-
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu huy động mọi nguồn lực để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% -
Hải Phòng tăng tốc xử lý quỹ nhà, đất công không sử dụng -
Bí thư Đắk Lắk yêu cầu tập trung cao độ cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số -
Hải Phòng được giao mức tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước -
Khởi công loạt công trình trọng điểm chào mừng 50 năm TP. Hồ Chí Minh mang tên Bác -
Chính phủ cập nhật kịch bản tăng trưởng và giải pháp trọng tâm
| OPEC: Giá dầu ước sẽ tăng 5 USD/năm từ nay đến năm 2020. Ảnh: oilandgaspeople.com |
Trong báo cáo Triển vọng thị trường dầu mỏ hàng năm vừa công bố, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhận định giá dầu mỏ trong các năm tới sẽ tăng chậm hơn so với dự báo trước đó của tổ chức này, do phải cần nhiều thời gian hơn để chấm dứt tình trạng dư cung.
Trong dự báo mới, OPEC nhận định giá dầu thô thế giới sẽ tăng 5 USD mỗi năm và lên 60 USD/thùng vào năm 2020. Một năm trước, tổ chức này dự báo giá dầu sẽ tăng lên đến 80 USD/thùng vào năm 2020.
OPEC nêu ra nhiều yếu tố làm giảm nhu cầu dầu, từ việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc đến việc nợ của các gia đình cao ở một số nước. Tổ chức này nhận định kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3,4% trong sáu năm tới, thấp hơn so với mức dự báo tăng 3,6% đưa ra một năm trước.
Dự báo trên được đưa ra chỉ ba tuần trước khi diễn ra cuộc họp cấp bộ trưởng của OPEC để hoàn tất thỏa thuận đạt được hồi tháng Chín về dự định cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu. Tuy nhiên, OPEC sẽ không dễ dàng đi đến nhất trí.
Các nước thành viên OPEC đạt sản lượng cao kỷ lục trong mùa Thu này, dù giá dầu hiện chưa bằng một nửa mức đỉnh vào giữa năm 2014. Iran, Libya) và Nigeriamuốn được miễn tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng - điều sẽ gây sức ép cho Saudi Arabia phải gánh vác thêm phần (sản lượng cần giảm) của các nước này.
Và cũng chưa rõ liệu phần cắt giảm của OPEC có bị "lấp đầy" bởi sản lượng của các nước bên ngoài OPEC hay không.
Theo OPEC, ngành dầu mỏ khá bất ngờ trước khả năng các nhà sản xuất ở Bắc Mỹ duy trì sản lượng dù giá nhiên liệu giảm, việc khiến nguồn cung dầu trên thị trường vẫn cao. Tại Mỹ, chính phủ nước này cập nhật báo cáo triển vọng ngắn hạn cho biết sản lượng dầu trong nước giảm gần đây có thể không nghiêm trọng như ước tính một tháng trước.
Bộ Năng lượng Mỹ đã nâng dự báo sản lượng dầu trong nước cả năm nay và năm tới, lên các mức tương ứng là trên 8,7 triệu thùng/ngày và 8,8 triệu thùng/ngày, khi hoạt động khai thác được đẩy mạnh trước sự tăng giá của dầu mỏ.
Tuy nhiên, các mức này vẫn thấp hơn năm 2015, khi sản lượng của Mỹ đạt 9,4 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ năm 1972.
-
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Những mục tiêu cụ thể theo lộ trình -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Quy mô dân số không quá 20 triệu người -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Thông tin về phạm vi, quy mô, ranh giới lập quy hoạch -
Chính phủ cập nhật kịch bản tăng trưởng và giải pháp trọng tâm -
Mô hình phát triển mới đưa Việt Nam thịnh vượng toàn diện -
G.Empire Land thắng lớn tại giải thưởng Vars Awards 2026 -
FDI thế hệ mới và bước chuyển vị thế của Việt Nam
-
1
Duyệt cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng; 1.819 tỷ đồng cải tạo sân bay Đà Nẵng -
2
Tạo thay đổi về chất từ đổi mới mô hình phát triển -
3
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
4
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings
-
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao -
Ban hành danh mục 79 nền tảng số dùng chung quốc gia -
Quảng Ninh mở cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thuê nhà, đất là tài sản công -
"Health for Wealth" - Bộ sưu tập tiện ích chuẩn chuyên gia tại Khải Hoàn Imperial -
Giữ vững "gốc Tam nông", tăng tốc chuyển đổi số, Agribank quyết tâm tăng trưởng hai con số -
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối
