-
EVNGENCO3 (PGV): Sản lượng điện tháng 9 tăng mạnh, gần cán mốc 20 tỷ kWh sau 3 quý -
PVT Logistics được chấp thuận niêm yết hơn 66 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Long Hậu lãi gần 246 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2025 -
Niêm yết công ty con, SAM Holdings chịu tác động ngược -
DIC Corp muốn mua lại 1.600 tỷ đồng trái phiếu trước hạn -
9 tháng, lợi nhuận trước thuế của FPT tăng 17,6%
Ban lãnh đạo May Nhà Bè lý giải, từ đầu năm đến nay, tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.
Trong đó, châu Âu, châu Mỹ, châu Á đều là những thị trường xuất khẩu chủ lực của Tổng công ty cùng các công ty con, công ty liên doanh liên kết (10 công ty con và 9 công ty liên doanh liên kết).
Vì vậy, doanh thu hợp nhất nửa đầu năm nay của công ty chỉ đạt 1.342 tỷ đồng, giảm 421 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020 và lỗ sau thuế là hơn 31 tỷ đồng.
Tiền và các khoản tương đương tiền của May Nhà Bè giảm hơn 200 tỷ đồng so với hồi đầu năm; trong đó giảm mạnh nhất là tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn (giảm hơn 96 tỷ đồng) và tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn gốc dưới 3 tháng (giảm 103,6 tỷ đồng).
Đến cuối tháng 6/2021, doanh nghiệp ghi nhận khoản phải thu ngắn hạn mới của khách hàng là Mattalan với hơn 10 tỷ đồng và khoản phải thu từ Công ty TNHH Tổng công ty Dệt may miền Nam - Vinatex là hơn 21,3 tỷ đồng trong khi hồi đầu năm chỉ hơn 360 triệu đồng.
Giá trị hàng tồn kho của May Nhà Bè đến cuối kỳ là gần 866 tỷ đồng, tăng hơn 21%, trong đó, nguyên vật liệu là gần 305 tỷ đồng.
Bảng: Một số kết quả kinh doanh của May Nhà Bè trong quý II/2021 so với cùng kỳ (Đvt: tỷ đồng).
|
Chỉ tiêu |
Quý II/2021 |
Quý II/2020 |
|
Doanh thu thuần |
683,9 |
700,4 |
|
Lợi nhuận gộp |
112,6 |
126,8 |
|
Lợi nhuận sau thuế |
(11,4) |
(14,2) |
Quý II/2021 là giai đoạn dịch bệnh bắt đầu lan rộng và bùng phát tại TP.HCM với nhiều ổ dịch phát sinh cũng như liên tục áp dụng các quyết định giãn cách xã hội trên nhiều khu vực.
Kéo theo đó, các hoạt động của doanh nghiệp, người dân trên địa bàn đã có nhiều xáo trộn; chi phí duy trì sản xuất cũng bắt đầu tăng.
Xét riêng về May Nhà Bè, trong quý II/2021, doanh thu thuần giảm 2,4% còn giá vốn hàng bán giảm 0,4% so với cùng kỳ nên lợi nhuận gộp giảm hơn 11%, chỉ còn 112,6 tỷ đồng.
Trong kỳ, chi phí quản lý doanh nghiệp của May Nhà Bè như chi phí nhân viên quản lý, vật liệu quản lý, đồ dùng văn phòng... là gần 71 tỷ đồng, tăng 5% so với quý II/2020.
Tính đến cuối tháng 6/2021, May Nhà Bè có 3.100 người lao động (khoảng 3.000 người đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19); Tập đoàn Dệt May Việt Nam sở hữu 27,69% vốn.
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, từ ngày 8/7, May Nhà Bè đã vận động được khoảng 650 người lao động trực tiếp và gián tiếp nhằm đảm bảo chuỗi sản xuất; bố trí cho 280 lao động làm việc trực tiếp tại các dây chuyền theo phương châm 3 tại chỗ.
-
Becamex IDC đã góp thêm 1.253,18 tỷ đồng Becamex IJC -
Vinaship lỗ 9,06 tỷ đồng trong quý III/2025 do kinh doanh dưới giá vốn -
Lãi của Licogi 14 trong quý III/2025 chủ yếu đến từ hoàn nhập dự phòng -
Niêm yết công ty con, SAM Holdings chịu tác động ngược -
DIC Corp muốn mua lại 1.600 tỷ đồng trái phiếu trước hạn -
9 tháng, lợi nhuận trước thuế của FPT tăng 17,6% -
Nhà Đà Nẵng tiếp tục mang 491,53 tỷ đồng đi đầu tư chứng khoán
-
HABECO đưa thương hiệu tham dự Hội chợ Mùa Thu 2025 -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Chế biến - Chế tạo -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Thực phẩm - Đồ uống -
Vietcombank - ngân hàng đầu tiên liên kết trực tiếp với tài khoản giao thông ePass -
Tinh thần Nhật Bản - Bí quyết kiến tạo công trình hoàn hảo
