Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 10 năm 2020, 19:04:36
Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Hôm nay với tôi là một ngày hạnh phúc”
Trọng Tín - 18/10/2020 12:07
 
"Hôm nay với tôi là một ngày hạnh phúc khi Đại hội Đảng bộ TP.HCM khóa XI đã thành công tốt đẹp, thành công về nội dung văn kiện, công tác nhân sự, tổ chức…".
fff
"TP.HCM hôm nay đang ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Đồng bào TP.HCM luôn nhớ Bác, Đảng bộ thành phố sẽ luôn noi gương Bác", Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng

Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Trung ương Đảng, người theo dõi Đảng bộ TP.HCM đến hết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, sau 4 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, hôm nay, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc do Đại hội đề ra.

Đại hội đã nhất trí thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của Đảng bộ thành phố, Nhân dân thành phố vào các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng, thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố với tinh thần vì cả nước, cùng cả nước.

“Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình, Đại hội đã nghiêm túc đánh giá những hạn chế, khuyết điểm trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy; phân tích nguyên nhân, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tại Đại hội lần này, nhiều đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X không tái cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI. “Những kết quả mà thành phố đạt được 5 năm qua, trong điều kiện phải vượt qua nhiều khó khăn thách thức, có sự đóng góp rất quan trọng của các đồng chí Đại hội chúng ta đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những cống hiến có ý nghĩa của các đồng chí”, ông Nhân nói.

“Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI là động lực tinh thần và chính trị mạnh mẽ cổ vũ Đảng bộ và Nhân dân thành phố tiến lên tận dụng thời cơ, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và Nhân dân thành phố; phát huy truyền thống "Bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình" để mở ra một giai đoạn phát triển mới với khí thế mới của thành phố”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Trước khi kết thúc bài phát biểu, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ sự bồi hồi khi nhớ về Bác. “Gần 100 năm trước, tại nơi này, Bác đã ra đi tìm đường cứu nước, theo lời dặn của Cha: Khi nước mất thì con phải tìm đường cứu nước, không phải tìm cha. Nước nhà đã độc lập được 75 năm, Thành phố đã mang tên Bác từ ngày 03 tháng 7 năm 1976. Đã 45 năm hòa bình, thống nhất đất nước, nhưng Bác vẫn luôn cùng chúng cháu hành quân”, ông Nhân nói và nhấn mạnh, TP.HCM hôm nay đang ngày càng "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn". Đồng bào TP.HCM luôn nhớ Bác, Đảng bộ Thành phố sẽ luôn noi gương Bác.

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI cũng kêu gọi toàn Đảng bộ với hơn 240.000 đảng viên tiếp tục đoàn kết, quyết liệt hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, hiệu quả hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, mở ra một giai đoạn phát triển mới của thành phố, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của Nhân dân, kỷ niệm 100 năm có Đảng, 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xứng đáng là Thành phố mang tên Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Nên được bầu làm Bí thư Thành ủy TP.HCM
Ngày 17/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI đã bầu ra 61 ủy viên Ban chấp hành khóa mới. Ông Nguyễn Văn Nên được bầu làm Bí thư...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư