-
Đầu tư cho tương lai bắt đầu từ giảng đường -
Hà Nội đặt tên 51 tuyến đường, phố và 1 công trình công cộng mới -
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác, mở rộng thị trường cho “quốc bảo” sâm Ngọc Linh
-
Nhiều thí sinh ngành trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghệ có cơ hội nhận học bổng Chính phủ -
Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026) -
Chính phủ giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế cho các địa phương
Ngày 13/7, võ sư Nam Anh Kiệt mang theo một số người tới võ đường của võ sư Nam Nguyên Khánh. Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh sau đó đã ra đòn liên tiếp khiến Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc chấn thương phải nhập viện. Sau đó, cả hai bên đều đã lên tiếng về vụ lùm xùm này.
Nam Anh Kiệt đã lên tiếng bào chữa rằng: “Tôi khẳng định rằng tôi đánh ông ta (Nam Nguyên Khánh) là mặt đối mặt, không phải đánh lén, không phải “úp sọt”. Đây là tôi nhân danh đạo lý để dạy dỗ ông ta”. Trong khi người bị đánh là võ sư Nam Nguyên Khánh lại nói hoàn toàn ngược lại.
![]() |
| Võ sư Nam Anh Kiệt (áo hồng) kéo đến đánh võ sư Nam An Khánh |
Trong diễn biến mới nhất, Nam Anh Kiệt đã bị cách chức, nhưng không phải vì thế là vụ việc lắng xuống. Dư luận và đặc biệt là làng võ Việt Nam rất muốn được làm rõ, bởi lẽ việc đánh nhau như vậy đang làm xấu hình ảnh chung của võ Việt.
Điều đáng nói là võ sư Nam Anh Kiệt vẫn tỏ ra không hề hối hận trước cách hành xử côn đồ của mình khi cho biết: “Tôi rất buồn khi phải rời vị trí mà mình đảm nhiệm từ năm 2015. Tôi còn muốn đóng góp cho môn phái nhiều nhưng bây giờ bị cách chức, không còn tiếng nói nữa. Tuy nhiên, tôi không hối hận về sự việc với Nam Nguyên Khánh. Anh ta sỉ nhục tôi, thầy và gia đình tôi nên tôi không thể kiềm chế”.
![]() |
| Ông Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam |
Trao đổi về vấn đề này, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết: “Tôi không quan tâm tới chuyện đánh nhau đó. Việc đánh chửi là cá nhân, Liên đoàn không có gì phải theo giải quyết. Đây là thẩm quyền xử lý của công an, của tổ dân phố”.
Cũng theo ông Giang, việc những vụ đánh nhau như vừa qua không ảnh hưởng tới hình ảnh của Liên đoàn, bởi đây là chuyện mâu thuẫn cá nhân. Bản thân ông Giang cũng không muốn bình luận gì nhiều về vụ việc lùm xùm này.
Còn theo một lãnh đạo khác của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, đa số những trò đánh nhau, thách đấu nhau thời gian qua chỉ là PR, và không được cấp phép. Việc những người này đánh nhau là vi phạm pháp luật, sẽ được công an xử lý.
-
Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026) -
Chính phủ giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế cho các địa phương -
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ -
Sẽ rà soát chênh lệch tiền lương, phụ cấp giữa các cơ quan -
Tiếp tục tinh gọn trường nghề, viện nghiên cứu và ban quản lý dự án -
Hải Phòng triển khai chính sách miễn phí sách giáo khoa cho học sinh từ năm học 2027-2028 -
Làm thẻ căn cước cho trẻ em dưới 6 tuổi từ 1/9/2026
-
SeABank thông báo mời thầu -
LOTTE MART chính thức khai trương siêu thị mới tại Bắc Giang -
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026 -
Sức khỏe và tuổi thọ định hình chuẩn sống mới của bất động sản cao cấp -
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn


