
-
Vertiv bổ nhiệm Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi tại châu Á, bao gồm Việt Nam
-
Tiến sỹ Jens Lottner tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank giai đoạn 2025-2030
-
Ông Phạm Nguyễn Toan kiêm chức Chủ tịch Liên chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam
-
Sai lầm khi nhà sáng lập quá yêu sản phẩm
-
“Cuộc chơi” tín dụng không tài sản bảo đảm với start-up -
Nhiều ứng viên Giải thưởng Sao Đỏ 2025 có tuổi đời rất trẻ
Chịu... chi cho bản thân
Với 16 năm trong nghề,Trang Bùi được coi là nữ lãnh đạo mang lại nhiều giá trị cho thị trường bất động sản Việt Nam.
Đầu năm 2022, cô chính thức trở thành Tổng giám đốc của Cushman & Wakefield Việt Nam – thành viên của Cushman & Wakefield (NYSE: CWK) - một trong những công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới. Trước khi gia nhập C&W, Trang Bùi từng là Giám đốc cấp cao Thị trường của JLL Việt Nam.
Đúng là làm ngành nào cũng cần nhiều thời gian để làm tốt và chắc công việc đó, với ngành bất động sản cũng vậy.
Để có được vị trí công việc vị trí cấp cao chủ chốt tại những nhà cung cấp dịch vụ bất động sản toàn cầu, Trang Bùi cho rằng, mình rất nghiêm túc, tập trung, kiên định và luôn chủ động đầu tư kiến thức liên tục cho bản thân để làm tốt công việc và lĩnh vực mà mình chọn.
“Tôi tìm được đam mê và ý nghĩa trong công việc tôi làm. Đó là cách tôi tự tôi luyện và truyền cảm hứng cho chính mình để tự làm mình bản thân mình tốt hơn mỗi ngày”, cô chia sẻ.
Để tránh bản thân quá áp lực hay bị stress, theo Trang Bùi thì chỉ có tình yêu thương lớn với cuộc sống, với thiên nhiên, với con người và với bản thân mình. Đặc biệt, phải học cách yêu những trải nghiệm cả tốt và không tốt. Điều đó giúp bà tạo cho mình sự lạc quan tích cực. Và là bước quan trọng trong tìm thấy sự cân bằng cho bản thân.
Hơn nữa, cách để cô tự cân bằng là mỗi ngày thức dậy bà luôn tự hỏi mình: Hôm nay tôi muốn ngày của tôi sẽ như thế nào? Điều tôi muốn đạt được là gì, tôi muốn học gì và sau đó phải rất tập trung vào làm thật tốt ngày đó.
Ngoài yêu thương và tập trung, một cách đểTrang cân bằng là luôn cố gắng thiết lập thứ tự ưu tiên. Khi có nhiều thứ đổ dồn dập và liên tục vào mình, cô thường sẽ không hành động ngay, mà dừng lại hít thở và xem thứ tự ưu tiên là gì.
Cuối cùng, mỗi ngày Trang đều tập hít thở cho đúng và sâu. “Tôi may mắn tôi là người luôn có giấc ngủ rất ngon và rất sâu mỗi đêm. Nên điều này cũng làm cho tôi cân bằng tốt vào ngày tiếp theo”, cô chia sẻ.
![]() |
Trang Bùi, Tổng giám đốc của Cushman & Wakefield Việt Nam |
Luôn quyết định phá vỡ giới hạn của bản thân
Là người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính, Trang Bùi thường xuyên có những quyết định kiểu phá vỡ giới hạn của chính bản thân.
Cô cho rằng, mỗi người chỉ lớn bằng giấc mơ và trải nghiệm của chính mình. Một trong những cách để Trang lớn lên mỗi ngày là thử thách bản thân để đạt tới các trải nghiệm lớn hơn và dám mơ những giấc mơ lớn hơn cho mình.
“Tôi là người rất chịu khó làm mới bản thân, để mỗi ngày tôi luôn thấy thú vị với chính mình”,Trang chia sẻ.
Nếu muốn chăm sóc tốt cho khu vườn tâm hồn của mình, bạn cần học cách tránh xa cũng như vô hiệu hóa những ảnh hưởng tiêu cực từ người khác. Cách để người phụ nữ này vượt qua tiêu cực trong cuộc sống là hay tập thở, tập lắng đọng, tập chiêm nghiệm và nhìn ngắm mọi thứ diễn ra bên trong và bên ngoài mình như con mắt của một người thứ ba. Đây là cách tốt để kiểm soát các cơn nóng giận.
“Tôi có sự thấu hiểu bản thân mình rất sâu sắc và vì thế cũng nhận biết tốt cái tôi của chính mình, điều khiển được nó chứ không để nó điều khiển tôi. Học hiểu biết, thỏa mãn, cân bằng và điều khiển cái tôi của bản thân là một bài học rất đáng học cho hạnh phúc của chính mình. Cách tôi đi qua mọi thứ là học cách tìm kiếm hạnh phúc và để trái tim nhận biết và trải nghiệm những yêu thương”, Tổng giám đốc của Cushman & Wakefield Việt Nam chia sẻ.

-
Doanh nhân Phùng Văn Sâm, Chủ tịch HĐQT Hanfimex Group: Mỗi biến động là một bài học thực tiễn
-
Nguyễn Cẩm Ly, nhà sáng lập thương hiệu An Khương: Chọn đi ngược dòng để nâng tầm gừng Kỳ Sơn
-
Vertiv bổ nhiệm Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi tại châu Á, bao gồm Việt Nam
-
Tiến sỹ Jens Lottner tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank giai đoạn 2025-2030
-
Doanh nhân Đỗ Văn Định, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Gia Hoàng: Làm công nghệ để chạm đến cuộc sống -
Ông Phạm Nguyễn Toan kiêm chức Chủ tịch Liên chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam -
Vũ Đình Tú, nhà sáng lập PHINƠI: Đưa phin cà phê Việt Nam ra thế giới -
Doanh nhân Nguyễn Mạnh Bình San: Đem giấc mơ sống xanh vào kiến trúc và du lịch -
Sai lầm khi nhà sáng lập quá yêu sản phẩm -
Nguyễn Thị Mai, nhà sáng lập SmartF: Kiến tạo cộng đồng tài chính thông minh cho người Việt -
“Cuộc chơi” tín dụng không tài sản bảo đảm với start-up
-
Acecook Việt Nam và Hảo Hảo giữ vững vị trí Top những thương hiệu FMCG được chọn mua nhiều nhất
-
LocknLock ra mắt thương hiệu gia dụng cao cấp JENNIFEROOM tại Việt Nam
-
Sữa hạt công thức Värna Life, giải pháp dinh dưỡng từ thiên nhiên cho mỗi ngày “tươi khỏe”
-
Petrolimex Aviation và Vietjet Air tiên phong “xanh hoá” bầu trời Việt
-
HR Asia Best Companies to Work for in Asia: Định hình lại môi trường làm việc để giữ chân nhân tài
-
AEON Việt Nam lần thứ 7 liên tiếp nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á