang đến cho các em học sinh tiểu học những kiến thức bổ ích về an toàn vệ sinh học đường, như rửa tay thế nào cho đúng vệ sinh, làm gì để giữ gìn môi trường xanh…

NS BlueScope Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện về an toàn học đường
NS BlueScope Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện về an toàn học đường

Trò chuyện với tôi, thầy Lê Bảo Trị, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cho biết, ngoài 100 phần quà là bình nước rửa tay, việc huấn luyện về an toàn học đường thực sự hữu ích cho các em học sinh. Các nhân viên Công ty NS BlueScope nhiều ngày trước đã tu sửa và làm mới hệ thống điện, lớp học, nhà vệ sinh thông thoáng. Đây là hoạt động thiết thực cho các em học sinh.

Chúng tôi có mặt tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Long Hải (Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) khi mặt trời đã lên cao. Trong khuôn viên của Trung tâm, mặc cho nhiệt độ ngoài trời lên đến trên 35 độ C, hơn 100 em học sinh vẫn say sưa với các câu đố vui về sức khỏe học đường, vui vẻ ca hát, tham gia các trò chơi với gần 30 nhân viên đến từ NS BlueScope Việt Nam.

Trưởng nhóm Nguyễn Kim Sơn cho biết, xuất thân từ dân kỹ thuật, nên những hoạt động văn nghệ, tổ chức trò chơi không phải là “sở trường”, nhưng qua các lần tham gia hoạt động thiện nguyện thấy các em nhỏ vui và rất say sưa, nên anh em động viên nhau gắng tập luyện trước cho thành thục. Theo anh Sơn, hoạt động thiện nguyện này chỉ là một phần trong tổng thể các hoạt động vì cộng đồng mà Công ty đã triển khai từ nhiều năm nay, nên các thế hệ nhân viên của NS BlueScope đã “ngấm” và thực hiện rất tự nhiên và trôi chảy.

Ông Trần Văn Đấu, Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em Long Hải cho biết, Trung tâm được thành lập từ năm 2009, do các tổ chức nước ngoài bảo trợ, giúp các em nhỏ học văn hóa và học nghề. Trung tâm đang nhận 141 học sinh, chủ yếu là các em có hoàn cảnh khó khăn, có một số mồ côi…

“Hoạt động thiện nguyện này của NS BlueScope Việt Nam là rất thiết thực”, ông Đấu cho biết.

Nâng tầm trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Là một tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất tôn thép và có hơn 20 năm đồng hành cùng Việt Nam, NS BlueScope đã thực hiện nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) một cách bài bản và nghiêm túc. Theo đó, các hoạt động mới đây là một phần trong tổng thể các hoạt động vì cộng đồng mà Tập đoàn và NS BlueScope Việt Nam cam kết qua các nhiệm vụ trọng tâm. Đó là an toàn cho cộng đồng, hội thảo về chủ đề công trình xanh, các hoạt động thiện nguyện và tiết kiệm năng lượng.

Trong chiến lược CSR của mình, NS BlueScope Việt Nam đã và đang có nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực. Ngoài việc coi trọng công tác an toàn tại khu vực sản xuất, NS BlueScope Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để mang đến cho cộng đồng những giá trị nhân văn hơn bên cạnh lợi ích về kinh doanh.

Trước hết, với các đối tác, khách hàng, nhà thầu thi công, NS BlueScope Việt Nam thường xuyên mở các khóa huấn luyện về an toàn, cập nhật nội dung thiết thực với tình hình thi công đặc thù của từng đối tượng.

Với đối tượng là học sinh các cấp, NS BlueScope Việt Nam sẽ tiếp tục các hoạt động thiện nguyện, với trọng tâm là tuyên truyền kiến thức về an toàn học đường.

Với các sinh viên đang theo học các ngành xây dựng, kiến trúc tại các trường đại học, NS BueScope Việt Nam phối hợp với các trường tổ chức các hội thảo giới thiệu về công trình xanh, các loại vật liệu phù hợp với tiêu chí làm công trình xanh, nhằm trang bị cho sinh viên nền tảng vững chắc về công trình xanh.

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc NS BlueScope Việt Nam cho biết, chỉ tính riêng trong năm 2015, đã có gần 500 lượt đối tác, khách hàng đến nhà máy của NS BlueScope Việt Nam đã được tham gia chương trình an toàn cho cộng đồng. Theo đó, họ được trực tiếp tham gia, hiểu về các giá trị về an toàn, về các công đoạn sản xuất, xử lý các lỗi của sản phẩm…

Theo ông Nhựt, tới đây, các hoạt động an toàn vì cộng đồng sẽ được nâng tầm với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó có việc vận chuyển các sản phẩm từ nhà máy bằng phương tiện vận tải đường bộ đến các điểm tập kết hàng của nhà thầu thi công, các đại lý, khách hàng…sẽ được yêu cầu không chở hàng quá trọng lượng để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Thực hiện việc này, chi phí vận chuyển sẽ tăng lên, song theo ông Nhựt, NS BlueScope Việt Nam đã có giải pháp cùng với khách hàng để vừa đảm bảo an toàn vừa đạt được lợi nhuận mong muốn.

Thép mạ màu cho mái và vách công trình trong môi trường khắc nghiệt
Là một tập đoàn đa quốc gia có hơn 120 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tôn thép, NS BlueScope (liên doanh Australia - Nhật) hiện có trên 3.000 nhân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư