Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Phái đoàn ngoại giao Triều Tiên đến thăm nhà máy An Phát Plastic
P.V - 28/02/2019 12:07
 
Hôm nay (28/2), Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát - An Phát Plastic (AAA) - thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings (APH) vinh dự được tiếp đón đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên đến thăm và làm việc.
.
Buổi làm việc của phái đoàn Triều Tiên tại Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát.

Dẫn đầu đoàn là ông Ri Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch BCH Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế; Ông Kim Pyong He, Phó Chủ tịch Đảng kiêm Trưởng ban Đảng; Ông O Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Ông No Kwang Chol, Bộ trưởng các lực lượng vũ trang nhân dân; Ông Park Yong Nam, Bí thư Tỉnh ủy Gangwon và các quan chức cấp cao khác. Đại diện tỉnh Hải Dương có ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tham gia tiếp đón.

Đón đoàn lãnh đạo CHDCND Triều Tiên có ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings kiêm Chủ tịch Công ty An Phát Plastic, ông Nguyễn Lê Trung, Tổng giám đốc An Phát Plastic cùng ban lãnh đạo cấp cao nhất của toàn bộ Tập đoàn. Chuyến thăm của đoàn lãnh đạo Đảng CHDCND Triều Tiên nằm trong khuôn khổ của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Việt Nam từ ngày 27 - 28/02/2019.

Đến thăm và làm việc tại nhà máy An Phát Plastic, phái đoàn Đảng và Nhà nước Triều Tiên đã có thời gian trao đổi và làm việc trực tiếp với ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn và toàn bộ ban lãnh đạo APH. Đoàn đại biểu Triều Tiên đã tìm hiểu và cùng trao đổi các kinh nghiệm phát triển kinh tế, đặc biệt là mô hình kinh tế tư nhân mà APH đang phát triển mạnh tại Việt Nam hiện nay.

Theo quan điểm và thực tế trong việc phát triển kinh tế ở mọi quốc gia và khu vực, kinh tế tư nhân luôn là một trong những động lực tối quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế quốc gia, chính vì vậy, sự thành công và đóng góp của An Phát Plastic và APH tại Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung là một thành tích rất đáng ghi nhận.

Hiện nay, APH đã tạo việc làm cho hơn 4.000 người trên toàn quốc, có 12 nhà máy và 11 công ty thành viên trải dài từ Bắc đến Nam. Đây là một thành tựu rất đáng ghi nhận của khu vực kinh tế tư nhân. Mô hình kinh tế theo hướng bền vững và tạo thành hệ sinh thái chặt chẽ mà APH đang làm sẽ là một trong các trường hợp điển hình để các doanh nghiệp Triều Tiên có thể tham khảo.

.
Phái đoàn Triều Tiên thăm nhà máy sản xuất của Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát.

Ông Phạm Ánh Dương đã giới thiệu với phái đoàn về lịch sử và những thành tích trong sản xuất và đóng góp cộng đồng mà An Phát Plastic nói riêng và APH nói chung đã đạt được trong hơn 16 năm qua. Tại buổi gặp mặt, các sản phẩm nổi bật của Công ty như túi vi sinh thân thiện môi trường, bao bì màng mỏng chất lượng cao, tấm ốp… cũng đã được Chủ tịch Phạm Ánh Dương giới thiệu đến phái đoàn Triều Tiên.

Trực tiếp đi thăm quan các dây chuyền sản xuất bao bì hiện đại của An Phát Plastic, các lãnh đạo Triều Tiên đánh giá cao mô hình phát triển của An Phát trong việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ cũng như công tác đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao.

[Infographic] Những dự báo về Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2
Các vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 (diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/2/2019 tại Việt Nam)...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư