Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Ông chủ Amazon vươn lên ngôi giàu thứ 4 thế giới
Hà Thu (vnexpress) - 11/11/2015 11:45
 
Jeff Bezos đã vượt ông trùm viễn thông Carlos Slim về tài sản khi cổ phiếu Amazon tăng 113% năm nay.
Nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos hiện là người giàu thứ 4 thế giới. Ảnh: Bloomberg
Nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos hiện là người giàu thứ 4 thế giới. Ảnh: Bloomberg

 

 

Tỷ phú 51 tuổi hiện có 58,2 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index. Tài sản của Bezos đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay, khi nhà đầu tư hào hứng với lợi nhuận và tăng trưởng mảng điện toán đám mây của hãng. Ông cũng là người có tài sản tăng mạnh nhất thế giới năm nay, với 29,6 tỷ USD. 

Trong khi đó, Carlos Slim - người từng giàu nhất thế giới giữa năm 2013, hiện chỉ đứng thứ 5 với 57,2 tỷ USD. Ông đã để mất 15,4 tỷ USD năm nay, mạnh nhất trong các tỷ phú được theo dõi.

Nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates vẫn là người giàu nhất hành tinh, với tài sản 85 tỷ USD. Theo sát ông là nhà sáng lập hãng thời trang Inditex (Tây Ban Nha) - Amancio Ortega - với 73,7 tỷ USD. Huyền thoại đầu tư Mỹ - Warren Buffett đứng thứ 3 với 63,2 tỷ USD.

Tháng trước, Bezos đã vượt hai anh em Charles và David Koch để trở thành người giàu thứ 3 tại Mỹ. Hai anh em này hiện có tài sản 52 tỷ USD, kiểm soát tổng cộng 84% cổ phần đế chế đa ngành Koch Industries.

Sự thăng tiến của Bezos cũng phản ánh phần nào sức mạnh của nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn tại Mỹ. Nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg hiện là người giàu thứ 8 thế giới với 47,1 tỷ USD. Tài sản của anh đã tăng 12,6 tỷ USD năm nay. Đồng sáng lập Alphabet (công ty mẹ của Google) – Larry Page là người giàu thứ 10 với 39 tỷ USD. Còn nhà sáng lập hãng phần mềm Oracle – Larry Ellison xếp thứ 9 với 42,6 tỷ USD.

Tổng cộng, 400 người giàu nhất thế giới kiểm soát 4.000 tỷ USD tài sản, hơn GDP tất cả các nước trên thế giới, trừ Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

 

Những người giàu nhất thế giới bị "bốc hơi" 182 tỷ USD trong 1 tuần
​Những tỷ phú giàu nhất thế giới đã bị lỗ tổng cộng 182 tỷ USD trong tuần qua sau khi sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) giảm điểm mạnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư