-
Quy định về xét tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp -
Doanh nghiệp và kỳ vọng 2026: Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới
-
Toyota Việt Nam có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới
-
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng
![]() |
| Jeff Bezos - nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon. Ảnh: BI |
Theo Bloomberg Billionaires Index, tại Mỹ, Bezos cũng đã vượt qua anh em Charles và David Koch để thành người giàu thứ 3 với tài sản 55 tỷ USD, chỉ xếp sau Bill Gates và Warren Buffett. 95% tài sản của Bezos đến từ cổ phiếu Amazon.
Tài sản của ông đã tăng 77% năm nay, khi nhà đầu tư chào đón thông tin lợi nhuận và tăng trưởng của Amazon trong mảng điện toán đám mây. Báo cáo lợi nhuận quý III công bố hôm qua cho thấy Amazon đạt lợi nhuận 79 triệu USD, vượt dự báo của giới phân tích, nhờ tăng trưởng trong mảng điện toán đám mây, ngày mua sắm trực tuyến Prime Day hồi tháng 7 và sự thận trọng trong chi tiêu.
Dù khá thấp so với doanh thu, 25,4 tỷ USD - tăng 23%, lợi nhuận của Amazon vẫn là điều gây bất ngờ do giới phân tích từng dự báo họ lỗ. Cùng kỳ năm ngoái, Amazon cũng lỗ tới 437 triệu USD.
Những thông tin này đã khiến cổ phiếu Amazon lập kỷ lục khi lên 600 USD trong phiên giao dịch thỏa thuận. Trước đây, mã này chưa bao giờ lên quá 580 USD.
Bexos cũng là người có tài sản tăng mạnh nhất trong các tỷ phú thế giới (22 tỷ USD) năm nay, cao hơn cả Mark Zuckerberg của Facebook và Larry Page - Sergey Brin của Google cộng lại.
Ngược lại, tài sản của gia đình Walton – kiểm soát nửa cổ phần chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart Stores lại nằm trong top giảm mạnh nhất năm, với tổng cộng 43 tỷ USD. Hãng này đang đầu tư vào cửa hàng và thương mại điện tử để đảo ngược tình thế.
"Mọi người không thích mua sắm ở Wal-Mart nữa đâu. Khi nền kinh tế hồi phục, thu nhập của người dân tăng lên, họ sẽ chẳng ra Wal-Mart, mà chuyển qua Amazon", Ivan Feinseth – Giám đốc Đầu tư tại Tigress Financial Partners nhận xét.
Tỷ phú có tài sản tăng mạnh nhì thế giới năm nay là ông chủ hãng thời trang Inditex - Amancio Ortega (Tây Ban Nha) với 15 tỷ USD. Tiếp sau là người giàu nhất Trung Quốc – tài phiệt bất động sản Wang Jianlin với thêm 11 tỷ USD. Hiện Ortega có 76 tỷ USD và là người giàu nhì thế giới. Còn Wang xếp thứ 12 với 36 tỷ USD.
-
Doanh nhân Đào Hải Nghĩa, Chủ tịch HĐQT M.Homes Holdings: Kiến tạo hệ giá trị sống bền vững cho cộng đồng -
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
Kim Ha-kyun, nhà sáng lập Hanu Craft Studio: Chạm vào đất sét để thấy lòng tĩnh lặng -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng -
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025 -
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền: Giữ hồn cốm Hà Nội từ những điều rất mộc
-
Agribank trao thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm -
Big Group Holdings đạt lãi kỷ lục hơn 36 tỷ đồng trong năm 2025 -
KSB lãi gấp ba lần trong năm 2025, đạt hơn 154 tỷ đồng
-
TTC World - Tà Cú: Điểm đến sinh thái tâm linh và văn hóa đặc sắc -
Japfa Việt Nam tổ chức Hội nghị Khách hàng 2026: Hợp lực vươn tầm - tiến bước kỷ nguyên xanh
-
The Parkland trong chiến lược đầu tư dài hạn trên trục FDI phía Đông Hà Nội

