
-
Khánh Hòa hiện thực hóa tầm nhìn thành phố trực thuộc Trung ương
-
Hải Phòng thông qua 16 Nghị quyết tại kỳ họp thường lệ đầu tiên sau hợp nhất
-
6 tháng cuối năm, Hà Nội đặt mục tiêu tạo việc làm mới cho gần 60.000 lao động
-
Đề xuất rút gọn biểu thuế thu nhập cá nhân để tăng hiệu quả điều tiết
-
Khánh Hòa định hướng mở rộng không gian phát triển như thế nào sau sáp nhập? -
Hải quan Quảng Ninh có Chi cục trưởng mới từ 1/8
Ngày 24/7, tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã bầu ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, giữ chức Phó chủ tịch UBND Thành phố.
Như vậy, Thường trực UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026 hiện có 8 thành viên, trong đó ông Nguyễn Văn Được là Chủ tịch. Các Phó chủ tịch gồm các ông: Nguyễn Lộc Hà, Nguyễn Văn Thọ, Nguyễn Văn Dũng, Bùi Xuân Cường, Bùi Minh Thạnh, Nguyễn Mạnh Cường và bà Trần Thị Diệu Thúy.
Trong chương trình hành động, ông Cường cho biết với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là phụ trách tham mưu việc triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội, ông sẽ chủ động nghiên cứu sâu về các cơ chế, chính sách đặc thù, đối chiếu với thực tiễn để kịp thời tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết hiệu quả cao nhất.
![]() |
Tân Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường. |
Đồng thời, thường xuyên đôn đốc các sở ngành thành phố, các cơ quan liên quan, phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành Trung ương kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhằm phát huy tối đa hiệu quả của nghị quyết phục vụ cho sự phát triển của thành phố.
Cùng với đó là rà soát và tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy, UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 98 Trung ương sơ kết định kỳ và tổng kết thực hiện Nghị quyết nhằm góp phần đánh giá kết quả thực hiện, tham mưu tiếp tục các cấp các ngành và nhất là tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy - UBND Thành phố cập nhật, bổ sung và xây dựng những chính sách mới nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho Thành phố phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, nhất là trong kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
![]() |
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường cam kết triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội đạt hiệu quả cao nhất. |
Ông Nguyễn Mạnh Cường, 46 tuổi, quê tỉnh An Giang, trình độ thạc sĩ kinh tế, cao cấp lý luận chính trị. Ông Cường từng giữ các chức vụ Bí thư Thành đoàn TP.HCM, Bí thư Quận ủy Thủ Đức, Bí thư Quận ủy Quận 5, Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM.
Tháng 11/2023, ông Cường được bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM. Đến tháng 2/2025, khi Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ban Dân vận Thành ủy sáp nhập, ông Cường giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM.
Khi hợp nhất TP.HCM với 2 tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Mạnh Cường tiếp tục giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM (mới) từ ngày 1/7 đến nay.

-
Hoàn thiện thủ tục hành chính phân cấp cho địa phương, bảo đảm sản xuất, kinh doanh thông suốt
-
Quy chế hoạt động của BCĐ Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công
-
6 tháng cuối năm, Hà Nội đặt mục tiêu tạo việc làm mới cho gần 60.000 lao động
-
Đề xuất rút gọn biểu thuế thu nhập cá nhân để tăng hiệu quả điều tiết
-
Khánh Hòa định hướng mở rộng không gian phát triển như thế nào sau sáp nhập? -
Hải quan Quảng Ninh có Chi cục trưởng mới từ 1/8 -
Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Tổ chức chính quyền địa phương -
Bộ Ngoại giao lên tiếng về diễn biến căng thẳng tại biên giới Thái Lan - Campuchia -
Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án về Phát triển kinh tế nhà nước -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Senegal -
Ông Nguyễn Mạnh Cường được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND TP.HCM
-
Hinode Supermarket gửi thư mời hợp tác cung ứng ngành hàng
-
Máy đo chuyên dụng - Đơn vị phân phối kìm bấm cos thủy lực uy tín
-
Symlife - Giải pháp đầu tư kép an cư và sinh lời
-
“Ký ức những huyền thoại” - Giai điệu tri ân từ trái tim Tổ quốc
-
Bridgestone ra mắt dòng lốp cao cấp TURANZA 6-Lái êm đầm đẳng cấp
-
Mở tài khoản doanh nghiệp online với VietinBank eFAST