Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
PGS. TS Hoàng Minh Sơn được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
Anh Trung - 30/07/2015 10:49
 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định bổ nhiệm PGS. TS Hoàng Minh Sơn làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Ông Hoàng Minh Sơn nguyên là phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội .
Ông Hoàng Minh Sơn nguyên là Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội .

Trước đó, như Báo Đầu tư Online đã phản ánh, từ ngày 1/10/2014, GS Nguyễn Trọng Giảng chính thức thôi chức Hiệu trưởng nhà trường.

Trong thời gian này, PGS.TS Nguyễn Văn Khang, Phó hiệu trưởng phụ trách điều hành nhà trường và Trường ĐH Bách Khoa không có Hiệu trưởng trong nhiều tháng.

Tình trạng không có Hiệu trưởng đã gây nhiều khó khăn trong hoạt động của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, từ việc quyết định các chủ trương lớn như hợp tác nghiên cứu, đào tạo… đến việc ký bằng tốt nghiệp cho các kỹ sư, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ…

Trên thực tế, trước khi ông Giảng nghỉ quản lý, tháng 8/2014, Vụ Tổ chức - Cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tới Trường ĐH Bách khoa Hà Nội để lấy phiếu tín nhiệm của cán bộ, giáo viên về các chức vụ chủ chốt. Song một số vụ việc tiêu cực liên quan đến cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm đã khiến việc bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội bị "treo" và đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ký quyết định bổ nhiệm PGS. TS Hoàng Minh Sơn là Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Sơn tham gia giảng dạy một số môn, như: Tín hiệu và hệ thống; Điều khiển quá trình; Hệ thống điều khiển phân tán; Điều khiển quá trình nâng cao; Nhận dạng hệ thống; Hệ thống giám sát và điều khiển công nghiệp.

Hướng nghiên cứu của ông Sơn gồm có: Các phương pháp tiên tiến cho điều khiển các quá trình công nghiệp; Nhận dạng trong vòng kín, điều khiển dự báo (MPC); Điều khiển phân tán, điều khiển qua mạng, điều khiển hệ rời rạc; Công nghệ phần mềm trong các hệ thống điều khiển và tự động hóa.

Ông Hoàng Minh Sơn có trên 30 công trình nghiên cứu đã công bố và một số sách đã xuất bản như: Ứng dụng công nghệ Internet/Intranet trong phát triển các hệ thống điều khiển phân tán - Một mô hình dựa trên thành phần; Về việc lựa chọn hệ thống bus trường cho các giải pháp tự động hóa; Nghiên cứu các phương pháp lập trình với OPC cho các hệ thống điều khiển phân tán; Phương pháp khắc phục lỗi dựa trên xác định lại cấu hình điều khiển phi tập trung; Về phương pháp luận lập trình toán học trong phát triển phần mềm tính toán điều khiển chất lượng cao; Một phương pháp chỉnh định lại các tham số PI/ PID trong vòng kín… Mạng truyền thông công nghiệp; Cơ sở hệ thống điều khiển quá trình…

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có bề dày  58 năm xây dựng và phát triển, từng được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, được trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh. Trường có hơn 2.000 cán bộ, giảng viên - trong đó có gần 200 GS, PGS - với khoảng 30.000 học viên sau ĐH, sinh viên ĐH chính quy.

Thu hồi đất bị chiếm dụng ở ĐH Bách Khoa Hà Nội
 Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý vi phạm pháp luật về đất đai và xây dựng trong khuôn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư