-
Quán triệt thực hiện "5 tiên phong", "5 có", "5 không" trong phát triển kinh tế số -
Kinh tế số, xã hội số đang trở thành không gian phát triển mới của Việt Nam -
Công bố kỷ lục xuất nhập khẩu năm 2025 -
Thủ tướng: Ngành Công thương cần thực hiện "6 tiên phong" -
Khởi công Dự án Khu đô thị mới Xuân Thành vốn 550 tỷ đồng -
Sân Bay Vinh chính thức hoạt động trở lại
Theo đó, thành lập Sở Tài chính trên cơ sở hợp nhất Sở Tài Chính và Sở Kế hoạch và Đầu tư, phân công, bổ nhiệm ông Phạm Hồng Tùng giữ chức Giám đốc Sở Tài chính.
Thành lập Sở Khoa học và Công nghệ trên cơ sở hợp nhất Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Thông tin và Truyền thông, phân công, bổ nhiệm bà Thái Thị Thu Hường giữ chức Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
![]() |
| Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm, phân công giữ chức vụ giám đốc các sở vừa thành lập. |
Thành lập Sở Xây dựng trên cơ sở hợp nhất Sở Xây dựng và Sở Giao thông vận tải, phân công, bổ nhiệm ông Trần Quang Triển giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng.
Thành lập Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên và Môi trường, phân công, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Chiến giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường.
![]() |
| Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và các đại biểu dự hội nghị. |
Thành lập Sở Nội vụ trên cơ sở hợp nhất Sở Nội vụ và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, phân công, bổ nhiệm ông Hà Tiến Thăng giữ chức Giám đốc Sở Nội vụ.
Hội nghị cũng công bố các quyết định phân công, bổ nhiệm các phó giám đốc các sở: Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Nội vụ.
![]() |
| Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và các đại biểu dự hội nghị. |
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan chính quyền, đặc biệt là sự chuẩn bị và thực hiện tốt việc sáp nhập các sở. Ông nhấn mạnh rằng việc sáp nhập không chỉ nhằm tăng cường hiệu quả quản lý mà còn đảm bảo tối ưu hóa nguồn nhân lực và tinh giản biên chế. Bí thư tỉnh ủy cũng đề nghị các sở mới thành lập khẩn trương quán triệt và triển khai nghiêm túc Nghị quyết HĐND tỉnh, đồng thời bảo đảm các hoạt động hành chính và phục vụ doanh nghiệp, người dân diễn ra suôn sẻ, không gây gián đoạn hay ảnh hưởng đến hoạt động phát triển của tỉnh.
![]() |
| Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Khắc Thận phát biểu tại hội nghị. |
Được biết, đến thời điểm này, toàn tỉnh Thái Bình có 319 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có đơn tự nguyện xin nghỉ công tác theo chủ trương của Trung ương và của tỉnh. Đặc biệt, trong số các trường hợp xin nghỉ công tác có 24 người thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, bao gồm 6 giám đốc sở và tương đương, 18 phó giám đốc sở, ngành và tương đương, cùng 100 cán bộ đang giữ chức trưởng, phó phòng.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết chế độ, chính sách đối với các trường hợp có đơn tự nguyện xin nghỉ công tác, bảo đảm khẩn trương, thuận lợi, đồng bộ và đúng quy định.
-
Hà Tĩnh: Khởi động 4 dự án của Tập đoàn Vingroup -
Khởi công Dự án Khu đô thị mới Xuân Thành vốn 550 tỷ đồng -
Sân Bay Vinh chính thức hoạt động trở lại -
Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026 -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng -
Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình của tương lai, với tầm nhìn “vượt thời đại” -
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ
-
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025




