Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Ông Chung Eui-sun chính thức trở thành Chủ tịch Tập đoàn ôtô Hyundai
 
Việc ông Chung Eui-sun chính thức được bầu làm Chủ tịch Hyundai được phân tích là nhằm đẩy nhanh quá trình cải tổ tập đoàn để đối phó với môi trường thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp ôtô.
Ong Chung Eui-sun chinh thuc tro thanh Chu tich Tap doan oto Hyundai hinh anh 1
Chủ tịch Tập đoàn ôtô Hyundai Chung Eui-sun. (Nguồn: koreatimes)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tập đoàn ôtô Hyundai của Hàn Quốc ngày 14/10 đã mở cuộc họp của Hội đồng quản trị và bầu Phó Chủ tịch Chung Eui-sun làm tân Chủ tịch tập đoàn.

Trên thực tế, ông Chung Eui-sun đã lãnh đạo tập đoàn Hyundai từ cách đây hai năm, khi ông được thăng tiến lên vị trí Phó Chủ tịch vào tháng 9/2018.

Tuy nhiên, đến nay tập đoàn Hyundai mới "danh chính ngôn thuận" có lãnh đạo mới sau 20 năm, mở ra thời đại của Chủ tịch Chung Eui-sun.

Mặc dù vậy, Hyundai dự kiến không tổ chức lễ nhậm chức của ông Chung Eui-sun mà chỉ gửi video thông điệp của tân Chủ tịch tập đoàn tới toàn thể nhân viên.

Ông Chung Eui-sun sinh năm 1970, tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh Đại học Korea, sau đó lấy bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh Đại học San Francisco (Mỹ).

Ông bắt đầu vào làm việc tại Hyundai vào năm 1999 và trải qua nhiều vị trí khác nhau trong tập đoàn.

Việc ông Chung Eui-sun chính thức được bầu làm Chủ tịch Hyundai được phân tích là nhằm đẩy nhanh quá trình cải tổ tập đoàn để đối phó với môi trường thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp ôtô, đồng thời vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 để chuẩn bị cho tương lai.

Đáng chú ý, trong thời gian qua, ông Chung Eui-sun đã tạo dựng thành công cho thương hiệu xe Genesis, chiêu mộ nhiều nhân tài bên ngoài, đạt được nhiều thành quả về hợp tác, đầu tư toàn cầu, củng cố vị trí vững chắc trong tập đoàn.

Dựa trên đường lối kinh doanh trách nhiệm của tân Chủ tịch Chung Eui-sun và những thành quả kinh doanh trong thời gian qua, Tập đoàn ôtô Hyundai dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi để trở thành một doanh nghiệp giải pháp di chuyển công nghệ cao.

Trong bài phát biểu chúc mừng năm mới gửi nhân viên hồi đầu năm nay, ông Chung Eui-sun khẳng định Tập đoàn ôtô Hyundai sẽ đầu tư hơn 100.000 tỷ won (87,3 tỷ USD) trong 5 năm tới./.

Hyundai và TC MOTOR triển khai chương trình H-JUMP SCHOOL tại Việt Nam
Hyundai Motor và TC Motor đã ký bản ghi nhớ với JUMP, VPV, Đại học Ngoại ngữ và Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-ULIS) thực hiện chương trình Tình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư