
-
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp
-
Vàng chững lại trước thềm họp Fed, tỷ giá hạ nhiệt nhưng vẫn neo trần
-
Thẻ ATM sử dụng công nghệ từ bị ngừng giao dịch từ ngày 1/7/2025
-
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6
-
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới -
FE CREDIT chinh phục gen Z với ứng dụng tài chính đa nhiệm FE ONLINE 2.0
TIN LIÊN QUAN | |
Nhân viên ngân hàng "kêu oan" về mức lương cao | |
Lương nhân viên ngân hàng nào "khủng" nhất? | |
OceanBank tăng vốn điều lệ lên 5.350 tỷ đồng |
![]() | ||
OceanBank khẳng định sẽ hợp tác tốt với cơ quan điều tra để xử lý vụ nhân viên nhận hối lộ |
Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã bắt Đỗ Ngọc Sơn, SN 1987, cán bộ tín dụng ngân hàng này vì có hành vi lợi dụng ảnh hưởng của mình để trục lợi 200 triệu đồng từ một doanh nghiệp đang vay vốn tại ngân hàng này.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, doanh nghiệp có hành động đưa tiền cho Sơn đang có 2 khoản vay trị giá 6 tỷ đồng tại ngân hàng OceanBank.
Do kinh tế khó khăn, doanh nghiệp không có tiền trả nợ và hai khoản vay đều quá hạn. Sơn chủ động đề nghị doanh nghiệp phải đưa cho mình 200 triệu đồng để lo giúp việc không đưa tài sản đảm bảo của doanh nghiệp này ra phát mãi. Sơn cũng hứa sẽ giải quyết khoản vay theo hướng giúp doanh nghiệp được miễn giảm lãi, áp dụng mức phạt lãi suất phù hợp.
Ngay sau khi bắt quả tang, qua khám xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ được số tiền 120 triệu đồng và bước đầu Sơn khai nhận hành vi của mình. Sơn cũng khai rằng, đã đòi 200 triệu đồng, nhưng vị khách hàng đó mới giao được 120 triệu đồng, số còn lại sẽ tiếp tục giao vào lần sau.
Liên quan đến vụ việc, trong văn bản trả lời báo chí, Ngân hàng OceanBank cho rằng: “Trong vụ việc cán bộ Trần Ngọc Sơn vi phạm pháp luật, OceanBank khẳng định đây là rủi ro về mặt đạo đức xuất phát từ ý chí chủ quan cá nhân. Cá nhân nào suy thoái về đạo đức, vi phạm pháp luật sẽ phải chịu các hình thức kỷ luật thích đáng và án phạt của pháp luật. OceanBank chủ động nâng cao công tác quản trị rủi ro đạo đức cán bộ để ngăn ngừa các hành vi trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng. Ngân hàng kiên quyết không để sự việc như vậy lặp lại, thực hiện theo chủ trương chung là đảm bảo lợi ích của khách hàng và an toàn hoạt động của ngân hàng”.
OceanBank cũng cam kết hợp tác tốt nhất để Cơ quan điều tra thực hiện điều tra, sớm đưa ra truy tố, xét xử theo quy định.
Trần Mạnh
-
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6 -
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới -
FE CREDIT chinh phục gen Z với ứng dụng tài chính đa nhiệm FE ONLINE 2.0 -
Tỷ giá được kỳ vọng giảm dần về cuối năm -
Vàng quốc tế quanh ngưỡng 3.400 USD/ounce, giá vàng SJC niêm yết 119,6 triệu đồng/lượng -
Hóa giải rủi ro cho doanh nghiệp vàng trang sức -
HDBank ký kết hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng với PV Power
-
Coteccons lần thứ hai liên tiếp góp mặt trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
-
Cùng Sheraton Hanoi West trải nghiệm “Gặp mặt thần tượng” và thư giãn suốt mùa hè
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025
-
Hồ sơ EB-5 gồm những gì? Bí quyết chinh phục Thẻ xanh Mỹ nhanh chóng
-
BSH hợp tác với Daehan Motors triển khai bảo hiểm xe Teraco
-
VNFITE: Áp dụng minh bạch mô hình cho vay ngang hàng theo Nghị định 94/2025